Tất tần tật xoay quanh câu hỏi: Mở phòng gym cần những gì?

Có thể nói, nhu cầu tập gym đã và đang ngày một gia tăng trong thời gian gần đây, chính vì vậy, nhu cầu mở phòng gym cũng ngày một trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác mở phòng gym cần những gì? Đó không chỉ là câu hỏi xoay quanh chi phí, giá vốn mà còn nằm ở kinh nghiệm và kiến thức của người triển khai mô hình này.

Thấu hiểu điều đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều kiện cần và đủ để có thể mở phòng GYM nhé

Đáp ứng điều kiện về mặt pháp lý

Bằng huấn luyện viên thể hình

Để quản lý phòng GYM tốt, trước hết bạn cần tham gia một khóa học để lấy chứng chỉ huấn luyện viên thể hình. Trái với hình thức PT có thể chỉ hỗ trợ bạn tập luyện, huấn luyện viên thể hình cần được cấp bởi chính liên đoàn thể dục thể thao.

Đây cũng là giá trị pháp lý quan trọng trong việc cấp phép mở phòng gym.

Đăng ký kinh doanh

Bạn cũng cần giấy phép đăng ký kinh doanh khi đăng ký mở phòng. Bởi thực tế một cơ sở gym cũng như một doanh nghiệp làm về lĩnh vực thể thao. Chính vì thế bạn không thể bỏ qua việc đăng ký kinh doanh đàng hoàng.

Hộp cứu thương, phác đồ tập luyện và nội quy phòng

Là nơi tập trung tương đối nhiều người chính vì vậy yếu tố hỗn loạn là điều dễ xảy ra nếu bạn không có một bảng nội quy rõ ràng. Cùng với đó, bạn cần trang bị hộp cứu thương cùng phác đồ tập luyện rõ ràng để tránh chấn thương. Bởi trong điều kiện có quá nhiều hội viên, những ca chấn thương hoặc tai nạn trong phòng gym là điều khó tránh.

Phòng cháy chữa cháy

Mọi cơ quan, công sở đều luôn phải chú trọng vào việc đầu tư các thiết bị PCCC. Điều này là tối quan trọng trong việc đảm bảo an toàn trong không gian luyện tập. Tuy vậy so với quy mô của các nhà máy, xí nghiệp thì hệ thống chữa cháy lớn là hoàn toàn phù hợp. Còn đối với phòng gym, vấn đề PCCC cũng tiêu tốn một khoản chi phí không khí.

Không gian tập luyện cũng vô cùng quan trọng

Vị trí lý tưởng cho phòng tập gym: Cung văn hóa

Có thể nói cung văn hóa là vị trí vô cùng lý tưởng để thực hiện các hoạt động thể thao, trong đó phải nói đến tập gym. Thực tế thì một số địa điểm tập gym nổi tiếng tại Hà Nội cũng đều có trụ sở tại các cung văn hóa.

Vị trí lý tưởng thứ 2: các khu trung tâm thương mại

Những khu trung tâm thương mại, cùng các tổ hợp complex quanh Hà Nội cũng là địa điểm vô cùng phù hợp để tổ chức các phòng GYM. Những tòa thương mại, tổ hợp giải trí như Mipec Rubik 360, Vincom…là địa điểm vô cùng lý tưởng để xây dựng các phòng gym cao cấp.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về các dự án như vậy, bạn có thể tham khảo tại 7home.vnĐây là thông tin cho bạn biết mọi thứ liên quan tới mipec rubik 360″

Vị trí lý tưởng thứ 3: những gym center chuyên nghiệp

Nếu có chi phí và muốn tích hợp nhiều hoạt động tập luyện khác như:

  • Group X
  • Kickfit

Bạn có thể lựa chọn một căn nhà tách biệt hoặc xây mới hoàn toàn trung tâm tập luyện ngay trên nền đất. Tuy vậy, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được những mảnh đất ưng ý, chính vì vậy những đơn vị như 7Home mang tới quy trình mua bán đất chuyên nghiệp có thể là lựa chọn tốt.

Leave a Reply