Diễn đàn giáo dục và triển lãm học đường 4.0 sắp diễn ra tại Hà Nội

Sự kiện EDU4.0 được tổ chức offline và được truyền hình trực tuyến cùng lúc với chủ đề “Phát triển Giáo dục 4.0 phù hợp thực tiễn Việt Nam”.

EDU4.0 được kỳ vọng sẽ đem đến cho cộng đồng và khách tham dự cái nhìn toàn diện về ngành Giáo dục Việt Nam trước bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Sự kiện sẽ giới thiệu các mô hình, kinh nghiệm, giải pháp xây dựng hệ sinh thái giáo dục 4.0 toàn diện và phù hợp thực tiễn Việt Nam. Bên cạnh đó, sự kiện đưa ra các thông điệp, khuyến nghị về chiến lược, chính sách phát triển ngành giáo dục cho Việt Nam.

Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho biết: “Ngành Giáo dục Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội cho chuyển đổi số, đặc biệt là sau khi ghi nhận những bước tiến vượt bậc của giáo dục từ xa dưới tác động của COVID-19. Mặc dù vậy, chuyển đổi số cho Giáo dục cần quan tâm đến những vấn đề gì thì vẫn còn là bức tranh chưa rõ ràng với nhiều người. EDU4.0 có thể được coi là sự kiện có tính chuyên môn cao với sự tham gia của các Hiệp hội, doanh nghiệp uy tín về Công nghệ số bên cạnh các Hiệp hội, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Giáo dục Đào tạo, bảo đảm mang lại các tiếp cận về chuyển đổi số cho Giáo dục ở Việt Nam một cách chân thực nhất”.

Triển lãm Học đường 4.0 với quy mô dự kiến hơn 20 Nhà triển lãm hứa hẹn trình diễn các xu hướng, giải pháp ứng dụng công nghệ mới nhất, các mô hình giáo dục vượt trội tại Việt Nam và trên thế giới. Triển lãm có các khu vực riêng biệt cho khách tham dự trải nghiệm trực tiếp các mô hình, ứng dụng này. Đặc biệt, khách tham dự sẽ được gặp gỡ và giao lưu cùng Trí Nhân – Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới được sinh ra với sứ mệnh phục vụ mục đích giáo dục, đồng thời khám phá câu chuyện “Tôi. Robot. Tôi. Con người”. Ngoài ra, toàn bộ khách tham dự Sự kiện sẽ được tự do tham gia hoạt động gặp gỡ đối tác B2B trên ứng dụng online và trực tiếp tại hiện trường hoàn toàn miễn phí.

EDU4.0 là sự kiện quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam về chuyển đổi số ngành giáo dục kết hợp với triển lãm học đường 4.0 có sự tham gia phối hợp cùng lúc của nhiều cơ quan, ban ngành liên quan. Chia sẻ với phóng viên, GS. TS. Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam – đơn vị đồng tổ chức Sự kiện, nhấn mạnh: “Chúng ta đang nghe nhiều đến chuyển đổi số, ngành Giáo dục Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng tất yếu này. Hệ sinh thái Giáo dục tại Việt Nam đang gặp nhiều thách thức trong việc đáp ứng nhu cầu của người học 4.0. Chúng tôi mong muốn sẽ là cầu nối đắc lực cho các Trường học, cơ sở Giáo dục, đào tạo với các nguồn lực trong xã hội nhằm thúc đẩy quá trình này một cách hiệu quả, phù hợp thực tiễn Việt Nam”.

Bà Trang Bùi, Sáng lập Sự kiện EDU4.0 kiêm Tổng Giám đốc BHub Group chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, tiền đề của Giáo dục thông minh là khả năng tiếp cận không giới hạn của người học đối với Giáo dục. Thông qua những sân chơi lớn như EDU4.0, các tổ chức, cá nhân có thêm nhiều cơ hội đẩy nhanh quá trình hợp tác, ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số ngành Giáo dục tại Việt Nam, góp phần thực hiện thành công chiến lược chuyển đổi số Quốc gia và hướng tới Giáo dục thông minh”.

Sự kiện EDU4.0 do Tập đoàn BHub Group sáng lập, phối hợp tổ chức cùng Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; Hiệp hội Internet Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, sự tham gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nguồn: https://hit.vn/dien-dan-giao-duc-va-trien-lam-hoc-duong-40-sap-dien-ra-tai-ha-noi-fxQNxZr9FDZH8xosnaDT4T

Leave a Reply