Rụng tóc sau sinh nên uống gì?

Rụng tóc sau sinh là tình trạng thường thấy ở chị em phụ nữ. Do vậy, bài viết này wikidep.net chia sẻ cho bạn biết rụng tóc sau sinh thì nên uống gì.

I/ Rụng tóc sau sinh nên bổ sung dưỡng chất gì?

Nguyên do chủ yếu của tình trạng rụng tóc sau sinh là do rối loạn, mất cân bằng nội tiết tố nên nó sẽ giảm khi estrogen về trạng thái bình thường trở lại. Chính vì vậy, để khắc phục hiện tượng tóc rụng quá nhiều dẫn đến thẩm mỹ về mặt đầu tóc khiến chị em không tự tin thì việc tham khảo ý kiến bác sĩ để uống một số nhóm thuốc chống rụng tóc, kích thích mọc tóc nhằm cân bằng estrogen đã giảm đi sau khi sinh.

Các mẹ bỉm sữa nên nhớ rằng, bạn cần chắc chắn tham khảo ý kiến bác sĩ về vấn đề sử dụng thuốc rụng tóc các nhóm nào có lợi và có được sử dụng hay không để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu không đáng có. Theo ý kiến của nhiều chị em sau sinh chia sẻ, một số nhóm dưỡng chất các mẹ có thể tham khảo để dùng gồm có:

  • Nhóm vitamin: vitamin rất quan trọng với cơ thể của mẹ sau khi sinh, đặc biệt là các vitamin tốt cho sự phát triển của tóc như vitamin H, vitamin nhóm B, C, E, A…. Đồng thời, các mẹ có thể bổ sung các loại vitamin này bằng thức ăn bổ dưỡng hằng ngày như thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh và trái cây…
  • Uống bổ sung thêm đạm, sắt, kẽm… các chất này sẽ theo máu đến nuôi dưỡng cho tóc giúp nhanh chóng phục hồi mái tóc dày dặn, khỏe đẹp.
  • Bên cạnh đó, các mẹ cần uống nhiều nước, uống đủ lượng cần thiết trong 1 ngày 1,5 – 2 lít nước gồm cả nước lọc lẫn nước ép, sinh tố để cung cấp cho cơ thể lượng nước phù hợp nhất.
  • Ngoài ra, chị em cũng có thể tham khảo thêm các loại thuốc tây y ngăn ngừa rụng tóc như: biotin, L-cystin, Maxhair,…

Đó là các nhóm vitamin và thuốc ngăn rụng tóc, kích thích mọc tóc mà phụ nữ sau sinh có thể uống theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để khắc phục tình trạng rụng tóc quá nhiều dẫn đến hói đầu.

II/ Rụng tóc sau sinh nên sử dụng thảo dược dân gian gì?

Nếu không muốn sử dụng thuốc tây thì các mẹ tham khảo thêm một số thảo dược dân gian được nhiều bà mẹ sau sinh khuyên dùng như:

  • Hà thủ ô đỏ: loại cây quen thuộc này vốn đã nổi tiếng từ lâu về chức năng làm đen râu, tóc, đẹp da, bồi bổ gan thận, bổ máu, dưỡng huyết, nhuận tràng. Hà thủ ô là nguyên liệu dễ tìm, dễ sử dụng và có tác dụng lớn trong việc trị rụng tóc của bà mẹ sau sinh.
  • Vừng đen: là thực phẩm cao cấp có chức năng cường thân, chống lão hóa, đặc biệt hàm lượng vitamin E và protein có trong vừng đen rất lớn giúp cải thiện tuần máu, kích thích mọc tóc, chống oxy hóa. Thêm vào đó, vừng đen còn chứa các hắc sắc tố làm đen tóc rất tối ưu.
  • Cỏ nhọ nồi: là vật liệu thân thuộc với người dân vùng nông thôn có tác dụng bổ thận, mạnh xương và làm đen tóc, kích thích mọc tóc.

Trên đây là những thông tin về rụng tóc sau sinh. Hy vọng chị em sớm thoát khỏi tình trạng rụng tóc sau sinh như trên

Leave a Reply