Xin việc ngành thiết kế sẽ gặp những câu hỏi nào khi phỏng vấn?

 

Các câu hỏi khi phỏng vấn dành cho ngành thiết kế được nêu ra trong bài viết +sau đây sẽ hỗ trợ các ứng viên tự tin hơn khi đứng trước nhà tuyển dụng. Bạn sẽ dễ dàng chiếm được ấn tượng tốt trong lòng họ. Cùng xem đó là những câu hỏi nào nhé!

Có khá nhiều câu hỏi được nhà tuyển dụng đề ra để thử thách ứng viên và quan trọng là tìm kiếm ra người có tố chất tương thích với vị trí ứng tuyển hay là không. Có những câu hỏi thoạt nghe đơn giản nhưng nếu có cách trả lời khôn khéo các bạn sẽ ăn điểm hoàn hảo và tuyệt vời nhất, cầm chắc 80% phần thắng.

1. Câu hỏi về kinh nghiệm: Bạn đã có thời điểm từng làm việc ở đâu chưa?

Đây là 1 câu hỏi mở và không đơn thuần như những gì nó bộc lộ. Khi nhà tuyển dụng hỏi điều này, có nghĩa họ muốn khai phá về việc làm bạn từng làm, kinh nghiệm tay nghề bạn đã tích lũy và đôi chút cách nhìn của bạn về công ty cũ. Cách trả lời câu hỏi này là bạn hãy nêu tại sao bạn lại chọn ngành thiết kế, công ty đầu tiên của bạn và những công ty bạn đã gắn bó dài lâu. Bạn đã phụ trách nhiệm vụ gì và thành tựu bạn đã đạt được.

Ví dụ: “Từ niềm ưa thích vẽ vời, thích màu sắc và sự đột phá sáng tạo em đã bén duyên với thiết kế. Từ khi ra trường, em làm việc tại công ty duy nhất trong 2 năm là Agency MMM. Những ngày đầu em gặp nhiều khó khăn nhưng khi đã quen với cách làm việc, thì ở đây em đã được thỏa sức đột phá sáng tạo và niềm đam mê của bản thân. công ty cũ còn tạo cơ hội cho em học thêm những kỹ năng và kiến thức trình độ chuyên môn thiết yếu kể cả kỹ năng và kiến thức mềm. Vì thế nhiều người mua của công ty luôn chỉ định em là kẻ thiết kế cho họ mà chưa phải những nhân viên cấp dưới khác”.

2. Bạn thường làm những gì để có cảm hứng khi thiết kế?

Thực tế thông qua câu này, nhà tuyển dụng chỉ mong sao biết phương pháp bạn tiến hành một sản phẩm ra làm sao và bạn có cảm nhận thấy nhàm chán trong lúc thực hiện không. Để vấn đáp không chỉ nói về chu trình thao tác làm việc, bạn cũng chắc chắn bạn luôn có phương pháp để nảy ra ý tưởng sáng tạo và duy trì được xúc cảm của bản thân.

Ví dụ: “Khi nhận được một bản brief, em thường đọc rất kỹ và đặt câu hỏi những điều chưa hiểu, tiếp sau đó em trình bày ý tưởng của bản thân trước, rồi lắng nghe ước muốn người mua. Từ đó em phác thảo và xúc tiến thiết kế gửi cho khách hàng xem qua. Nếu có phản hồi chỉnh sửa em sẽ nêu ý kiến của mình vì sao lại sử dụng những vấn đề đó để khách hiểu ý. Sau đó sẽ thực hiện chỉnh sửa theo yêu cầu của khách. Em chưa gặp trường hợp bí sáng tạo vì mỗi người tiêu dùng đều phải sở hữu kiến nghị khác nhau khiến em hứng thú và thỏa sức sáng tạo”.

3. Thắc mắc phỏng vấn về kỹ năng: Theo bạn người thiết kế cần có những kỹ năng nào?

Hãy trả lời rằng, một người thiết kế không chỉ việc thành thạo những ứng dụng, về trình độ, am hiểu màu sắc còn sẽ phải có những kiến thức nhất định. Bao gồm: kỹ năng và kiến thức làm việc nhóm, sắp xếp thời gian, giao tiếp, xử lý tình huống…

4. Thắc mắc vấn đáp tình huống: Bạn xử lý thế nào khi khách hàng không hài lòng về sản phẩm?

Thắc mắc này giúp nhà tuyển dụng thấy được tinh thần nghĩa vụ trong các công việc của bạn thế nào và cách bạn giao tiếp xử lý trường hợp với khách hàng như thế nào? Cho nên vì vậy hay nhất là bạn nên đưa bằng chứng một trường hợp bạn đã trải qua. Sau đó nêu cách xử lýcông dụng bạn mang đến. Hãy nhớ, trước tiên phải xin lỗi khách, tiếp sau đó lắng nghe người tiêu dùng xem xét phần lỗi thuộc sở hữu ai và giải quyết chúng. Với khá đầy đủ những yếu tố đó, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận cao về tính cách, kinh nghiệm làm việctinh thần thực hiện công việc của bạn.

Trên đây chính là những câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng thường hỏi những ứng viên ngành thiết kế. Chỉ cần một ít sự khéo léo trong giao tiếp, ngữ điệu cơ thể gây sự chú ý và sự tự tinchúng ta cũng có thể chinh phục nhà tuyển dụng đến 60% rồi đấy! Phần còn lạinhờ vào kinh nghiệm của bạn! Chúc bạn thành công xuất sắc.

Theo Hr insider

 

Leave a Reply