Tổng hợp những lưu ý khi xếp đặt gầm cầu thang về phong thủy

Chỗ cầu thanh được xem như bộ khung của ngôi nhà. Được xem như là Địa chỉ vận chuyển khí đi khắp các tầng. Giả dụ cầu thang được xếp đặt và bố trí đúng Phong thủy, thì ngôi nhà đó sẽ tốt. Gây ra mọi người trong nhà khỏe mạnh gia tăng tài lộc. Nhưng ví như đặt sai vị trí cũng là tiêu điểm dễ xảy ra sự cố cho gia chủ. Chính do đó, vị trí và phương hướng xây dựng cầu thang cần được tính toán rất tỷ mỷ và kỹ lưỡng.

kệ lưu trữ dưới gầm cầu thang

phổ biến gia đình ở Việt Nam ngày nay thường xem nhẹ vị trí gầm cầu thang. Trong lúc đó, gầm cầu thang xếp đặt sai công năng có nguy cơ làm hại ko thấp đến sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Tại các đô thị, Đơn vị có tương đối nhiều nhà lầu, nhà cao tầng để hoàn hảo hóa diện tích đất ở vốn hạn hẹp, không gian Drum dưới gầm cầu thang cũng được tận dụng làm cho một phòng khả năng nào đó như phòng vệ sinh, chỗ khiến cho việc, học tập hoặc để đồ. 1 Số ít gia đình còn đặt bếp tại khu vực này.

ngoài ra, xét về phương pháp phong thủy thì gầm cầu thang thuộc âm, khá tối và rộng rãi bụi, ẩm ko tiện dung để xếp đặt các chức năng sinh hoạt liên tiếp vốn mang tính dương và cần thoáng đãng. Vì thế ví như diện tích ngôi nhà eo hẹp thì có khả năng tận dụng không gian gầm cầu thang làm cho kho, tủ đựng đồ hay phòng vệ sinh. Không nên bố trí bếp, ban thờ, phòng học, phòng ngủ, khiến cho việc dưới cầu thang.

Tiểu cảnh khô tích hợp ánh sáng hài hòa là giải pháp rẻ để có gầm cầu thang hợp phong thủy

Có một số ít gia đình thì tận dụng ko gian này để bề ngoài những tiểu cảnh non bộ hay hồ nước. Không những thế, theo lời khuyên của không ít chuyên gia phong thủy tại cở sở Phong thủy tiên tiến, gia chủ chỉ nên trang trí tiểu cảnh khô ở gầm cầu thang, làm giảm tiểu cảnh nước. Ví như khu vực này có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì có thể thêm vào một vài chậu cây xanh để bổ sung sinh khí cho căn nhà. Tuyệt đối tránh đặt hồ nước, bể cá khu vực này, đặc biệt là với các ngôi nhà có cầu thang nằm giữa nhà thì đặt hồ nước, bể cá ở gầm cầu thang là đại kỵ.

Trong trường hợp bất khả kháng, điều kiện ko cho phép buộc phải sinh hoạt (ngủ, nghỉ, học tập) dưới địa điểm gầm cầu thang, gia chủ nên chú ý 1 số nguyên tắc sau:

Giữ cơ sở này sạch sẽ, thoáng đãng và nên bật đèn sáng thường xuyên bởi đây là vùng âm, tập trung phổ biến khí xấu, ẩm mốc, bụi bẩn dễ gây hại.

Bậc cầu thang phải làm kín tránh hở ở các bậc, việc này khiến cho cơ sở gầm cầu được yên tĩnh khiến người nằm nghỉ ở dưới có được cảm giác yên tâm hơn.

nguyên liệu khiến cho cầu thang chất lượng nhất là mang tính Thổ (đá, xi măng..) rồi tới Mộc (gỗ), tránh làm cho cầu thang bằng kim chiếc sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt bên dưới.

Leave a Reply