Phụ nữ sau sinh có nên uống cà phê không ? Có hại sức khỏe không ?

Cà phê là thức uống có chứa chất kích thích. Chính vì vậy, rất nhiều lo ngại nó ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ và con họ sau sinh. Vậy phụ nữ sau sinh có nên uống cà phê ? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này !

 

phụ nữ sau sinh có nên uống cà phê

 

1. Cà phê có ảnh hưởng như thế nào đối với phụ nữ sau sinh

Như chúng ta đã biết, cà phê có chứa chất kích thích caffeine. Và nó là chất kích thích ảnh hướng đến hệ thần kinh trung ương của lớp methylxanthine. Khi bạn uống cà phê, một lượng nhỏ sẽ vào sữa của bạn. Nó tồn tại trong sữa vài giờ đồng hồ. Chính vì vậy, nó rất có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh.

Hơn nữa, sự chuyển hóa của trẻ sơ sinh không thể phá vỡ và loại bỏ caffeine trong cơ thể. Do đó, rất có khả năng caffeine sẽ tích tụ và gây khó chịu, mất ngủ cho trẻ. Như vậy, ta thấy nó có thể có ảnh hưởng xấu đến con của bạn.

 

Uống nhiều cà phê có thể ảnh hưởng lớn đến mẹ và bé

 

Ngoài ra, việc bạn uống nhiều cà phê thì cũng không hề tốt cho sức khỏe của bạn đâu nhé. Sử dụng quá nhiều chất kích thích có thể gây ra sự căng thẳng, mệt mỏi đấy nhé.

2. Phụ nữ sau sinh có nên uống cà phê

Qua những phân tích trên thì ta có thể trả lời cho câu hỏi phụ nữ sau sinh có nên uống cà phê. Theo lời khuyên của các nhà khoa học, phụ nữ sau sinh không nên uống cà phê. Đặc biệt là khi con bạn dưới 3 tháng tuổi. Lúc đó cơ thể con bạn vẫn còn chưa đủ sức đề kháng. Nó rất có thể gây ảnh hưởng xấu đến con bạn.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, khi con bạn lớn hơn, bạn có thể bắt đầu uống từ 450 đến 680ml mỗi ngày. Những bạn cũng phải để ý con bạn. Nếu nó không có dấu hiệu khó khăn khi cố ngủ thì bạn được bắt đầu uống như vậy nhé.

 

phụ nữ sau sinh có nên uống cà phê

 

Tóm lại, bạn nên hạn chế việc uống cà phê. Đặc biệt trong 3 tháng đầu sau sinh, bạn không nên uống cà phê. Nếu bạn quá muốn uống nó, thì cũng chỉ nên hạn chế. Nếu quan sát con bạn có biểu hiện khó chịu thì nên ngừng uống ngay nhé

3. Lời khuyên cho chị em phụ nữ sau sinh

Việc uống cà phê trong giai đoạn sau sinh cần rất cẩn thận. Và nếu bạn thắc mắc là phụ nữ sau sinh có nên uống cà phê thì tốt nhất là hạn chế. Bạn cần uống cà phê một cách có tư duy.

Theo Molly Petersen, “Caffeine có ảnh hưởng khác nhau trên từng đứa trẻ. Và điều quan trọng là phải theo dõi lượng caffeine của bạn nạp vào ảnh hưởng thế nào tới con bạn. Bạn hãy theo dõi các dấu hiệu như sự tỉnh táo, sự kiệt sức ở con để quyết định việc uống cà phê của mình.

 

Uống cà phê ít để không ảnh hưởng đến sức khỏe của con

 

Tóm lại, lời khuyên dành cho bạn là chỉ cần nhớ rằng mỗi đứa trẻ đều khác nhau. Nếu con nhỏ của bạn có ảnh hưởng từ caffeine, hãy xem xét và loại bỏ cà phê khỏi chế độ ăn uống. Qua đó để xem xét có dấu hiệu khác biệt không, để biết có phải nguyên nhân từ caffeine không. Bạn hãy theo dõi con bạn cẩn thận để đảm bảo chúng có sự phát triển ổn định.

>> Đề xuất : Phụ nữ tuổi 50 cần gì trong chuyện ” phòng the ” – khám phá chính mình

Vậy phụ nữ sau sinh có nên uống cà phê ? Bạn đã có câu trả lời cho mình chưa nhỉ. Và hãy nhớ quan tâm và để ý đến con mình nhiều hơn nhé

Leave a Reply