Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, không bi chảy máu

Thưa chuyên gia nha khoa ! Em mới nhổ chiếc răng khôn trong cùng hàm dưới cách đây 3 ngày và được căn dặn là trong những ngày đầu cần phải ăn cháo. Cho em hỏi sau khi nhổ răng bao lâu thì được ăn bình thường ạ? Mong bác sĩ nha khoa tư vấn giúp cho em, cảm ơn bác sĩ! (Thu Hà – Hòa Bình).

Trả lời

Thưa bạn Thu Hà!

Vô cùng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình tới nha khoa. Về thắc mắc nhổ răng sau bao phút thì ăn được bình thường?, các chuyên gia xin được trả lời như sau:

Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, không bi chảy máu

Nhổ răng sau bao lâu thì ăn được bình thường?

Thường thường, thời kì để vùng da bị thương nhổ răng lành hẳn thì nên mất từ 3-4 tuần. Tuy thế, Việc này còn phụ thuộc vào tình trạng vùng da bị thương của bạn nữa. Nếu sau khi nhổ răng không xuất hiện những rủi ro như phơi nhiễm, viêm nhiễm, sưng nề thì khoảng thời gian lành thương sẽ nhanh hơn.

Trong 3 – 5 ngày đầu tiên khi nhổ răng bạn nên ăn các thực phẩm xìu, lỏng như: cháo, súp để giảm việc vận động của hàm thì mới hoàn toàn có thể làm tan cục máu đông làm cho vết thương lâu lành. Vậy, sau khi nhổ răng bao nhiêu phút thì được ăn dùng bình thường? Sau 5 ngày nếu trường hợp diễn ra tốt, không bị viêm nhiễm, sưng nề thì bạn hoàn toàn có thể trở lại ăn uống thường thường.

Bởi vì bạn mới nhổ răng được 3 ngày cần chúng tôi lưu ý bạn là cần nối tiếp ăn cháo hay súp trong một tương lai gần để chỗ bị thương ổn định hẳn trước khi trở lại ăn uống thường thường sẽ tốt hơn nhất.

>>> Tìm hiểu thêm cầm máu sau khi nhổ răng khôn, bác sĩ nha khoa giải đáp chi tiết.

>>> Trường hợp nhổ răng xong bị hôi miệng nguyên nhân vì đâu, làm thế nào chữa trị chỉ trong thời gian ngắn nhất và hiệu quả?

Chú ý trong chế độ ăn uống sau khi nhổ răng giúp nhanh lành

Để bảo đảm cho vùng da bị thương sau khi mổ nhanh lành và không bị viêm nhiễm Đừng quên cách ăn dùng và chọn lọc thức ăn hòa hợp. Bởi vì, khoảng thời gian để lành thương nhanh hoặc chậm tùy thuộc rất nhiều vào chính khẩu phần ăn uống và biện pháp chăm nom của bạn sau khi nhổ răng. Một vài để ý ở dưới đây sẽ hữu ích cho thời kì lành thương của bạn:

Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, không bi chảy máu 1

– Không ăn các thức ăn khô và dai, những loại thức ăn có thể để lại mảnh vụn.

– Không sử dùng thức ăn quá cay, nhiều gia vị có đặc điểm kích thích như: tiêu, ớt.

– Không ăn thực phẩm khi quá nóng hoặc quá lạnh.

– Không vận dụng rượu, bia, thuốc lá trong hàng ngày đầu tiên sau khi nhổ răng.

– Không ăn những đồ ăn hoàn toàn có thể dẫn tới mưng mủ cho vùng da bị thương như: xôi, cơm nếp, thịt gà,..

– Cần phải ăn các thực phẩm lỏng, mềm nhũn dễ nhai nuốt như cháo, súp

– Những thực phẩm khô không giống vẫn có thể áp dụng Tuy thế cần phải nghiền nhuyễn hoặc hầm nhừ.

– Bổ sung vào menu rất nhiều loại rau củ và hoa quả.

Trên đây là phần trả lời cho câu hỏi “nhổ răng sau bao nhiêu phút thì ăn được” của bạn. Hy vọng đã từng cung cấp không ít thông tin hữu ích giúp cho bạn chăm sóc tối ưu hơn để chỗ bị thương nhanh lành. Mọi thắc mắc bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp trung tâm nha khoa Bally theo Hotline 0945368989 để được trả lời tận tâm.

Leave a Reply