Dị ứng thức ăn và cách điều trị nhanh nhất

Dị ứng thức ăn là hiện tượng phổ biến, biểu hiện ở giai đoạn cấp tính như: Nổi mề đay, mẩn ngứa, chàm, đau bụng và tiêu chảy, khí thở. Một số trường hợp nặng có thể gây choáng nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời. Vậy khi dị ứng thức ăn và cách điều trị nào nhanh nhất? hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

Một số thức ăn gây dị ứng bạn nên lưu ý

Những thực phẩm thường hay gây dị ứng như: Thủy hải sản (tôm, cua, sò, mực, ốc, hến…), trứng sữa, đậu đỗ, lạc, bột mì, ngô, men rượu, bia….

Thủy hải sản dễ gây dị ứng do chứa hàm lượng protein cao, dễ bị biến tính. Ngoài ra còn do môi trường nước bị ô nhiễm và các hóa chất khác nhiễm vào thực phẩm cũng là nguyên nhân gây tình trạng dị ứng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Thực phẩm dễ gây dị ứng bạn cần lưu ý

Thực phẩm dễ gây dị ứng bạn cần lưu ý

Những thực phẩm gây dị ứng còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người và thay đổi ở những thời điểm khác nhau, vì vậy khi bị dị ứng nên đi khám để được chẩn đoán chính xác nhất.

Vì vậy nhiều người băn khoăn: không biết khi bị dị ứng thức ăn và cách điều trị nào hiệu quả nhất? để áp dụng và tìm ra phương pháp điều trị tốt bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để dùng thuốc an toàn và hiệu quả nhất.

Bị dị ứng thức ăn và cách điều trị nào khỏi nhanh?

Nhiều người vô tình dị ứng và luôn lo lắng không biết nên áp dụng cách chữa  dị ứng thức ăn nào nhanh khỏi nhất mà không để lại biến chứng. Tuy nhiên nếu thể trạng bạn không tốt cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề đó. Sau đây chúng tôi xin mách nhỏ với bạn khi vô tình bị dị ứng thức ăn và cách điều trị hiệu quả nhất tại nhà.

Cách chữa dị ứng thức ăn nhanh nhất bạn có thể sơ cứu ngay cho người bị dị ứng như: Uống nhiều nước, uống thuốc kháng sinh histamine, sau đó nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

Bài viết liên quan: Các web tổng đài hỗ trợ tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí hiện nay.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng bài thuốc tại nhà sau:

– Dùng một nắm lá tía tô, giã nhỏ vắt lấy nước cốt uống, dùng bã chà sát vào chỗ ngứa, kiêng nước và ra gió.

– Dùng gừng sống và hành trắng, mỗi vị khoảng 15-20g, sau đó cho vào ấm đậy kín và sắc lấy nước uống.

Phải làm gì khi bị dị ứng thức ăn?

Tùy từng trường hợp dị ứng và có cách xử trí khác nhau, người bị dị ứng thường bị mẩn khắp người, nổi phồng thành từng đám đỏ, gây cảm giác khó chịu. Vậy để hỗ trợ người bệnh khi bị dị ứng da và cách điều trị hiệu quả nhanh bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Phải làm gì khi bị dị ứng thức ăn

Phải làm gì khi bị dị ứng thức ăn

– Không nên tắm, không lau người bằng nước nóng vì nhiệt độ cao rất dễ làm người bị ứng nặng thêm.

– Mặc quần áo rộng, thoáng, nghỉ ngơi, có thể dùng thuốc chống dị ứng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Hạn chế các thức ăn nguội lạnh

– Nếu triệu chứng bệnh ngày càng nặng nên đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để chẩn đoán, tránh tình trạng nhầm lẫn giữa dị ứng thức ăn với các loại mĩ phẩm khác.

Qua một số thông tin về dị ứng thức ăn và cách điều trị hiệu quả chúng tôi vừa giới thiệu qua với bạn đọc. Khi bị dị ứng cách tốt nhất nên đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để chẩn đoán và hỗ trợ điều trị nhanh chóng. Khi áp dụng các bài thuốc tại nhà nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để áp dụng cách chữa dị ứng thức ăn hiệu quả nhất.

 

Leave a Reply