2 bài tập dễ dàng để giảm cân nhanh

Bạn không cần phải tự sát tại phòng tập thể dục mỗi ngày để thon thả. Có những bài tập dễ dàng để giảm cân mà bạn có thể làm ở nhà hoặc trên đường đi. Trong thực tế, đôi khi tập luyện dễ dàng làm việc tốt hơn.

Vì vậy, trước khi bạn thử CrossFit, hãy tham gia một lớp trại khởi động mạnh hoặc đăng ký chương trình HIIT hạng nặng, hãy tìm hiểu cách tập thể dục giảm cân nhanh có thể tăng tốc độ giảm cân và sau đó kết hợp một trong những thói quen tập luyện này vào lịch trình của bạn.

Xem ngay: 2 động tác giảm cân cho người mới bắt đầu

Bài tập dễ dàng để giảm cân nhanh

Để giảm cân, bạn cần tạo ra một mức thâm hụt calo cụ thể. Ví dụ, bạn có thể muốn đạt mức thâm hụt 500 calo mỗi ngày để giảm một pound mỗi tuần. Hoặc bạn có thể đặt mục tiêu đạt mức thâm hụt 1000 calo mỗi ngày để giảm 2 pound mỗi tuần . 1

Dù bằng cách nào, bạn cần phải kiểm soát số lượng calo bạn ăn và đốt cháy nhiều calo hơn với phong trào để đạt được mục tiêu của bạn.

Nhiều người ăn kiêng bắt đầu một kế hoạch tập luyện cường độ cao để giảm cân. Nhưng, đôi khi tốt hơn là tập các bài tập dễ dàng để giảm cân nhanh. Có bốn cách mà tập thể dục dễ dàng có thể giúp bạn thon thả: 1

 • Cải thiện phong trào không tập thể dục hàng ngày. Tập luyện dễ dàng được thiết kế để tăng nhịp tim để đốt cháy calo , nhưng chúng không làm bạn mệt mỏi. Vì vậy, bạn không cảm thấy cần phải ngủ trưa hoặc nằm trên ghế dài cả ngày sau khi tập luyện. Điều này giúp bạn duy trì hoạt động suốt cả ngày và tăng số lượng calo bạn đốt cháy từ NEAT.
 • Tập thể dục hàng ngày. Khi bạn tập luyện dễ dàng , bạn có thể tập thể dục mỗi ngày. Bài tập khó, mặt khác, đòi hỏi một ngày phục hồi sau phiên. Khi bạn tập thể dục hàng ngày (thay vì 2-3 ngày mỗi tuần), bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn từ tập thể dục.
 • Duy trì một chương trình tập thể dục phù hợp. Mặc dù tập thể dục cường độ cao có hiệu quả để giảm cân , nhưng tập luyện chăm chỉ khiến cơ thể bạn có nguy cơ bị chấn thương và kiệt sức cao hơn. Và bạn không có khả năng đốt cháy đủ lượng calo để giảm cân trong khi bạn đang hồi phục trên ghế dài. Tập luyện dễ dàng thường an toàn hơn cho cơ thể của bạn và có thể cho phép bạn kiên định hơn, từ tuần này sang tuần khác và tháng này sang tháng khác.
 • Giữ mức độ đói ổn định. Tập luyện chăm chỉ thường làm tăng mức độ đói. Và đôi khi chúng thậm chí còn làm tăng cảm giác của bạn về quyền lợi đối với thực phẩm. Ví dụ, bạn có thể cảm thấy rằng bạn xứng đáng với một bữa ăn nhiều calo hoặc điều trị sau khi tập thể dục chăm chỉ vì bạn đã kiếm được nó bằng nỗ lực của mình. Nhưng tập luyện dễ dàng ít có khả năng khiến bạn đói. Kết quả là bạn có thể ăn ít hơn với một chương trình thể dục dễ dàng.
 Kết quả hình ảnh cho động tác giảm cân

Nếu bạn đủ sức khỏe để hoạt động mạnh mẽ, tập luyện chăm chỉ  tốt cho cơ thể của bạn. Tập thể dục cường độ cao giúp xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo. Nhưng tập luyện dễ dàng cũng có thể tăng tốc độ giảm cân.

2 bài tập dễ dàng để giảm cân nhanh

Có hai thói quen tập luyện dễ dàng được liệt kê dưới đây. Chọn một kế hoạch tập thể dục dựa trên mức độ thể dục và sức khỏe hiện tại của bạn.

1. Tập thể dục dễ dàng cho người mới bắt đầu

Kế hoạch này hoạt động tốt cho những người không tập thể dục. Các bài tập dễ dàng sẽ đẩy quá trình trao đổi chất của bạn ra khỏi chế độ lười biếng và khiến nó di chuyển trở lại. Nhưng để làm cho kế hoạch này hoạt động, bạn cần giữ cho tập luyện của bạn ngắn và có thể quản lý được. Bằng cách đó, bạn không bao giờ có một lý do để bỏ qua một phiên.

Đối với kế hoạch này, bạn sẽ tập thể dục 1-3 lần mỗi ngày, nhưng mỗi lần tập luyện sẽ không kéo dài. Bạn không cần thay quần áo, có lẽ bạn sẽ không bị đổ mồ hôi và bạn không cần thêm bất kỳ thiết bị nào.

Tập luyện dễ dàng cho người mới bắt đầu:

 • 7 phút đi bộ nhanh
 • 7 phút dễ dàng và dễ dàng đẩy lên
 • 7 phút đi bộ nhanh

Bạn có thể thực hiện bài tập này tại một công viên địa phương, tại văn phòng hoặc tại nhà của bạn. Đặt lời nhắc trên điện thoại thông minh của bạn để nhắc nhở bản thân hoàn thành các phiên của bạn. Hoặc tốt hơn nữa, tuyển một người bạn để giữ bạn có trách nhiệm.

Cần nhiều thách thức? Trao đổi leo cầu thang nhanh để đi bộ. Nếu bạn đang ở nơi làm việc, hãy leo lên cầu thang văn phòng, lao vào hạ cánh và chống đẩy vào tường.

Tại sao kế hoạch tập thể dục đơn giản này hoạt động: Các thời gian tập luyện làm cho nó dễ dàng hơn để chịu đựng và nhiều khả năng là bạn sẽ dính vào kế hoạch. Và mặc dù các bài tập luyện ngắn, bạn vẫn đốt cháy lượng calo đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn. Thực hiện đúng ba lần mỗi ngày, bạn có thể đốt cháy tới 300 – 500 calo. Nếu bạn thực hiện bài tập dễ dàng này vào giờ ăn, có lẽ bạn cũng sẽ rút ngắn thời gian bạn ăn, điều này sẽ giúp bạn giảm lượng thức ăn bạn muốn tiêu thụ.

2. Tập thể dục dễ dàng cho người tập thể dục thường xuyên

Kế hoạch này hoạt động cho những người đã tập thể dục. Mục đích của kế hoạch này là đẩy cơ thể bạn ra khỏi thói quen thường xuyên để giảm cân nhanh hơn. Bạn sẽ làm điều này bằng cách thêm nhiều hoạt động hơn vào ngày của bạn, nhưng bạn sẽ giữ cho các buổi học thêm dễ dàng để cơ thể và não của bạn không bị kiệt sức.

Việc tập luyện dễ dàng của bạn sẽ bao gồm thêm 30-45 phút hoạt động thú vị dễ dàng vào cuối ngày đối diện như tập luyện bình thường của bạn:

 • Nếu bạn làm việc vào buổi sáng, hãy thêm một buổi tối đi bộ nhanh vào lịch trình của bạn.
 • Nếu bạn tập thể dục vào buổi tối, hãy xem xét đạp xe hoặc đi bộ để làm việc vào buổi sáng.

Tại sao kế hoạch tập thể dục dễ dàng này hoạt động: Nó phổ biến cho những người tập thể dục thường xuyên để thực hiện cùng một thói quen hàng tuần. Nếu bạn thực hiện cùng một bài tập ở cùng cường độ mọi lúc bạn sẽ nhận được kết quả tương tự. Cơ thể bạn chạm vào một cao nguyên. Kế hoạch này làm tăng mức độ hoạt động của bạn mà không thêm căng thẳng hoặc căng thẳng cho khớp của bạn. Vì vậy, bạn đốt cháy nhiều calo hơn mà không đánh thuế cơ thể của bạn.

Tăng cường thói quen tập thể dục dễ dàng của bạn để giảm cân nhanh hơn

Thói quen tập thể dục dễ dàng mới của bạn sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Nhưng bạn có thể giảm cân nhanh hơn bằng cách thêm những thách thức sau:

 • Bỏ qua món tráng miệng trong một tuần. Thay vào đó hãy lấy một ít quả mọng
 • Bỏ qua đồ uống gây tăng cân và uống nước thay thế. Không phải là một fan hâm mộ của nước? Học cách làm nước có hương vị để kiềm chế cơn thèm của bạn.
 • Đổ tinh bột. Thay vì ăn thực phẩm trắng chứa calo rỗng như bánh mì, gạo trắng hoặc mì ống, hãy bổ sung nhiều loại protein nạc và carbs tốt .

Biến việc giảm cân nhanh chóng thành công lâu dài

Nếu bạn tuân thủ thói quen tập luyện dễ dàng, bạn sẽ thấy một số thay đổi về quy mô hoặc cách thức quần áo của bạn phù hợp sau một hoặc hai tuần . Sau đó, hãy tự hỏi mình câu hỏi này: nó có đáng không?

Nếu câu trả lời là có, thì hãy tiếp tục kế hoạch tập thể dục dễ dàng của bạn. Bạn thậm chí có thể muốn làm cho nó khó khăn hơn bằng cách thêm tập thể dục vừa phải và các buổi tập cường độ cao. Sau đó bắt đầu theo dõi chế độ ăn uống của bạn để đảm bảo bạn ăn đúng lượng protein để giảm cân và duy trì cơ bắp.

Nếu câu trả lời là không, đừng lo lắng. Ngay cả một kế hoạch tập thể dục dễ dàng đòi hỏi một cam kết lớn. Bạn có thể chưa sẵn sàng cho đầu tư. Nhưng đừng từ bỏ hoàn toàn. Chọn một vài phần của kế hoạch có vẻ dễ quản lý và cố gắng kết hợp chúng vào lịch trình của bạn. Việc giảm cân của bạn sẽ diễn ra chậm hơn, nhưng ít nhất nó sẽ xảy ra.

Leave a Reply