Tác hại của việc giảm cân quá mức

Tác hại của việc giảm cân quá mức

Là con gái hay phụ nữ, ai cũng muốn có được một thân hình thon thả. Vào một ngày đẹp trời, bạn bỗng nhận ra rằng cân nặng và hình thể của mình bắt đầu có những dấu hiệu đáng báo động. Dĩ nhiên là ngay sau đó, bạn bắt đầu lên kế hoạch giảm cân. Tuy nhiên, việc giảm cân quá mức có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh sản của bạn. Tuy nhiên, nếu giảm cân khoa học theo một lộ trình an toàn sẽ giúp phái đẹp luôn tự tin toả sáng và dễ dàng thực hiện.

Các tác hại của việc giảm cân quá mức

Có nhiều phụ nữ muốn đạt được thân hình chuẩn càng nhanh càng tốt nên đã sử dụng các biện pháp giảm cân sai lầm, để rồi vừa không đạt được mục đích, vừa gây hại cho sức khỏe của bản thân. Việc giảm cân cấp tốc sẽ ảnh gây ảnh hưởng xấu như:

Giảm cân nhanh có thể gây tăng cân trở lại

  • Khi ăn kiêng quá mức, cơ thể không đủ năng lượng để hoạt động, lúc này cơ thể sẽ phát tín hiệu lên não yêu cầu cung cấp đủ lượng calo cần thiết, càng nhiều càng tốt.
  • Khi đó, bạn sẽ có cảm giác thèm ăn không chịu đựng nổi, ăn không thấy no, thậm chí mắc chứng cuồng ăn.
  • Thêm nữa, sau một thời gian dài nhịn ăn, cơ thể sẽ cần lượng calo dự trữ nhiều hơn trước, nên khi ăn bù sẽ khiến bạn nhanh chóng béo lên, nguy cơ mắc bệnh béo phì là rất cao và gây ra các bệnh làm sức khoẻ không ổn định.

Giảm cân quá nhanh có thể khiến sự trao đổi chất của cơ thể bị chậm lại và yếu đi

Sự trao đổi chất của bạn là hoạt động xác định số lượng calo bạn đốt mỗi ngày. Các yếu tố khác như tuổi tác, giới tính và gen có thể ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất của bạn. Nhưng việc giảm cân quá nhanh có thể thực sự làm cho quá trình trao đổi chất chậm lại, có nghĩa là bạn đốt ít calo hơn.

Giảm cân cấp tốc sẽ dẫn đến tình trạng thiếu sức sống

Sau một thời gian ăn kiêng cơ thể có mảnh mai hơn, ốm đi, nhưng cộng vào đó là một cơ thể mệt mỏi, khuôn mặt hốc hác, da nhăn nheo, thiếu sức sống. Và khi cơ thể không chịu nổi, sức khỏe suy sụp, phải nhập viện vì cơ thể bị thiếu trầm trọng các chất dinh dưỡng, các dưỡng chất thiết yếu để nuôi dưỡng sự sống cho cơ thể. Việc thiếu nhiều chất sắt sẽ dẫn đến thiếu máu khiến bạn luôn cảm giác chóng mặt, buồn nôn…, thiếu vitamin sẽ khiến da xấu, lão hóa nhanh, già so với tuổi, thiếu đạm sẽ dẫn đến rụng tóc…

Giảm cân nhanh khiến giảm trí nhớ

– Quá trình giảm cân nhanh, không khoa học sẽ là một trong những nguyên nhân làm trí nhớ bạn giảm đi. Khoa học đã chứng mình rằng chất béo chính là nguồn năng lượng chính giúp não hoạt động tốt. Thế nên, việc ăn quá ít thực phẩm chứa chất béo sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, ảnh hưởng trực tiếp đến trí nhớ với biểu hiện rõ nhất là chứng hay quên.

>>> Xem thêm các thực đơn giảm cân bổ ích nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể

Lời khuyên cho sức khoẻ

Như vậy, việc làm đẹp là quan trọng. Tuy nhiên, làm đẹp như thế nào là khoa học, là đúng cách, như thế nào tốt cho sức khỏe lại là vấn đề cốt lỗi. Đừng vì quá nôn nóng, ham muốn sớm có được thân hình chữ S mà áp dụng các biện pháp giảm cân sai lầm, hay uống các loại thuốc để tạo cảm giác biến ăn, … Vừa không tốt cho sức khỏe, đôi khi lại tác dụng ngược, khó điều trị hơn. Hãy là một người thông minh, biết cách áp dụng các biện pháp khoa học, luyện tập thể dục thể thao hợp lý để có thân hình hoàn hảo của người

Leave a Reply