Tập luyện bơi cho người mới bắt đầu

Đua bơi trong hồ bơi
Giảm cân nhiều hơn

Trong bài viết này

 • Bơi để giảm cân
 • Bơi ở đâu cho người mới bắt đầu
 • Thiết bị cần thiết
 • Tập luyện đơn giản

Bạn đang nghĩ về việc sử dụng bơi lội để giảm cân ? Tập luyện hồ bơi có thể được làm mới và hiệu quả. Nhưng bơi cho người mới bắt đầu cũng có thể là thử thách. Sử dụng những lời khuyên và tập luyện bơi lội để xây dựng một chương trình giảm cân trong hồ bơi.

Bơi cho người mới bắt đầu muốn giảm cân

Bơi lội là một hình thức tập thể dục tuyệt vời cho người mới bắt đầu vì nó nhẹ nhàng trên cơ thể. Nó không làm xương bạn bị hỏng hoặc làm hỏng khớp của bạn, nhưng bơi vẫn có hiệu quả để giảm cân.

Nếu bạn thừa cân, bạn có thể lo lắng về chấn thương hoặc bị bệnh khớp. Những người tập thể dục béo phì có thể bị đau khớp do mang trọng lượng dư thừa. Bơi thử thách cơ thể bạn mà không gây áp lực lên khớp. 1  Áp lực dư thừa có thể làm nặng thêm một số tình trạng, chẳng hạn như viêm khớp.

Một số người nghĩ rằng bơi lội có thể quá dễ dàng để đủ điều kiện là một bài tập thể dục giảm cân . Nhưng bơi có thể rất khó khăn tùy thuộc vào cách bạn cấu trúc tập luyện. Nước có thể phục vụ như một hình thức kháng cự cho cơ thể của bạn, giúp làm săn chắc và tăng cường cơ bắp của bạn. 1  Ngoài ra, bơi lội giúp cải thiện thể lực và sự linh hoạt của tim mạch.

Bơi ở đâu nếu bạn là người mới bắt đầu

Bơi có thể được thực hiện trong nhà hoặc ngoài trời, tại nhiều câu lạc bộ thể dục, hồ bơi công cộng hoặc YMCA. Nếu bạn không biết bơi, các bài học dành cho người lớn thường có sẵn tại các phòng tập thể dục hoặc YMCA tại địa phương của bạn. Ngay cả khi bạn học bơi khi còn nhỏ, bạn có thể muốn xem xét đăng ký lớp học. Bạn có thể học cách làm việc hiệu quả hơn trong hồ bơi chỉ với một vài bài học.

Nét bơi bao gồm bò (còn được gọi là tự do), ngửa, ngửa và bướm. Một số nét là vất vả hơn những cái khác. Một bài học có thể giúp bạn xác định đột quỵ tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn đang sử dụng một hồ bơi tại một phòng tập thể dục, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ cần phải tuân theo các quy tắc hồ bơi nhất định . Điều quan trọng là bạn tuân thủ các nguyên tắc được đăng. Nhiều người yêu cầu bạn tắm trước khi vào bể bơi. Quy tắc này giúp giữ cho nước hồ bơi sạch bằng cách loại bỏ dầu và mồ hôi cơ thể.

Bạn sẽ thấy rằng cũng có các quy tắc được đăng về việc sử dụng các làn đường của hồ bơi. Điều này đơn giản có nghĩa là hồ bơi được chia ra để nhiều người có thể sử dụng nó cùng một lúc mà không va chạm. Thường có làn đường dành cho người bơi nhanh, người bơi vừa phải và người bơi chậm. Nếu bạn chưa quen với việc bơi lội, hãy ở trong làn đường chậm.

Đôi khi, bạn có thể chia sẻ một làn đường với một hoặc nhiều người bơi khác. Khi điều này xảy ra, hãy nghĩ về nó như lái xe trên đường cao tốc. Bạn cần ở trong làn đường thích hợp. Tìm một làn đường trong hồ bơi nơi những người bơi khác giống bạn. Khi một số người bơi đang sử dụng cùng một làn đường, tất cả những người bơi đều bơi theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Thiết bị cần thiết cho người mới bắt đầu bơi

Có thiết bị phù hợp sẽ giúp tập luyện bơi lội của bạn thoải mái và hiệu quả hơn.

Phần quan trọng nhất của thiết bị là một bộ đồ bơi được thiết kế để đào tạo. Một bộ đồ tập luyện nên có vừa khít mà vẫn cho phép thực hiện đầy đủ các chuyển động trong hồ bơi.

Các thương hiệu như Arena, Speedo, Nike, Dolfin và nhiều người khác thiết kế đồ bơi làm phẳng cơ thể bạn nhưng cũng giúp bạn tinh chỉnh cú đánh của bạn để có kết quả tốt hơn trong hồ bơi.

Arianna Vanderpool là một Olympian ba lần, huấn luyện viên bơi lội, và người quản lý đội tiếp thị đấu trường. Cô giải thích lý do tại sao bạn nên mua một bộ đồ dành riêng cho việc tập luyện bơi lội của bạn.

Không phải tất cả đồ bơi thực sự được thiết kế để bơi lội, cô nói. Dây đeo, lưng, đường may và vải có thể làm hoặc phá vỡ dù một bộ đồ bơi thực sự thoải mái hay đủ chức năng để hoạt động. Mặt trời, nước mặn và clo cũng có thể làm một bộ đồ bơi phai, căng, và trở nên ít thoải mái hơn theo thời gian.

Nếu bạn không thích vẻ ngoài của những bộ đồ tập luyện truyền thống, cô ấy khuyên bạn nên kiểm tra bộ đồ đấu trường ONE vì nó “thu hẹp khoảng cách giữa phòng chờ và vòng, với một bộ đồ thể thao và tán tỉnh được thiết kế để hỗ trợ tự do di chuyển, đồng thời giữ nó Hình dạng và sự thoải mái cho dù bạn có thường xuyên hay đi đâu.

Ngoài đồ bơi, dụng cụ sau đây rất hữu ích khi bạn bắt đầu bơi vòng:

 • Mũ bơi.  Một chiếc mũ không chỉ bảo vệ tóc của bạn mà còn giúp cơ thể bạn trong nước. 2
 • Googles . Bạn có thể phải thử một vài nhãn hiệu trước khi tìm thấy một đôi vừa vặn thoải mái mà không bị mờ trong quá trình tập bơi.
 • Bàn đạp.  Nhiều nhóm cộng đồng cung cấp các bảng khai thác mà bạn có thể sử dụng để tập trung vào công việc trong khi thực hiện vòng. Nếu hồ bơi của bạn không cung cấp cho họ, bảng là một công cụ hữu ích và rẻ tiền.
 • Kéo phao. Thiết bị nổi này được đặt giữa hai chân của bạn để giúp bạn tập trung vào các bài tập trên cơ thể.
 • Vây. Vây bơi giúp bạn phát triển kỹ thuật bơi và phát triển cơ bắp khỏe hơn.
 • Mái chèo . Một số người bơi sử dụng mái chèo để tinh chỉnh cơ học đột quỵ của họ, mặc dù những công cụ này thường hữu ích hơn cho những người bơi trung cấp hoặc cao cấp.

Tập luyện bơi đơn giản 

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu chương trình bơi của mình, bạn có thể không bơi được vòng liên tục trong hồ bơi. Không sao đâu. Bạn có thể sử dụng kickboard hoặc kéo phao để tập luyện dễ dàng hơn. Ví dụ, đây là một vài cách để chia tay bơi vòng để bơi dễ dàng hơn.

Tập bơi cho người mới bắt đầu # 1

 • Bơi một vòng (đến cuối bể và trở lại)
 • Đá một vòng bằng cách sử dụng một kickboard
 • Bơi một vòng, đặt phao kéo giữa hai chân của bạn

Lặp lại trong 15-20 phút để tập luyện cơ thể trên và dưới.

Tập bơi cho người mới bắt đầu # 2

 • Bơi trong 5 phút nghỉ ngơi ở mỗi đầu của hồ bơi trong 15-30 giây
 • Đá trong 5 phút bằng cách sử dụng kickboard

Lặp lại 3 lần cho một bài tập tim mạch và toàn thân. 3

Tập bơi cho người mới bắt đầu # 3

 • Bơi theo chiều dài của hồ bơi
 • Đi bộ nhanh qua nước trở về điểm xuất phát (bạn có thể cần mặc áo chạy bộ nước quanh eo nếu nước quá sâu)

Lặp lại trong 15-20 phút

Nếu bạn hồi phục sau chấn thương hoặc bạn có tình trạng sức khỏe khiến bạn không thể thực hiện các hình thức tập thể dục khác, bạn nên kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu bơi. Bạn vẫn có thể bơi với sự hỗ trợ của mái chèo, ván đá hoặc chân chèo.

Một từ từ Verywell

Giữ an toàn trong tâm trí khi bạn bắt đầu bơi để giảm cân. Thực hành trong một hồ bơi được giám sát bởi nhân viên cứu hộ hoặc bơi cùng một người bạn nếu không có bể bơi được giám sát. Bắt đầu từ từ và tăng dần thời lượng và cường độ tập luyện của bạn để tăng sức mạnh, cải thiện tính linh hoạt và giảm cân.

Leave a Reply