CHỨC NĂNG CỦA ĐỒNG HỒ SEVENFRIDAY V3-1

Là mẫu đồng hồ thứ ba của dòng V cực chất với mặt kính cong vòm chịu lực và tích hợp chip NFC, SevenFriday V3-1 hoàn toàn kế thừa và phát huy những tinh hoa siêu độc đáo trong một vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng lịch lãm hơn qua màu đen của “Gunmetal” – hợp kim dùng để làm súng.

 

SĂM SOI TÌM HIỂU & ĐÁNH GIÁ ĐỒNG HỒ SEVENFRIDAY V3-1

Là mẫu đồng hồ mới nhất tính cho đến hiện nay của thương hiệu SevenFriday Thụy Sĩ, chiếc đồng hồ sở hữu màu đen Gunmetal “chất lừ” SevenFriday V3-1 đã làm điêu đứng vô số người hâm mộ phong cách đọc thời gian khác thường của một chiếc đồng hồ độc đáo.

SevenFridayV3-1
Vẻ phong độ lịch lãm của đồng hồ SevenFriday V3-1 PVD Gunmetal với dây da

 

Hiện rõ bên ngoài cũng như ẩn sâu bên trong SevenFriday V3-1 là những điều huyền bí đầy ma lực, những vòng xoay cơ khí vận hành bởi một bộ máy cơ khí, những chất liệu đem đến sự bảo vệ hoàn mỹ và các kiểu dáng đặc biệt tưởng chừng như chỉ là sự độc đáo lại có công dụng không ngờ.

 

 

TÌM HIỂU VỀ ĐỒNG HỒ SEVENFRIDAY V3-1

Mọi thứ trên đồng hồ SevenFriday V3-1 đều tồn tại có chủ đích, nắm được tất cả, bạn không chỉ biết nó tuyệt vời đến nhường nào mà còn có thể sử dụng thật hợp lý cũng như tự hào nếu được sở hữu!

VỎ THÉP KHÔNG GỈ PVD METALGUN ›

Chất liệu thép không gỉ 316L đã là siêu kinh điển về độ bền, trọng lượng trên vật dụng dùng thường xuyên như đồng hồ là vật liệu dùng để chế tạo nên vỏ của đồng hồ SevenFriday V3-1.

Ngoài việc cắt và gia công từ nguyên khối thép không gỉ cứng cáp, bề mặt vỏ đồng hồ SevenFriday V3-1 còn được phủ một lớp hợp kim có màu đen xám hơi ánh tím xanh gọi là Gunmetal để tăng độ bền trước nước hay nước mặn bằng công nghệ PVD hiện đại.

SevenFridayV3-1 a
Các góc độ của đồng hồ SevenFriday V3-1

 

Nói riêng về Gunmetal: là một hợp kim của đồng, thiếc, kẽm, chì, ban đầu được phát minh để thay thế các bộ phận thép trong súng, sau này được áp dụng rộng rãi trong máy móc để chống ăn mòn từ hơi nước và nước mặn.

 

THIẾT KẾ MẶT SỐ 4 LỚP 3 CHẤT LIỆU ›

Mặt số của đồng hồ SevenFriday V3-1 được tạo nên từ 4 lớp 3 chất liệu khác nhau, mỗi lớp là một bộ phận như đĩa phút, đĩa giây,.. theo thứ tự thì lớp dưới cùng là sợi carbon với các hình ô vuông, kế đó là lớp kim loạiRhodium màu trắng bạc chải dọc, tiếp theo là Gunmetal chải dọc, cuối cùng là Gunmetal chải ngang.

Được cấu tạo bởi 4 lớp đặt ở các vị trí, hình dạng khác nhau khiến cho đồng hồ rất có chiều sâu. Hiệu ứng khi chuyển động giao thoa của các đĩa để hiện thị thời gian cũng trông có vẻ cơ khí hơn khi phần lớn đều được làm từ kim loại.

 

MẶT KÍNH CONG VÒM MẠNH MẼ PHỦ AR CHỐNG PHẢN CHIẾU ›

Thật khó để bỏ qua mặt kính cong vòm có hình dạng như chiếc mái vòm được làm bằng tinh thể khoáng của đồng hồ SevenFriday V3-1. Dựa trên các nguyên tắc phân tán và giảm bớt lực khi gặp chấn động của hình cầu, qua nghiên cứu, thực tiễn áp dụng, kính cong vòm đã được chứng minh là chịu lực tốt hơn kính phẳng và kính cong nhẹ.

SevenFriday-V301-3
Đồng hồ SevenFriday V3-1 luôn nhìn rõ mặt số dưới ánh sáng mạnh

 

Không chỉ như thế, mặt kính cong vòm cũng hỗ trợ đọc thời gian dưới nước xuất sắc chứ không làm biến dạng hình ảnh như kính thường hay kính cong nhẹ. Mặt kính cong của đồng hồ SevenFriday V3-1 cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng để hạn chế tối đa sự biến đổi hình ảnh mặt số trên bờ.

Cuối cùng, quan trọng, thiết thực và sự cao cấp mà mặt kính của SevenFriday V3-1 đem đến còn có lớp phủ chống phải chiếu (AR coating), đảm bảo cho đồng hồ đọc được thời gian dưới ánh sáng chói dễ dàng cũng như không phản chiếu lại hình ảnh cảnh quan khi nhìn nghiêng mặt số.

 

BỘ MÁY CƠ TỰ ĐỘNG NHẬT BẢN SIÊU BỀN VÀ ỔN ĐỊNH ›

Trung thành với mục tiêu bền bỉ đến cùng, đồng hồ SevenFriday V3-1 được chính hãng trang bị cho bộ máy tự động sản xuất tại Nhật Bản với độ bền, độ chính xác và sự ổn định được toàn thế giới chứng minh nhiều năm qua.

Không chỉ vậy, bộ máy này còn thể hiện nghệ thuật cơ khí xuất sắc với việc lộ tim – triển lãm bộ phận bánh lắc lò xo trên mặt số của SevenFriday V3-1 tại vị trí 7 giờ. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy được chân kính hồng ngọc tuyệt đẹp, sự dao động với tốc độ 3 chu kỳ trong 1 giây của bánh lắc.

Ngoài khả năng trình diễn ấn tượng và độ bền trứ danh của tinh hoa đồng hồ đeo tay cơ Nhật Bản, đồng hồ SevenFriday V3-1 khả năng dự trữ năng lượng hơn 40 giờ, có thể nạp năng lượng bằng cách vặn núm điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ để dây cót hoặc đeo trên tay ít nhất 8 tiếng/ngày để đồng hồ tự động nạp năng lượng.

 

CHỨC NĂNG CỦA ĐỒNG HỒ SEVENFRIDAY V3-1 ›

SevenFriday V3-1 kiểm soát Giờ, Phút, Giây, Ngày-Đêm và hỗ trợ việc kiểm tra sản phẩm chính hãng bằng chip NFC tích hợp bên trong đồng hồ. Bởi vì thiết kế độc đáo sáng tạo, cách đọc thời gian trên đồng hồ khác truyền thống.

Để đọc thời gian trên đồng hồ SevenFriday V3-1 hãy thực hiện các bước sau:

● Đọc giờ: bằng cách nhìn Đĩa Tròn Màu Đen Lớn ở trung tâm và các số từ 0-4 ở trên lớp sợi Carbon. Khi số trên đĩa tròn màu đen lớn chỉ đến số nào trên lớp sợi Carbon thì bạn chỉ việc cộng số trên đĩa tròn màu đen lớn với số nào trên lớp sợi Carbon. Đĩa tròn màu đen lớn có 3 số là 0+, 4+, 8+

Ví dụ: số trên Đĩa Tròn Màu Đen Lớn là 4+ chỉ số 1 trên lớp sợi Carbon thì lúc này là 5 giờ

●  Đọc Phút: kim mũi màu đỏ ở trung tâm sẽ chỉ phút, đọc theo đồng hồ thông thường

●  Đọc Giây: nhìn Đĩa Tròn Màu Đen Nhỏ ở trung tâm và các số từ 0-4 ở trên lớp sợi Carbon. Khi số trên Đĩa Tròn Màu Đen Nhỏ có kim xanh chỉ đến số nào trên lớp Rhodium thì bạn chỉ việc cộng số trên Đĩa Tròn Màu Đen nhỏ với số nào trên lớp Rhodium. Đĩa Tròn Màu Đen Nhỏ có ba số 00, +20, +40

Ví dụ: số trên Đĩa Tròn Màu Đen Nhỏ là 00 chỉ vạch 18 trên lớp sợi Carbon thì lúc này là 18 giây.

● Đọc Ngày-Đêm: chỉ có hai chữ Day-Night, chữ nào có dải nền màu đen xám và chuyển sang màu xanh thì đó là thời điểm trong ngày.

sam-soi-tim-hieu-danh-gia-dong-ho-sevenfriday-v3-1-doc-thoi-gian
Trong ví dụ này đồng hồ SevenFriday V3-1 đang là 5 giờ 10 phút 18 giây buổi sáng

 

● Để dùng chip NFC, bạn hãy: tải app của SevenFriday trên kho ứng dụng Android về và kết nối bằng cách chạm mặt sau đồng hồ với điện thoại, máy tính bảng. Hiện chip NFC chỉ hỗ trợ hệ điều hành Android.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA ĐỒNG HỒ SEVENFRIDAY V3-1

    Chất liệu vỏ: thép không gỉ 316L PVD Gunmetal
    Chất liệu kính: kính cong vòm siêu cứng phủ lớp chống phản chiếu
    Chất liệu dây: dây da bê đen khâu tạo hình bề mặt
    Kích thước: dài 44.3 mm x ngang 49.7 mm x dày 11.3 mm
    Khả năng chống nước 3 ATM (30 m)
    Chức năng: Giờ, Phút, Giây, Ngày-Đêm, NFC
    Bộ máy: Automatic (tự động) + Dây Cót

SevenFriday-V301-3 a

 

ĐÁNH GIÁ ĐỒNG HỒ SEVENFRIDAY V3-1

► Đánh giá khi sử dụng:

Đồng hồ vận hành chính xác và bền bỉ với sai số: chậm không quá 20 giây, nhanh không quá 40 giây. Chịu được các cú chấn động nhỏ và kính khá khó vỡ, chịu từ ở mức phổ thông trước các vật dùng như điện thoại, máy tính bảng. Tất nhiên, nếu có thể hãy giữ SevenFriday V3-1 tránh xa những yếu tố này.

Chống nước 3 ATM nên SevenFriday V3-1 không thể dùng dưới nước nhưng bạn có thể sử dụng phụ kiện chống nước để dùng khi bơi lặn và tận hưởng những góc nhìn tuyệt đẹp cho mặt kính cong vòm mang đến. (không khuyến khích nhé).

SevenFriday-V3-01-b
Cận cảnh vẻ đẹp của đồng hồ SevenFriday V3-1

 

► Đánh giá thiết kế:

Dây đeo da bê màu đen mềm đi kèm cũng thể hiện sự khác biệt khi được khâu thành các nếp gấp tạo ra vẻ khác lạ và nam tính hơn những loại dây đeo thông thường. Mặt sau là lớp da lộn màu nâu siêu mịn, chịu mồ hôi và ít gây bí hơi khi đeo thường xuyên.

Hình dạng và kích thước tương tự như các phiên bản SevenFriday V trước đó nhưng với màu xám đen của Gunmetal đã mang lại cho SevenFriday V3-1 vẻ lịch lãm hơn, thâm trầm, chững chạc hơn đồng thời cũng chống chịu mồ hôi tốt hơn.

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bga-131-4b5dr-day-nhua-mau-vang-vien-mat-mau-do-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bga-131-6bdr-day-nhua-mau-xanh-go-mau-tim-noi-bat

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bga-131-9bdr-day-nhua-vien-mau-vang-mat-so-mau-sac

 

 

Phần vấu được loại bỏ, núm điều chỉnh lớn được đặt nằm khá sâu trong thân vỏ đều làm giảm đi những sự vướng víu thường thấy cũng như nhấn mạnh sự hiện diện của mặt số hơn. Độ chìm-nổi của núm điều chỉnh cũng đảm bảo bạn có thể điều chỉnh dễ dàng nhưng vẫn không sợ cong vênh khi lỡ làm va đập, vướng, mắc, xoay núm sai tư thế…

Leave a Reply