Nguyên nhân gây suy giảm ham muốn ở nam giới

Suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới gây mất cân bằng trong đời sống vợ chồng. Phái mạnh thường cảm thấy tự ti, xấu hổ vì không thể hiện được bản lĩnh đàn ông trên giường. Nếu tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ gây ra trục trặc trong hôn nhân. Trong bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu về những nguyên nhân gây ra suy giảm ham muốn ở nam giới để các anh cùng tránh nhé!

Suy giảm ham muốn có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phải kể đến một số nguyên nhân chủ yếu sau:

Hormone nam Testosterone suy giảm

Đây là nguyên nhân trực tiếp gây ra suy giảm ham muốn ở nam giới. Testoterone là hormone ở nam giới, được sản xuất ở tinh hoàn, có tác dụng kích thích sản xuất tinh trùng và nâng cao ham muốn tình dục cho phái mạnh. Vì thế khi nồng độ hormone này trong cơ thể của bạn thấp thì ham muốn tình dục cũng suy giảm theo.

Có rất nhiều nguyên nhân gây suy giảm nội tiết tố nam, trong đó phải kể đến yếu tố tuổi tác, nam giới bắt đầu từ độ tuổi 40 chức năng của tinh hoàn bắt đầu suy giảm, dẫn đến sản xuất nội tiết tố nam ít. Đây là quá trình lão hóa tự nhiên.

Nghiện rượu bia và các chất kích thích

Việc sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn và các chất kích thích như ma túy, cần sa, thuốc lá cũng ảnh hưởng tiêu cực đến việc sản xuất testosteron trong cơ thể, đặc biệt nó làm trì hoãn việc sản xuất tinh trùng và giảm tốc độ di chuyển của tinh trùng.

Ảnh hưởng của các bệnh mãn tính

Suy giảm ham muốn và không cương dương có thể là hậu quả biến chứng của một số bệnh mạn tính như cao huyết áp, tiểu đường, suy gan, thận… Vì nó không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng mà việc lưu thông máu kém cũng gây ra tình trạng khó cương dương ở nam giới.

Stress, lo lắng và trầm cảm

Những tác động về tâm lí và tinh thần cũng là một trong những nguyên nhân gây ra suy giảm ham muốn, Khi bạn đang có quá nhiều áp lực, căng thẳng trong công việc, hôn nhân hay các mối quan hệ thì hiển nhiên bạn sẽ không còn tâm lí thoải mái hay bất kỳ suy nghĩ ham muốn gì về “chuyện ấy”.

Ngoài ra, những người bị trầm cảm cũng có tình trạng mất dần hứng thú với tất cả mọi thứ, không ngoại trừ sex.

Tác dụng phụ của thuốc

Giảm ham muốn có thể do bạn đang trong quá trình sử dụng thuốc và chịu tác dụng phụ của thuốc gây ra:

Hóa trị, xạ trị trong ung thư;

Thuốc điều trị huyết áp như thuốc ức chế men chuyển, thuốc chẹn beta thường làm giảm khả năng sản sinh các tinh binh và ngăn ngừa cương cứng;

Các loại thuốc giảm đau;

Một số loại thuốc chống trầm cảm.

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra suy giảm ham muốn chủ yếu ở nam giới. Để khắc phục tình trạng trên và tăng ham muốn nam giới, bạn có thể điều chỉnh một số thói quen xấu và thiết lập chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học, luyện tập thể dục thể thao đều đặn. Nếu tình trạng vẫn tiếp tục chuyển biến xấu, đừng ngần ngại đi kiểm tra sức khỏe để được điều trị sớm nhé!

Leave a Reply