Water Resist Là Gì Và Đồng Hồ Water Resist Có Tác Dụng Gì?

Water Resist là gì? Có thể nói đây là một vấn đề bạn rất nên quan tâm khi chọn mua một chiếc đồng hồ chính hãng.

Water Resist là gì?Tác dụng của ký hiệu Water Resist trên đồng hồ

Water Resist là gì? Water Resist được biết đến là chỉ số đo khả năng chống nước của đồng hồ, ký hiệu Water Resist thường được khắc hoặc in trên mặt số hoặc mặt sau của đồng hồ đeo tay.

 

Kết quả hình ảnh cho Kính khoáng Mineral Crystal"

Tùy theo từng thương hiệu đồng hồ khác nhau mà chỉ số chống nước Water Resist được ký hiệu dưới dạng khác nhau. Ví dụ như: Bar, ATM, M.

Mối quan hệ giữa các đơn vị đo chỉ số Water Resist như sau: 1 Bar = 1 ATM = 10M.

Ý nghĩa của ký hiệu Water Resist trên đồng hồ đeo tay:

Những chiếc đồng hồ chống nước  được ra đời và biết đến từ năm 1915. Khả năng chống nước là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm từ rất sớm. Điều này là đương nhiên và cũng rất dễ hiểu. Bởi vì đồng hồ là vật dụng gắn liền với sinh hoạt của con người, chính vì thế sẽ rất khó tránh được việc phải tiếp xúc với nước. Đồng hồ một khi bị vào nước sẽ dễ mất đi sự chính xác và dễ hư hỏng các linh kiện bên trong đồng hồ. Chính vì nhu cầu chống nước của con người mà chiếc đồng hồ Water Resist ra đời vào năm 1926 để khắc phục nhược điểm này. Hiện nay thuật ngữ Water Resist ngày càng phổ biến và là vấn đề được người dùng quan tâm mỗi khi quyết định mua một chiếc đồng hồ đeo tay chính hãng.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5600thb-7-nam-day-nhua-chong-nuoc-200m

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5600thc-1-nam-day-vai-mau-den-mat-vuong-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5700th-1-nam-day-nhua-chong-nuoc-200m

Hiện nay hầu như mỗi chiếc đồng hồ chính hãng đều có tích hợp khả năng chống nước. Tuy nhiên lại có những mức độ chống nước khác nhau bạn có thể tìm hiểu về độ chịu nước và khả năng chống nước của đồng hồ được Quân Anh Collection tổng hợp ở dưới đây:

  • Water Resistance: đây là ký hiệu được khắc trên đồng hồ khá phổ biến. Thông thường ký hiệu Water Resistance được hiểu tương đương với 3ATM.  Đây là mức độ chống nước cơ bản yêu cầu ở mỗi chiếc đồng hồ chính hãng. Với mức chịu nước 3ATM đồng hồ của bạn sẽ có thể sử dụng thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày, có thể rửa tay hoặc đi trời mưa nhỏ mà không cần phải lo lắng đồng hồ bị hư hỏng.

Kết quả hình ảnh cho Kính khoáng Mineral Crystal"

  • 50M Water Resistance = 5Bar = 5ATM: đồng hồ có ký hiệu này đã có khả năng chống nước khá cao rồi. sở hữu chiếc đồng hồ này bạn có thể thoải mái đeo đồng hồ trong các hoạt động như tắm, bơi lội, … chỉ có một điều cần lưu ý đó là không nên sử dụng khi đi lặn hoặc tham gia các hoạt động thể thao dưới nước.
  • 100M Water Resistance = 10Bar = 10ATM: mức độ chống vào nước cũng như khả năng chịu áp lực của đồng hồ này cho phép người đeo có thể đeo ngay cả khi bơi lội, lặn ở mức không quá sâu.
  • 200M Water Resistance = 20Bar = 20ATM: thường thấy ở những chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp. Người dùng có thể thoải mái đeo khi lặn sâu với ổng thở chuyên dụng.
  • Driver Watch 200M: đây đang được coi là mức độ cao nhất của khả năng chống nước trên đồng hồ đeo tay hiện nay. Với dòng đồng hồ này bạn có thể sử dụng trong mọi trường hợp, lặn sâu mà không lo đồng hồ bị ảnh hưởng.

 

 

Leave a Reply