Bài tập giảm mỡ cho bắp tay thon gọn, săn chắc

Khác với cánh mày râu thì chị em phụ nữ hay bị có mỡ ở vùng bắp tay nên tay bị nhão, chảy xệ và khiến cho tay to nhưng không săn chắc. Bài tập giảm mỡ cho bắp tay thon gọn, săn chắc sau đây rất đơn giản để chị em tự tập luyện.

Xem thêm:

Bí quyết giảm cân cho những cô nàng lười

Thực phẩm chức năng giảm cân liệu có thật sự an toàn?

Những thói quen xấu đang “giết chết” giới trẻ

Bài tập hít đất

Không cần bất kỳ dụng cụ nào bạn cũng có thể thực hiện bài tập này để giảm mỡ cho bắp tay. Bài tập hít đất thường tập trung vào cơ ngực và cơ cánh tay vì vậy đây là cách hiệu quả nếu muốn có bắp tay thon gọn, săn chắc.

 

Bài tập với ghế

Với bài tập này bạn cần chuẩn bị một chiếc ghế có ma sát, không dễ bị trượt. Tiếp theo bạn xoay người như đang ngồi trên ghế.

Sau đó, hai bàn tay đặt xuống ghế, ngón tay xoay về phía cơ thể, hai chân duỗi thẳng sau đó từ từ hạ người xuống cho đến khi mông chạm sàn rồi lại nâng người lên ngang ghế bằng cách di chuyển căng cánh tay và chùn cánh tay. Bài tập này sẽ rất hiệu quả cho việc giảm mỡ bắp tay nhanh đồng thời tạo nên cơ tay săn chắc hơn.

Bài tập với tạ

Bài tập nâng ta về phía trước ngực

Bạn ngồi trên ghế thẳng lưng, hai tay cầm tạ ( nên chọn trọng lượng tạ phù hợp hoặc nếu như không có tạ bạn có thể thay bằng chai nước). Sau đó đưa tay để ngang đùi và từ từ nâng tạ lên gần sát bả vai trước. Giữ 4-5 giây sau đó từ từ hạ xuống về tư thế bạn đầu. Với động tác này bạn nên thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp khoảng 20 chiếc.

Bài tập đẩy tạ lên

Bài tập này được thực hiện trong tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Hai tay giữ tạ phía trên vai một chút sau đó đẩy tạ lên cao từ từ và giữ trong vài giây rồi hạ về tư thế ban đầu. Ở động tác này bạn nên thực hiện khoảng 3 hoặc 5 hiệp, mỗi hiệp 20 cái.

Bài tập đẩy tạ về phía sau

Bài tập đẩy tạ về phía sau bạn cần đứng trong tư thế chuẩn bị là đứng cúi người một góc 90 độ. Hai tay cầm tạ co ở góc 90 độ sau đó từ từ đẩy tạ về phía sau. Giữ tay ở tư thế này vài giây sau đó thu về tư thế ban đầu. Với động tác này bạn nên tập 3-5 hiệp, mỗi hiệp 20 cái.

Ngoài những Bài tập giảm mỡ cho bắp tay thon gọn, săn chắc bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn cân đối để không chỉ bắp tay mà cơ thể cũng săn chắc hơn.

Leave a Reply