Chế độ ăn khi tập gym – trước và sau khi tập luyện

Chắc chắn khi mới tham gia tập gym thì hầu như ai cũng sẽ gặp bỡ ngỡ, thắc mắc với nhiều kiến thức, nguyên tắc khác nhau. Trong đó, chế độ dinh dưỡng hay chế độ ăn khi tập gym luôn là điều làm khó nhiều bạn trong quá trình tập luyện. Vậy nên hôm nay phòng gym Swequity xin hướng dẫn cho bạn chế độ ăn cho người tập gym rất đơn giản và dễ hiểu nhất.

Những chất dinh dưỡng cần bổ sung trong chế độ ăn khi tập gym 

Kết quả hình ảnh cho chế độ tập gym giảm cân

  • Để cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho quá trình tập luyện của mình thì các bạn cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn khi tập gym sau đây: 
  • Thứ nhất là cần phải nạp đủ Ptotein (chất đạm): Đây là chất chứa trong các axit amin giúp xây dựng cơ bắp hiệu quả. Để bổ sung nguồn đạm này thì các bạn nên chọn những thực phẩm giàu protein như thịt, trứng, sữa… vào thực đơn của mình.
  • Thứ hai là phải tăng hàm lượng tinh bột (Carb): Đây là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Dù bạn muốn tăng cân hay tăng cơ thì đều phải đảm bảo về nguồn dưỡng chất này. Thực phẩm giàu Carb gồm có cơm, bánh mì, ngũ cốc…
  • Thứ ba là không loại bỏ chất béo hoàn toàn: Đây là chất có tác dụng trong việc xây dựng cơ bắp và giúp cơ thể hấp thụ tối ưu vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn loại chất béo tốt như Omega 3 để sử dụng.
  • Thứ tư là nạp đủ lượng Vitamin, khoáng chất vì nếu thiếu hụt nguồn dưỡng chất này sẽ khiến 3 chất trên không còn hiệu quả.

Những lưu ý cần biết khi thực hiện chế độ ăn khi tập gym

Kết quả hình ảnh cho chế độ tập gym giảm cân

  • Trước khi thực hiện chế độ ăn khi tập gym thì các bạn cần phải tính hàm lượng calo hằng ngày cần cung cấp cho cơ thể mình. Từ đó mới có thể áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với thể trạng, mục đích luyện tập của mình nhất.
  • Bên cạnh đó thì bạn cũng chú ý ăn uống thường xuyên, điều độ và cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm dinh dưỡng. Tránh việc bạn muốn giảm cân, giảm mỡ mà nhịn ăn, ăn kiêng không đúng cách sẽ gây nhiều tác hại cho cơ thể.
  • Đồng thời cũng cần cung cấp đủ 2 lít nước cho mỗi ngày cho cơ thể. Nhưng khi tập gym thì bạn sẽ mất nhiều nước hơn do đổ mồ hôi nên hãy bổ sung từ 2,5 – 3 lít nước mỗi ngày.
  • Lưu ý là bạn nên chia ra nhiều bữa nhỏ trong ngày sẽ giúp hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn và hệ tiêu hoá cũng hoạt động tốt hơn.

Có một thông tin mà các bạn nên biết là chế độ ăn khi tập gym chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của cả quá trình tập luyện. Vậy nên những kiến thức về việc chú ý ăn những gì? Cách ăn như thế nào khi tập gym này sẽ là hành trang vô cùng hữu ích mà bạn nên ghi nhớ.

 

Leave a Reply