Phương pháp niềng răng invisalign có hiệu quả hay không?

Niềng răng invisalign là một phương pháp chỉnh nha mới được nhiều người lựa chọn bởi nó mang lại một kết quả tuyệt vời cùng với những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp chỉnh nha khác. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn thắc mắc liệu niềng răng invisalign có hiệu quả không? có đắt không? Hãy để nha khoa Thùy Anh giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Hỏi đáp: Niềng răng invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha xuất xứ từ Mỹ, có thiết kế tương đối đơn giản, dùng chuỗi các khay niềng trong suốt ôm sát răng giúp nắn chỉnh về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn đúng. Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay Invisalign khoảng 2 tuần, và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm. 

Trong một quá trình chỉnh nha invisalign bệnh nhân cần sử dụng từ 20 – 40 khay invisalign tùy thuộc và tình trạng răng của mỗi người. Phương pháp chỉnh nha này rất thuận lợi và đơn giản, đặc biệt thích hợp với những người bận rộn hoặc phải thường xuyên giao tiếp. 

Nhiều người đặt ra câu hỏi niềng răng invisalign có hiệu quả không hay chỉ là chiêu trò marketing? 

Trả lời: 

Thứ nhất, Invisalign có tuổi đời cao nhất, sử dụng “máng” trong suốt làm phương tiện di chuyển răng. Các khay lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực đưa răng đến vị trí mong muốn. Invisalign đã có những bằng chứng thuyết phục về tính hiệu quả và kết thúc các ca điều trị theo mong muốn với tỷ lệ cao nhất

Thứ hai, invisalign sở hữu nhiều bằng sáng chế độc quyền, vật liệu ép máng của hãng có những đặc tính riêng biệt chưa có hãng nào đạt được. Các khay invisalign mỏng, mềm mại tạo ra lực di chuyển liên tục, khi tháo máng kiểm tra lại bạn thấy máng vẫn có khả năng đàn hồi, mềm dẻo.

Chi phí niềng răng invisalign là bao nhiêu?

Chi phí điều trị là vấn đề bạn cần quan tâm khi thực hiện khám chữa bệnh, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới sức khỏe răng miệng. Với niềng răng invisalign, do đây là phương pháp yêu cầu cao về trình độ kỹ thuật, chuyên môn và máy móc nên nó có mức giá khá cao, dao động từ 40 đến 150 triệu đồng tùy vào tình trạng răng mỗi người. Tuy mức giá cao nhưng vì nó là phương pháp rất tiện lợn và hiệu quả nên vẫn được nhiều người lựa chọn, nếu bạn cũng có nhu cầu niềng răng thì cũng nên cân nhắc phương pháp này.

Hi vọng thông tin bài viết đã giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc niềng răng invisalign có hiệu quả không? Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh nha bằng phương pháp này thì hãy tới nha khoa Thùy Anh để được thăm khám và tư vấn điều trị nhé.

 

 

Leave a Reply