Khi nào cần giảm cân? Và những sai lầm cơ bản về giảm cân

Để giảm cân thành công và lấy lại vóc dáng thon thả, bạn cần có một thực đơn các bữa ăn khoa học kết hợp với chế độ tập luyện chăm chỉ, thường xuyên sẽ loại bỏ mỡ thừa, trở lại vóc dáng săn chắc, vóc dáng đẹp. mê hoặc.

Khi nào cần giảm cân?

Bạn có thực sự béo, có quá nhiều chất béo? Để biết điều đó, bạn nên sử dụng chỉ số BMI (Chỉ số khối cơ thể) được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị để đánh giá tình trạng gầy hoặc tình trạng béo hoặc suy dinh dưỡng của bạn. Trước khi áp dụng thực đơn giảm mỡ, bạn cần tính toán BMI cho người châu Á và sau đó đưa ra quyết định:

BMI = Cân nặng / (chiều cao x chiều cao) [m / kg]

Chia BMI cho khoảng 18,5-22,9: Cơ thể bình thường, không béo phì

Chia BMI = 23: Cơ thể hơi mập

Chia BMI cho 23 – 24,9: Hiện tại béo phì

Dựa trên bảng BMI tiêu chuẩn của WHO, dễ dàng thấy BMI từ 23 trở lên, bạn nên giảm mỡ thừa.

Tuy nhiên, nhiều người có chỉ số bình thường nhưng vẫn thấy mỡ bụng, cánh tay, đùi dễ dàng nhận ra do mỡ phân bố không đều. Do đó, thực đơn giảm cân không chỉ được sử dụng cho người béo mà còn áp dụng cho những người muốn cơ thể săn chắc, trông trẻ trung và thon gọn hơn.

Cách giảm cân nhanh, an toàn hiệu quả

Những sai lầm cơ bản về giảm cân

Ăn chay, ăn ít: Nhiều người nghĩ, để giảm cân là giảm lượng thức ăn bằng cách ăn ít hoặc nhịn ăn nếu có thể. Không ăn sáng, ăn ít bữa trưa và chỉ uống nước hoặc ăn trái cây và rau quả vào bữa tối, loại bỏ chất béo khỏi thực đơn hàng ngày, để giảm lượng chất béo dư thừa trong cơ thể. Đây là cách các chuyên gia y tế coi nó không khoa học, thậm chí được coi là sai lầm nguy hiểm.

Loại bỏ hoàn toàn tinh bột và chất béo: Chất béo và tinh bột giúp duy trì hoạt động của tế bào, dự trữ năng lượng, điều chỉnh hoạt động và hấp thụ vận chuyển các vitamin tan trong chất béo. Cắt giảm lượng chất béo và tinh bột trong thực đơn ăn kiêng làm giảm chức năng của một số cơ quan trong cơ thể gây ra các bệnh nguy hiểm.

Ăn kiêng mà không tập thể dục: Chỉ có chế độ ăn kiêng mà không tập thể dục, ngay cả khi bạn đã giảm béo thành công, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, da không săn chắc, nhợt nhạt. Chế độ ăn kiêng kết hợp với tập luyện theo quy trình khoa học giúp giảm mỡ thừa, cơ thể săn chắc là sự kết hợp cần thiết để có cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung, thon gọn. Kết hợp cả hai để có được hiệu quả tốt nhất.

Leave a Reply