Hướng dẫn cài đặt Sentora nhanh cho người dùng

Sentora là hệ thống quản lý tương tự Cpanel, tuy nhiên sử dụng mã nguồn mở và có ưu điểm là hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy, việc sử dụng hệ thống Sentora hiện nay sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng VPS một cách trực quan. Tuy nhiên, bạn đã biết hướng dẫn cài đặt Sentora gồm những bước nào chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay bài viết sau nhé.

 1. Các tính năng nổi bật của Sentora

Hệ thống quản lý VPS Sentora có vô số tính năng nổi bật thu hút người dùng như:

 • Hỗ trợ rất nhiều đối tượng người dùng.
 • Có thể tạo Reseller Account cho website.
 • Hỗ trợ người dùng quản lý số lượng tên miền của các tài khoản, đồng thời hỗ trợ quản lý băng thông, mailbox và dung lượng website.
 • Cho phép người dùng thay đổi giao diện cũng như brand name website dễ dàng.

Kết quả hình ảnh cho Sentora

Sentora có rất nhiều tính năng nổi bật

>>> Xem thêm: kiem tra tên miền – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Ngoài ra, khi cài đặt Sentora, bạn cũng sẽ tự động cài đặt một số ứng dụng sau:

 • Apache HTTPd.
 • PHP.
 • ProFTPd.
 • MySQL/MariaDB.
 • Postfix.
 • Dovecot.

Những ứng dụng trên toàn bộ là những ứng dụng rất cần thiết và gần như là điều kiện tiên quyết phải có để một VPS có thể vận hành.

 1. Hướng dẫn cài đặt Sentora

Để có thể cài đặt Sentora, bạn cần phải chuẩn bị VPS hoàn toàn mới. Lưu ý rằng Sentora chỉ hỗ trợ trên các hệ điều hành CentOS 6, CentOS 7, Ubuntu 12.04 và Ubuntu 14.04.

>>> Xem thêm: hosting rẻ – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

Kết quả hình ảnh cho Sentora

Hướng dẫn cài đặt Sentora

 

Ngoài VPS mới, bạn cũng cần phải chuẩn bị sẵn tên miền để có thể chạy được email service và 1 subdomain được trỏ về hướng IP VPS dùng làm trang quản lý Sentora của bạn.

Tiến hành cài đặt Sentora bằng lệnh như sau:

bash <(curl -L -Ss http://sentora.org/install)

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn TimeZone và lựa chọn Subdomain nhằm quản lý tốt Sentora.

Sau đó, hãy check lại IP công khai của server xem đã đúng chuẩn hay chưa (thông thường là đúng), sau đó Enter để tiếp tục việc cài đặt.

Cuối cùng là bạn sẽ được đưa đến bước xác nhận cài đặt. Bất kỳ thông báo Warning nào xuất hiện ở bước này đều là nguyên nhân khiến cho Sentora không hoạt động. Do đó, bạn cần phải chú ý ở các bước trên nhằm chắc chắn thông qua bước này thành công.

Như vậy là bạn đã hoàn thành hướng dẫn cài đặt Sentora vô cùng đơn giản rồi. Tiếp theo, hãy thử xem Sentora có hoạt động hay không bằng cách khởi động server trở lại, truy cập vào Subdomain ở bước trên đã sử dụng và vào trang Sentora quản lý nhé.

Bài viết trên đã hướng dẫn việc cài đặt Sentora theo trình tự các bước 1 cách chi tiết và cụ thể. Nếu bạn đang là đối tượng người dùng mong muốn sử dụng trình quản lý này, hãy ghi chú lại ngay các bước phía trên để áp dụng khi cần thiết.

>>> Xem thêm: vps windows giá rẻ – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

Leave a Reply