Ngâm nước lá đào có phải là cách trị Tổ Đỉa ở bàn tay hiệu quả?

Ngoài điều trị Tổ Đỉa bằng lá bàng, thì sử dụng lá đào cũng là một trong những cách trị Tổ Đỉa ở bàn tay được nhiều người tin dùng. Phương pháp này có hiệu quả hay không? Thực hư bài thuốc này như thế nào? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây. Hy vọng, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích nhất!

 

Cách trị Tổ Đỉa ở bàn tay với lá đào

Lá đào là một trong những loại lá rất phổ biến hiện nay. Người ta đã tìm thấy trong lá đào có nhiều thành phần với công dụng chữa bệnh ngoài da. Trong đó, cách trị Tổ Đỉa ở bàn tay bằng lá đào được nhiều người áp dụng thành công.

Tác dụng của lá đào trong điều trị bệnh Tổ Đỉa

Các tài liệu Đông y đã ghi nhận, lá đào là dược liệu có vị đắng, tính bình. Chúng mang đến nhiều công dụng tuyệt vời chống dị ứng, kháng khuẩn, giảm viêm.

Y học hiện đại cũng cho thấy, lá đào có nhiều hoạt chất có lợi trong việc điều trị bệnh Tổ Đỉa. Điển hình nhất là các chất Amygdalin, Axit Tanic, Cumarin… Đây là những hoạt chất cực kỳ có lợi cho làn da.

Thành phần Axit Tanic trong lá đào còn có tính chất se niêm mạc. Nhờ đó, ngăn nhiễm khuẩn hiệu quả, lành vết thương trên da. Chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng, vết tổn thương sẽ được điều trị.

Bên cạnh đó, cách trị Tổ Đỉa ở bàn tay bằng lá đào cũng rất lành tính, an toàn. Cũng như những bài thuốc điều trị Tổ Đỉa dân gian khác, phương thuốc này không gây tác dụng phụ. Người bệnh có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mách bạn cách trị Tổ Đỉa ở bàn tay bằng lá đào

Phương pháp điều trị Tổ Đỉa dân gian này thích hợp dùng để điều trị Tổ Đỉa ở bàn tay trong những trường hợp: Tổ Đỉa gây bong da, Tổ Đỉa và ghẻ nước, Tổ Đỉa gây ngứa rát.

Người bệnh có thể áp dụng các phương thức sau:

Uống nước lá đào hàng ngày

Lựa chọn khoảng 100gr lá đào tươi. Loại bỏ những lá có sâu, mục nát sau đó rửa sạch. Nấu chung lá đào với 2 lít nước trong vòng 20 phút. Để nguội, chắt nước uống hàng ngày. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Ngâm bàn tay bằng nước lá đào

Phương pháp này cũng tương đối hiệu quả, dễ sử dụng:

– Lấy khoảng 20 – 30 lá đào tươi. Sau đó ngâm muối, rửa sạch rồi giã nát

– Nấu chung với 2 lít nước trong vòng 20 phút

– Đổ nước ra thau, cho thêm khoảng 2 lít nước lạnh

– Ngâm bàn tay bị tổn thương do Tổ Đỉa trong vòng 20 phút

Áp dụng ngâm tay 1 lần/ ngày, bệnh tình sẽ thuyên giảm đáng kể.

Đắp nước cốt lá đào

Đây cũng là một trong những cách trị Tổ Đỉa ở bàn tay rất hiệu quả. 

Bạn chỉ cần rửa sạch 5 – 10 lá đào sau đó giã nát. Dùng lá đào vừa giã đắp lên vùng da tổn thương ở bàn tay. Trong trường hợp không đắp được thì có thể dùng nước cốt để bôi thường xuyên.

Ưu và nhược điểm của cách trị Tổ Đỉa ở bàn tay bằng lá đào

Ưu điểm

– Lành tính, an toàn, phù hợp cho nhiều đối tượng

– Lá đào dễ kiếm, không tốn chi phí

Nhược điểm

– Hiệu quả điều trị phụ thuộc nhiều vào cơ địa của người dùng

– Tác dụng chậm

– Không điều trị được triệt để bệnh.

Một trong những cách trị Tổ Đỉa ở bàn tay hiệu quả nhất hiện nay là dùng bài thuốc Dưỡng Bì Khang của Tuệ Khang Đường. Người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Leave a Reply