Bố trí phòng tắm trong phòng ngủ hợp phong thủy

Không khó để bạn bắt gặp một mẫu phòng ngủ có thiết kế phòng tắm tại những thiết kế nhà hiện đại ngày nay. Nhiều người cho rằng việc này không tốt cho phong thủy phòng ngủ? Vậy điều đó có đúng? Và nếu gia chủ vẫn muốn bố trí phòng tắm trong phòng ngủ cho tiện thì cần bố trí như thế nào? Cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về vấn đề này nhé!
Lý do nhiều gia chủ muốn bố trí phòng tắm trong phòng ngủ
Sự tiện nghi
Việc đầu tiên khi mọi người muốn thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ đó là độ tiện nghi. Không phải ai cũng có một giấc ngủ ngon và say, với nhiều người mắc những căn bệnh về thận việc đi vệ sinh của họ vào ban đêm là chuyện bình thường. Bởi vậy thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ giúp họ giải quyết nhu cầu vệ sinh một cách nhanh chóng, an toàn đặc biệt là với người già.
Bố trí phòng tắm trong phòng ngủ
Diện tích đất xây nhà hạn hẹp
Đây cũng là một lý do khiến nhiều gia chủ thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ bởi không còn chỗ để thiết kế phòng tắm ở khu vực nào khác.
Việc bố trí phòng tắm trong phòng ngủ chủ yếu là do tính tiện nghi của nó, không ai muốn đang ngủ mà phải chạy một đoạn đường dài hoặc đi ra khỏi phòng ngủ mới giải quyết được nhu cầu đi vệ sinh cá nhân. Hơn nữa thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ sẽ tránh được những trường hợp rủi ro như: trúng gió, ngã,… khi đi ra khỏi phòng để đi vệ sinh.
Vấn đề phong thủy khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ
Bố trí phòng tắm trong phòng ngủ tuy rất tiện nghi nhưng lại tồn tại vấn đề về phong thủy phòng ngủ bởi:
Bố trí phòng tắm trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy

 

Chức năng của phòng ngủ: là nơi gia chủ nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi và căng thẳng bởi vậy cần một không gian cực kỳ yên tĩnh, không khí trong lành để cho cơ thể thả lỏng, đầu óc thư thái lấy lại năng lượng.

 

Chức năng của phòng tắm: phòng tắm là nơi con người loại bỏ những chất thải trong cơ thể, nơi chứa nhiều vi khuẩn và luồng không khí uế tạp, ẩm ướt không hề tốt cho sức khỏe của con người.
Như trên nếu để phòng tắm trong phòng ngủ thực sự không hề tốt mà còn làm nguy hại đến sức khỏe của gia chủ, vậy có cách bố trí phòng tắm trong phòng ngủ để hóa giải được điều này không? Tất nhiên là có rồi! Bạn vẫn có thể thoải mái thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ chỉ cần chú ý đến một yếu tố phong thủy khi thiết kế là được.

Leave a Reply