NHỮNG NGUYÊN TẮC ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI DÙNG CÁC LOẠI VÒI NƯỚC

Không chỉ đơn giản là hiểu rõ cách sử dụng, mà người dùng cũng cần phải chú ý đến cách sử dụng của các loại vòi nước nóng lạnh để đảm bảo sự an toàn cần thiết nhất. Vậy những nguyên tắc an toàn khi dùng các loại vòi nước đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Lựa chọn chậu vòi chính hãng, đúng tiêu chuẩn
Vòi rửa theo tiêu chuẩn có thân vòi đều dài và rất dễ điều khiển lên cao hoặc xuống thấp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, các loại chậu rửa này có hàm lượng tạp chất như sắt, chì rất thấp, vì thế bề mặt chậu luôn sáng. Hơn nữa, khi người sử dụng ngâm các loại thực phẩm như rau, củ quả sẽ không bị nhiễm độc và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Hạn chế gạt vòi về mức nhiệt nóng nhất
Nguyên tắc an toàn đầu tiên khi dùng các loại vòi nước nóng lạnh đó là hạn chế gạt vòi nóng lạnh về mức nóng nhất. Nếu như bạn đang sử dụng các thiết bị như vòi sen nóng lạnh, vòi lavabo nóng lạnh hay vòi rửa chén nóng lạnh bạn nên lưu tâm đến điều này.
Vòi nước nóng lạnh KOHLER
Khi gạt về mức nóng nhất sẽ ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ sử dụng các loại vòi rửa nóng lạnh. Bạn chỉ nên vặn ở mức tối đa trong trường hợp cần thiết nhất và đừng quên gạt vòi về lại vị trí giữa hay về vị trí lạnh để không gây ra tình huống nóng phỏng ngoài ý muốn.
Đảm bảo giám sát kỹ khi trẻ sử dụng vòi nước nóng lạnh
Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, tuyệt đối không để trẻ tự ý sử dụng vòi nóng lạnh, giám sát kỹ khi trẻ sử dụng để tránh trường hợp gây ra tai nạn ngoài ý muốn. Với gia đình có trẻ nhỏ, bạn nên hướng dẫn, giải thích kỹ về cách sử dụng vòi nước nóng lạnh và đừng quên lưu ý trẻ không chỉnh vòi về mức quá nóng.
Vì thế, bạn có thể đặt vài nguyên tắc khi dùng vòi nước lạnh, bắt trẻ tuân theo nguyên tắc chỉ rửa tay bằng vòi lạnh, không tự ý sử dụng vòi nước nóng khi không có sự giám sát của người lớn.
Cần chú ý khi cho bé sử dụng bình nóng lạnh
Lựa chọn sử dụng vòi nước nóng lạnh có thương hiệu uy tín
Nguyên tắc quan trọng để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng vòi nóng lạnh, đó chính là nên sử dụng các vì nước nóng lạnh đến từ các hãng uy tín và đã có thương hiệu. Sản phẩm của những thương hiệu này không chỉ đảm bảo về chất lượng, độ bền mà còn đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.
Trên đây là bài những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng vòi nước, mong rằng qua bài viết bạn có thêm nhiều thông tin để sử dụng vòi nước hiệu quả. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Leave a Reply