Những đồ uống bà bầu nên tránh để không gây hại đến thai nhi

Những đồ uống bà bầu nên tránh để không gây hại đến thai nhi

Dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai là rất quan trọng. Do đó, bên cạnh những đồ uống, thức ăn cần thiết thì bà bầu cũng cần tránh những đồ uống không tốt sau đây để tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi.

1. Nước chưa đun sôi

Khi mang thai, nhu cầu cung cấp lượng cho cơ thể sẽ ngày càng tăng lên. Bởi lúc này, thai phụ cần nhiều nước hơn để nuôi chính bản thân và giúp ích cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, lúc này chị em nên dùng nước sôi kỹ và đã sôi hoàn toàn. 

Tuyệt đối không dùng nước chưa đun sôi hoặc nước lã. Bởi trong những loại nước này có nhiều vi khuẩn chưa được khử trùng hoàn toàn. Vì thế, nếu uống những loại nước này sẽ khiến bà bầu bị đau bụng, tiêu chảy, thậm chí là mắc bệnh truyền nhiễm.

2. Nước có gas

Nước có gas mặc dù sở hữu hương vị thơm ngon nhưng bà bầu không nên sử dụng. Bởi chất phosphate có trong nước giải khát có ga sẽ gây ra nhiều chất nguy hại cho cơ thể khi kết hợp với những thực phẩm giàu sắt. Bên cạnh đó, nước có gas còn có thể làm tiêu hao, biến mất một số chất sắt. Vì vậy, có thể sẽ khiến bà bầu bị thiếu máu, ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi.

3. Rượu, bia, đồ uống có cồn

Theo nghiên cứu rượu bia hay bất cứ đồ uống có cồn nào đều không tốt cho sức khỏe của người bình thường. Vì thế, bà bầu càng cần tránh những đồ uống này để tránh gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, khiến đứa trẻ sinh ra chậm phát triển, gây bất thường ở mặt.

Ngoài ra, nếu bà bầu sử dụng rượu bia, đồ uống có còn, khi sinh ra, em bé có thể gặp vấn đề trong nói chuyện, học tập, khó tập trung…

4. Đồ uống có chứa caffeine

Những loại đồ uống có chứa caffeine thường không tốt cho sức khỏe bà bầu mà còn gây ảnh hưởng đến thai nhi. Sử dụng đồ uống có caffeine sẽ gia tăng nguy cơ sảy thai hoặc xảy ra tình trạng thai chết lưu, giảm cân nặng của bé. Do đó, khi mang thai, bà bầu hãy tránh xa những đồ uống này.

5. Đồ uống lạnh

Đồ uống lạnh vốn không tốt cho sức khỏe của mọi người và được các chuyên gia khuyến cáo không nên dùng. Đặc biệt, khi bà bầu uống đồ uống lạnh sẽ gây ra nhiều hiện tượng như đầy hơi, đau bụng, khó tiêu… Ngoài ra, đồ uống lạnh còn có thể làm cho bà bầu bị viêm họng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Như vậy, trên đây là một số đồ uống mà bà bầu cần tránh xa để không gây hại cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Leave a Reply