Ô tô lưu hành ở Việt Nam phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 từ 2018

Vấn đề ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm và luôn được đề cập đến rất nhiều năm nay. Và nhằm giảm ô nhiễm môi trường ở các thành phố của Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải đã đưa ra Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg về vấn đề áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với các loại ô tô lưu hành ở Việt Nam.

Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam

Vấn đề ô nhiễm là một trong những vấn đề rất nghiêm trọng tồn tại ở nước ta nhất là ở các thành phố lớn. Khí thải từ các phương tiện giao thông chính là một trong những tác nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường ở nước ta. Hiện nay chỉ cần chúng ta tham gia giao thông trong những thời điểm đông phương tiện giao thông thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy không khí môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Đã từng có thời điểm khi đo mức độ ô nhiễm môi trường, môi trường nước ta đã bị phản ánh là ô nhiễm một cách nghiêm trọng. Chính vì vậy Chính phủ nước ta cần phải có những biện pháp cụ thể để giải quyết tình trạng này.

>> Một số mẫu xe hơi Toyota chính hãng 

Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg

Mới gần đây, bộ Giao thông vận tải đã lên tiếng về vấn đề áp dụng tiêu chuẩn khí thải khi mua ô tô ở Việt Nam theo Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg.

Theo những thông tin mà Bộ Giao thông vận tải đã đưa ra, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017 đến thời điểm hiện nay, Bộ đã áp dụng những hình thức hiểm tra và chứng nhận và làm các thủ tục đăng kiểm theo các tiêu chuẩn nhất định về mức khí thải đối với các loại ô tô lưu hành ở Việt Nam.

Theo những thông tin này thì đối với các loại ô tô chạy bằng loại nhiên liệu diesel thì được cho phép thực hiện đến cuối năm 2017 .

Mục tiêu hiện nay của Bộ Giao thông vận tải là vừa xem xét, giải quyết một số đối tượng khác phù hợp với thực tế, cần phải vừa giải quyết các trường hợp tồn đọng và đồng thời phải đảm bảo từ 2018 tất cả các loại ô tô phải đáp ứng được yêu cầu tiêu chuẩn khí thải mức Euro 4.

Nhìn chung quyết định này đã có hiệu lực thực hiện và chưa có quyết định sửa đổi nào, các cơ quan và doanh nghiệp có liên quan đều cần phải tuân thủ và thực hiện quyết định này.

Leave a Reply