Cách bảo quản thực phẩm cho trẻ mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng

Trong thời buổi bận rộn không phải lúc nào mẹ cũng có thể đi chợ và chuẩn bị cho con những bữa ăn tươi ngon được mà đôi khi quá bận nên các mẹ chọn giải pháp là mua đồ về và bảo quản trong tủ lạnh cho con dùng dần, tuy nhiên làm thế nào để các thực phẩm không bị biến chất và giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của sản phẩm thì không phải ai cũng làm được, những sản phẩm cho bé tốt nhất các mẹ nên mua: tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng cho bé. nên bài viết này chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn những thông tin về cách bảo quản thực phẩm để các mẹ có thể tiết kiệm được thời gian mà vẫn có thể có những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho con.

Image result for thực phẩm cho trẻ

Thực phẩm cho trẻ

Bạn nên phân loại sẵn thức ăn như các thực phẩm tươi sống cần được sơ chế hoặc rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh hay có một số loại thực phẩm thì các bạn nên đóng hộp để các vi khuẩn không xâm nhập hoặc là thực phẩm sống thì không ảnh hưởng đến các thực phẩm khác có trong tủ lạnh.

Bảo quản sữa: khi cac con bước sang tháng thứ 6 thì mẹ có thể cho các bé tập ăn dặm để chuẩn bị cho quá trình cai sữa tuy nhiên đấy chỉ là ăn bổ sung dưỡng chất còn thông thường thì các con vẫn dùng sữa hoặc nếu như mẹ đã đến thời kỳ đi làm thì các con sẽ được uống sữa mẹ bằng cách mẹ vắt sữa ra cac túi bảo quản và cấp đông trong tủ lạnh để con có thể dùng dần mà mẹ cũng chủ động hơn trong công việc.

Image result for thực phẩm cho trẻ

Thực phẩm cho trẻ

Bảo quản thịt và đồ tươi sống: Đồ tươi sống là một trong những sản phẩm được mẹ hay mua về và trữ để ăn dần, tuy nhiên việc bạn bảo quản thịt tươi sống như thế nào để cho các sản phẩm này không bị giảm chất lượng dinh dưỡng thì không phải ai cũng làm tốt được. Việc bạn để thịt ở ngăn mát hay ngăn đá của tủ lạnh có thể cho bạn được thời gian tối đa mà bạn có thể để được, ví dụ như bạn để thịt tươi trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn sẽ để được khoảng 2 ngày, sau 2 ngày thì thịt đã không còn giữ đươc chất dinh dưỡng như lúc đầu nữa. Nhưng nếu bạn để ở ngăn mát tủ lạnh thì bạn có thể để tối đa được 3 tháng, tuy nhiên không khuyến cáo bạn dùng thực phẩm được cấp đông trong tủ lạnh quá lâu vì như thế thì bạn sẽ không có được thức ăn đầy đủ dinh dưỡng mà thậm chí đồ ăn còn có thể bị biến chất nữa. Với các loại trái cây thì bạn rửa sạch để ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé, tránh để trái cây bị dập rồi mà vẫn để ở tủ lạnh nhé.

Leave a Reply