Mẹo giảm cân nhanh, tự nhiên an toàn

Giảm cân chưa bao giờ đơn giản đến thế, không cần quá nghiêm ngặt trong ăn kiêng hay luyện tập quá vất vả hãy thay đổi  ngay những thói quen sinh hoạt thường ngày bạn sẽ thấy được sự hiệu quả rõ rệt mà chính bạn cũng không ngờ tới.

Xác định mục tiêu thực hiện

Không đặt ra mục tiêu thì rất khó để đạt được, mục tiêu càng rõ ràng, chi tiết chúng ta càng dễ dàng thực hiện hoá, cần sự nỗ lực từ chính bản thân nhiều hơn là dựa vào các phương pháp khác thiếu an toàn và tự nhiên.

Nếu bạn cảm thấy không thể kiên trì theo đuổi mục tiêu giảm cân đến cùng. Ta nên tìm nhiều lý do để thuyết phục bản thân, vạch ra điểm hạn chế và nhấn mạnh kết quả đạt được nếu kiên trì.

Giảm khấu phẩn tinh bột

Tinh bột chứa nhiều ngay trong thực đơn hàng ngày của chúng ta: cơm, bún, phở,.. Những món ăn này khi chúng ta ăn vào, cơ thể dễ dàng hấp thu nhiều chất béo vào máu làm gia tăng lượng mỡ dư thừa là nguyên nhân dẫn tới tăng cân, béo phì, tiểu đường nếu chúng ta sử dụng quá nhiều tinh bôt một ngày.

Bổ sung nước, chất điện giải, vitamin

Cần loại bỏ các đồ uống có gas, nhiều đường, các chất kích thích gây hại đến các cơ quan trong cơ thể giảm quá trình trao đổi chất, tiêu hoá chậm, dễ hấp thu trực tiếp vào máu. Sử dụng nhiều nước lọc trong một ngày, trung bình khoảng 2lit với người bình thường, với phụ nữ lượng nước tiêu thụ trong ngày nên nhiều hơn, bổ sung nước và các vi chất khác giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, loại bỏ chất độc ra ngoài cơ thể bằng cách tự nhiên nhất, an toàn nhất.

Mẹo giảm cân

Mẹo giảm cân

Tăng chất xơ

Chất xơ giúp bạn no lâu và cắt cơn thèm ăn. Các loại thực phẩm giàu chất xơ có hàm lượng chất béo và calo thấp. Để giảm cân, bạn nên ăn ít nhất 5 loại trái cây và rau mỗi ngày. Trái cây có nhiều chất xơ như táo, chuối, dâu tay, cam, quýt, mận, lê.Bạn cũng có thể chuyển sang dùng ngũ cốc nguyên hạt (đậu tương, đậu xanh, đậu đen, yến mạch), khoai lang, bánh ngũ cốc thay cho các loại kẹo, đồ uống có ga hay thực phẩm nhiều đường.

Luyện tập

Bên cạnh việc thay đổi chế độ ăn nên kèm theo các hoạt động luyện tập nhẹ nhàng không quá khó và không mất quá nhiều thời gian của bạn như đạp xe, đi bộ hoặc có thể tới các phòng gym,yoga,.. Nên luyện tập vào các khung giờ như 6h đến 7h sáng hoặc chièu từ 4h – 5h là khoảng thời gian phù hợp, không cần luyện tập quá vất vả hay quá sức khiến cơ thể quá mệt mỏi rơi vào trạng thái nghỉ ngơi và phải nạp lại năng lượng lớn để phục hồi gây ra tình trạng tăng cân trở lại, mất đi tinh thần cố gắng của bản thân.

Leave a Reply