Những điều cần biết khi mua kem chống nắng cho da dầu

Bằng những mẹo lựa chọn kem chống nắng cho làn da dầu và mụn đơn giản ở dưới đây, bạn sẽ tìm thấy sản phẩm thích hợp nhất, để bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh sáng, tia cực tím và môi trường ô nhiễm. Da dầu mụn diễn ra ở những người có tuyến bã nhờn vận động mạnh ở vùng trán, mũi và cằm, kết hợp với chế độ chăm nom làn da chưa đúng biện pháp. Khi áp dụng kem Chống nắng cho da dầu và mụn hay sử dụng mỹ phẩm không hợp lý, tình trạng mụn có thể trầm trọng hơn

Các mẹo chọn Kem chống nắng cho da dầu mụn dưới đây sẽ có ích cho bạn trong lúc tìm ra sản phẩm chống nắng phù hợp:

Những điều cần biết khi mua kem chống nắng cho da dầu

1. Kem Chống nắng cho làn da dầu và mụn không chứa đựng cồn

Cồn được sử dụng trong kem chống nắng để bảo quản và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Thành phần này cũng đóng vai trò là một dung môi giúp cho khuấy đều các chất trong kem chống nắng, hạn chế tình trạng kết tinh. Người làn da dầu thường nếu sử dụng sản phẩm có chất chứa cồn cứng có thể giúp da khô thoáng và làm khít chân lông.

nhưng nếu người làn da dầu và mụn sử dụng kem chống nắng chứa cồn khô hoàn toàn có thể gây kích ứng da. Đối tượng cồn sẽ thực hiện mất đi protein tại bề mặt làn da, tác động đến màng duy trì ẩm làm cho da khô và dễ lão hóa hơn. Ngoài ra không nhưng thế mà, sử dụng mỹ phẩm chất chứa cồn có thể thực hiện không còn chức năng tự bảo vệ của làn da mụn.

2. Lưu ý đến kết cấu của kem chống nắng

Người làn da dầu mụn chớ nên vận dụng kem chống nắng dạng đặc như cream, thay vào đấy, bạn cần phải tìm đến sản phẩm có kết cấu mỏng, nhẹ như gel hay dạng sữa lỏng. Chúng sẽ giúp thẩm thấu hút nhanh, ít bết dính và không để lại vết tích trên da.

3. Hạn chế sử dụng sản phẩm có hương thơm

làn da dầu mụn mẫn cảm và dễ dàng kích thích với các thành phần hóa học. Nếu chọn lựa kem chống nắng, cực kỳ tốt bạn nên kiêng sắm các sản phẩm chứa hương liệu (fragfrance) hoặc chất bảo quản (paraben).

4. Tiêu chí SPF không quá cao

Chỉ tiêu SPF 100 trong kem chống nắng không tức là giúp cho bảo vệ làn da bạn khỏi triệt để tia uv trong tia uv. Đừng“tham” chọn lọc những dòng kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao cho làn da dầu mụn. Bởi vì đôi khi đây chủ yếu là nguyên do làm cho da“ngạt thở” và xuất hiện tương đối nhiều mụn hơn. Cực kỳ tốt nên lựa kem chống nắng có tiêu chuẩn SPF 30 – 50 là phù hợp.

5. Nên lựa chọn kem chống nắng không chứa đựng dầu

Trái bằng làn da cứng nên các chất dinh dưỡng cung cấp cấp độ ẩm, da dầu mụn đã vốn “ướt át” thiên nhiên cần phải không cần phải chứa thành phần thực hiện xìu da như những loại dầu, bơ thực vật. Bạn nên lựa kem chống nắng cho làn da dầu và mụn không chứa đựng dầu (oil free) hay không gây mụn (acegenic) để kiềm dầu tối ưu hơn.
Những điều cần biết khi mua kem chống nắng cho da dầu  1

6. Kem chống nắng phổ rộng

Kem chống nắng phổ biến là quá trình kết hợp của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Sản phẩm này có thể giúp bảo vệ làn da trước tia UVA1, UVA2 và UVB khá kết quả. Để chọn lựa kem chống nắng phổ rộng cho da dầu mụn, bạn nên chọn loại có đối tượng Tinosorb S hoặc Tinosorb M. Chúng đều có tác dụng chống 3 tia cực tím gây hại đến làn da.

7. Tránh sử dụng các thành phần độc hại

Một một số nghiên cứu thực thi ở các người dùng kem chống nắng hóa học thường ngày kết luận rằng, nước giải của người sử dụng có chứa đựng 1 vài chất gây ung thư như PABA, BP-1,2,3…). Do đó, độ đảm bảo không nguy hiểm thực sự của kem chống nắng hóa học đã và đang gây nhiều phản biện hiện giờ.

Nếu cảm thấy khó chịu do da dính nhờn khi dùng kem chống nắng vật lý, hoặc nghi ngờ độ đảm bảo không nguy hiểm của kem chống nắng hóa học, bạn cần phải chuyển tới phương pháp chống nắng dạng thuận tiện và đảm bảo không nguy hiểm hơn.

Leave a Reply