Cách kiểm tra tốc độ mạng đang sử dụng đơn giản nhất!

 

Khi sử dụng internet, bạn cảm thấy mạng của mình bị chậm, không đúng với băng thông mình đã đăng kí. Và muốn kiểm tra xem nhà mạng có bóp băng thông của mình không khiến máy tính đồng bộ của  bạn không vào được internet  Sau đây là những cách đơn giản để bạn kiểm tra tốc độ mạng của mình.

Có rất nhiều cách kiểm tra tốc độ mạng internet mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể ping mạng để kiểm tra tốc độ mạng tại thời điểm hiện tại với cách này các bạn sẽ được xem nhiều thông số liên quan tới đường truyền mạng của mình mà không cần tới bất cứ phần mềm hay giải pháp hỗ trợ nào từ phía nhà cung cấp mạng.

Cách 1: Kiểm tra bằng Command Prompt:

Trên màn hình máy tính mở Command Prompt bằng cách mở hộp thoại search lên và viết cmd rồi mở lên.kiểm tra tốc độ mạng

Sau khi Command Prompt mở lên thì nhập đúng như sau: “ping google.com” (bỏ dấu ngoặc kép) rồi enter.kiểm tra tốc độ mạng

Các bạn chỉ cần lưu ý các thông số:

bytes=32 kích thước mặc định của gói tin khi gửi là 32 bytes.

time: thời gian chờ (độ trễ) của gói tin.

TTL (Time to Live): nếu là hệ điều hành windows thì TTL lớn nhất là 128, hệ điều hành Linux, Unix thì TTL lớn nhất là 64. Mỗi lần đi qua 1 router thì TTL sẽ bị trừ đi 1. Từ lệnh ping các bạn có thể biết được host đó đang chạy hệ điều hành gì, qua bao nhiêu router.

Lost: Nếu giá trị này bằng 0 thì băng thông của bạn không bị nhà mạng bóp.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ web Speedtest.net để test tốc độ mạng Internet Viettel, FPT, VNPT.

Bước 1: Các bạn truy cập http://www.speedtest.net/.

Bước 2: Nhấn GO để bắt đầu test.

kiểm tra tốc độ mạng

Bước 3: Sau đó phần mềm sẽ xử lý và test tốc độ download và upload. Sau khi test xong sẽ trả về kết quả cuối cùng tốc độ tải lên (ascendant) và tải xuống (descendant).

kiểm tra tốc độ mạng

Như vậy bài viết đã hướng dẫn các bạn cú pháp kiểm tra mạng bằng cách ping mạng và một dịch vụ web giúp các bạn nhanh chóng kiểm tra được tốc độ mạng bằng máy tính để bàn giá rẻ. Các bạn có thể dễ dàng kiểm tra được tốc độ mạng của mình sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn!

Leave a Reply