Những cách tiệt trùng bình sữa núm vú cho bé- tuyệt chiêu cho mẹ!

Sức khỏe của bé yêu chính là niềm vui cho mẹ, chính vì vậy hầu hết các bà mẹ luôn muốn dành những điều tốt nhất, tuyệt vời nhất cho con yêu từ ăn uống hợp vệ sinh cho đến nhiều hoạt động có ý nghĩa khác trong đó có việc vệ sinh bình sữa, núm vú hàng ngày. khăn vải đa năng cho trẻ sơ sinh Bài viết dưới đây chia sẻ với các mẹ một số tuyệt chiêu tiệt trùng bình sữa núm vú cho bé yêu, mời các mẹ cùng tham khảo. khăn giấy khô cho trẻ sơ sinh, giấy khô cho bé sơ sinh.

Vì sao phải tiệt trùng bình sữa núm vú cho bé?

Theo các chuyên gia khoa nhi thì việc tiệt trùng bình sữa cho bé và các dụng cụ liên quan là rất cần thiết bởi ở độ tuổi của các bé, hệ tiêu hóa còn non nớt, dễ bị rối loạn tiêu hóa nếu ăn, uống phải sữa hoặc thức ăn có vi khuẩn xâm nhập. Do vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bé, các mẹ nên sử dụng máy tiệt trùng bình sữa núm vú hoặc các cách vệ sinh bình sữa núm vú khác trước khi cho bé yêu bú.

Những cách tiệt trùng bình sữa núm vú cho bé.

Về nguyên tắc, việc vệ sinh bình sữa núm vú cho bé phải trải qua hai bước chính đó là cọ rửa sau đó là khử trùng. Về phương pháp khử trùng thì các mẹ có thể thực hiện một trong các cách dưới đây:

– Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa núm vú: Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại máy khử trùng bình sữa núm vú với nhiều mẫu mã, giá thành khác nhau. Tùy vào điều kiện tài chính hoặc nhu cầu sử dụng, các mẹ có thể chọn cho bé yêu một sản phẩm tiện dụng, thích hợp nhất. Cách sử dụng loại máy này cũng vô cùng dễ dàng và tiện lợi, tiết kiệm thời gian.

– Tiệt trùng bình sữa, núm vú bằng lò vi sóng: Đối với phương pháp này, các mẹ không nên đặt trực tiếp bình sữa hay đồ dùng của bé vào lò vi sóng điện từ, các mẹ nên dùng dụng cụ tiệt trùng trong lò vi sóng bằng cách đổ nước vào dụng cụ, cho bình sữa vào, đóng nắp rồi sau đó mới cho vào lò vi sóng.

– Tiệt trùng bằng hơi nước trong nồi hấp: Phương pháp này cũng khá an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên các mẹ cần phải đầu tư công cụ hấp khử.

– Tiệt trùng bằng nước sôi: Ngoài các phương pháp trên, các mẹ cũng có thể sử dụng cách truyền thống bằng cách cho bình sữa và các dụng cụ liên quan vào nước có hòa 1 thìa giấm ăn và đặt lên bếp đun sôi khoảng 15 phút. Đối với núm vú các mẹ chỉ nên đun khoảng 5 phút. Tuy phương pháp này tiết kiệm tiền mua các thiết bị nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ như có thể phóng thích độc tố từ nhựa và cao su trong quá trình đun sôi.

Bên cạnh việc sử dụng máy tiệt trùng bình sữa núm vú cho bé yêu, các mẹ còn có thể sử dụng các tuyệt chiêu khử trùng khác. Mỗi cách có một ưu điểm và mặt trái khác nhau, tùy theo điều kiện hoàn cảnh các mẹ có thể tự lựa chọn cho mình phương pháp vệ sinh dụng cụ ăn uống cho bé một cách khoa học và thích hợp nhất. Chúc các mẹ luôn có nhiều kinh nghiệm hữu ích để nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Xem thêm thông tin về bài tập giảm cân tại giamcanmaithanh.com

Leave a Reply