Mách bạn một số mẹo giảm cân hiệu quả

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 1 số mẹo nhỏ để giảm cân hiệu quả!

1. Uống nước, đặc biệt là trước bữa ăn
Người ta thường tuyên bố rằng uống nước có thể giúp giảm cân – và điều đó đúng. Uống nước có thể tăng cường trao đổi chất 24/24 trong khoảng thời gian 1 trận1,5 giờ, giúp bạn đốt cháy thêm một vài calo=

Một nghiên cứu cho thấy rằng uống một nửa lít nước (17 ounce) khoảng nửa giờ trước bữa ăn giúp những người ăn kiêng ăn ít calo hơn và giảm cân hơn 44%, so với những người không uống nước.

2. Ăn trứng cho bữa sáng
Ăn trứng có rất nhiều lợi ích, bao gồm giúp bạn giảm cân. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thay thế bữa sáng bằng ngũ cốc bằng trứng giúp bạn ăn ít calo hơn trong 36 giờ và cũng như giảm cân và mỡ trong cơ thể. Nếu không thích trứng bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên hãy nhớ rằng bất kỳ nguồn protein chất lượng cho bữa sáng nên làm thủ thuật.

3. Uống cà phê (Tốt nhất là màu đen)
Cà phê cũng là một cách tốt hỗ trợ bạn giảm cân. Cà phê có chất lượng tốt đã được nạp chất chống oxy hóa và có thể có nhiều lợi ích sức khỏe. Các nghiên cứu cho thấy rằng caffeine có trong cà phê có thể tăng cường trao đổi chất lên 3-11% và tăng khả năng đốt cháy chất béo lên tới 10-29% . Rất thú vị phải không nào? Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng đây là chế độ giảm cân, hãy uống cà phê nguyên chất và đảm bảo không thêm một loạt đường hoặc các thành phần calo cao khác vào cà phê của bạn. Điều đó sẽ phủ nhận hoàn toàn bất kỳ lợi ích của việc dùng cà phê giảm cân đấy!
4. Uống trà xanh
Cũng giống như cà phê, trà xanh có nhiều lợi ích, một trong số đó là giảm cân. Và mặc dù trà xanh chỉ chứa một lượng nhỏ caffeine, nhưng nó được nạp chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là catechin, được cho là có tác dụng hiệp đồng với caffeine để tăng cường đốt cháy chất béo

5. Thử nhịn ăn gián đoạn

Các bạn tìm hiểu về chế độ giảm cân có lẽ đã biết nhịn ăn không liên tục là mô hình ăn uống phổ biến, trong đó mọi người xoay vòng giữa thời gian nhịn ăn và ăn. Và các nghiên cứu ngắn hạn cho thấy việc nhịn ăn không liên tục có hiệu quả trong việc giảm cân như hạn chế lượng calo liên tục. Ngoài ra, nhịn ăn có thể làm giảm sự mất khối lượng cơ bắp thường liên quan đến chế độ ăn ít calo.

6. Uống bổ sung Glucomannan
Một số nghiên cứu cho thấy chất xơ gọi là glucomannan có liên quan đến giảm cân. Chất xơ này sẽ hấp thụ nước và nằm trong ruột của bạn trong một thời gian, khiến bạn cảm thấy no hơn và giúp bạn ăn ít calo hơn (15). Các nghiên cứu cho thấy những người bổ sung glucomannan giảm cân hơn một chút so với những người không dùng.

 

 

 

Leave a Reply