Những lợi ích của cá hồi mang lại và những rủi ro cần cân nhắc khi chế biến cho gia đình bạn

Cá hồi có tên tiếng anh là Wonderful được đặt tên như vậy là chứa nhiều giá trị đó. Cá hồi là cá có chứa Omega – 3 so với những loài cá khác. Axit béo Omega 3, được tạo thành từ các Axit EPA và DHA giúp loại bỏ các triệu chứng của bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) và một trạng thái chán nản của tâm. Bao gồm cả bệnh tim cao, canxi giúp duy trì xương luôn chắc khỏe.

Xem thêm: Bí đao – Cách giảm cân nhanh chóng, hiệu quả không phải ai cũng biết

Lợi ích với hệ tim mạch

Với Axit béo Omega – 3 trong cá hồi có lợi ích đối với sức khỏe tim mạch. Chúng có khả năng chống lại viêm bằng cách ức chế các hoạt động của Gen Pro – Inflammatore, được gọi là NFkB. Điều này giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch, bởi vì viêm là một nguyên nhân làm tăng nguy cơ bệnh tim. Trong đó, việc tiêu thụ DHA và EPA cũng hạ thấp chất béo trung tính trong máu, hạn chế mức chất béo trung tính cao góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đồng thời giúp thúc đẩy các chức năng máu và cân bằng huyết áp. Nói chung, việc tiêu thụ Omega – 3 trong dầu cá hồi làm giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và các bệnh mạch vành.

Lợi ích phát triển cơ bắp

Trong cá hồi có hàm lượng Protein và axit béo Omega – 3 cao. Axit béo Omega – 3 có tác dụng làm giảm nguy cơ phân hủy Protein cho cơ bắp sau khi luyện tập và giúp cải thiện phục hồi các cơ. Điều này là vô cùng quan trọng vì để tạo cơ bắp cơ thể cần lưu trữ lượng Protein mới nhanh hơn so với các Protein cũ bị mất đi.

Vì vậy, nếu có luyệt tập chăm chỉ nhưng không bổ sung các thực phẩm hợp lý thì tác dụng của việc luyện tập sẽ không được phát huy. Thường xuyên ăn cá hồi giúp cho cơ bắp săn chắc và thúc đẩy việc trao đổi chất.

Lợi ích của Omega – 3s mang lại

Ngoài giúp ích cho hệ tim mạch, Omega – 3 còn giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp theo ghi chú của trung tâm Y tế Đại học Maryland. DHA trong dầu cá hồi cũng là một phần của màng tế bào não, duy trì ở mức DHA phù hợp có thể tăng sự giao tiếp giữa các tế bào não. Do vậy, việc kết hợp dầu cá hồi với các loại thuốc chống trầm cảm có thể điều trị đươc chứng trầm cảm hiện nay.

Cân nhắc và những rủi ro

Mặc dù dầu cá hồi cung cấp một giải pháp thay thế an toàn so với các loại dầu cá khác, nhưng nó cũng có những tác dụng phụ. Việc tiêu thụ quá nhiều Axit béo Omega – 3 có thể làm giảm đường máu của bạn và tăng nguy cơ bị chảy máu quá mức, quan trọng hơn nếu bạn sử dụng với thuốc làm loãng máu. Lượng Omega – 3 có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và tương tác với thuốc tiểu đường được thiết kế để giảm lượng đường trong máu. Các nhà nghiên cứu đã cho rằng mức độ thủy ngân của một số chất bổ sung trong chế độ ăn kiên và thấy rằng dầu cá hồi có hàm lượng thủy ngân cao nhất. Nói ngắn gọi hơn, hãy nói chuyện với các bác sĩ của bạn về việc sử dụng cá hồi và yêu cầu của bác sĩ để sử dụng đúng liều lượng mà cơ thể bạn cần.

Nội dung về lợi ích và các cân nhắc của cá hồi đối với sức khỏe người dùng. Mong rằng sẽ gửi tới bạn đọc phần nào về loại cá hồi và cách sử dụng đúng cách để có được một sức khỏe như ý muốn nhé.

Xem thêm: Top 5 bài tập tăng chiều cao cho nam

Leave a Reply