Cùng tìm hiểu các triệu chứng bệnh xuất huyết dạ dày.

Xuất huyết dạ dày là một trong các triệu chứng thường gặp của những người bị viêm loét dạ dày, đây là một thể nặng của căn bệnh này. Đối với chứng bệnh này, chúng ta có thể gặp trên nhiều đối tượng khác nhau, từ người già cho tới người trẻ. Nếu như không sớm trong việc chữa trị thì nó sẽ gây ra các tác động xấu đến tính mạng con người. Hãy cùng tìm hiểu các triệu chứng bệnh xuất huyết dạ dày.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng

Đối với những người bệnh đã mắc chứng viêm loét dạ dày, nếu như không khiêng khem hoặc có một tác động nào đó vào dạ dày, sẽ dễ dàng găp chứng xuất huyết dạ dày. Đây là căn bệnh được đánh giá là nguy hiểm cũng như gây ra nhiều tác động xấu tới tính mạng của con người. Vậy các triệu chứng bệnh xuất huyết dạ dày là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1, Nguyên nhân gây bệnh

Với những người thường xuyên sử dụng các loại đồ uống chứa cồn, hoặc các loại đồ chứa chất kích thích như café, thực phẩm có vị chua, cay như chanh, ớt… hay ăn các loại thực phẩm lên men như dưa muối, cà muối… cũng gây nên các tác động đến dạ dày.

Những người hay bị căng thẳng, lo âu hay stress trong một thời gian dài cũng gây nên những xung ép lên dạ dày, gây ra chứng rối loạn tiêu hóa và lâu dần thì gây ra các vết viêm lóet dạ dày.

Hoặc với những người đã mang sẵn trong người những vết viêm loét dạ dày, bị một lực tác động bên ngoài lên thành bụng, hoặc do học bị kích động, làm cho các mạch máu chỗ viêm loét bị vỡ ra và gây nên chứng xuất huyết dạ dày.

Ngoài ra thì một số các bệnh lý khác liên quan đến gan và mật cũng gây ra chứng bệnh này.

>>> Xem thêm: nano curcumin bán ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

2, Triệu chứng bệnh xuất huyết dạ dày

Kết quả hình ảnh cho đau bụng

Khi bị xuất huyết dạ dày thì bạn sẽ gặp các cơn đau bụng ở thượng vị, sau đó lan toàn ổ bụng, bạn sẽ thấy cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, da tái xanh đi, nôn ra máu.

>>> Xem thêm: mua nano curcumin ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Nôn ra máu chính là triệu chứng mà giúp chúng ta dễ dàng nhận biết nhất đối với chứng bệnh này. Việc mất máu quá nhiều sẽ làm cho người bệnh bủn rủn chân tay, huyết áp giảm. Khi nôn thì tron dịch nôn có lẫn cả máu tươi hoặc máu vón cục.

Thêm một biếu hiện nữa của căn bệnh này cũng giúp chúng ta dễ nhận ra đó là đi ngoài ra phân có dính máu. Nếu máu ít thì phân thành khuôn, đen như bã café, còn máu ra nhiều thì phân lỏng, màu đỏ như máu, cả 2 đều có mùi tanh hôi rất khó chịu.

Nếu như bạn thấy người bệnh xuất hiện các triệu chứng bệnh xuất huyết dạ dàynhư đã kể ở trên hãy nhanh chóng sơ cứu, rồi gọi cấp cứu ngay nhé. Để lâu có thể gây mất mạng.

 

>>> Xem thêm: tinh nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply