Những điều bạn cần biết khi niềng răng thẩm mỹ – Nha Khoa Bally

Trong những năm gần đây niềng răng chỉnh nha mất đi là một khái niệm xa lạ. Nha khoa Bally thông qua bài viết này sẽ bật mí bằng bạn những điều Không nên quên khi niềng chỉnh răng thẩm mỹ để bạn có thể đưa ra lựa chọn cực kỳ tốt, trải qua các bước chỉnh nha răng thuận lợi và cho hiệu quả cao.

Không giới hạn tuổi tác đối bằng chỉnh răng thẩm mỹ

Khi số đông các bạn tin rằng niềng răng chỉ dành cho trẻ con thì sự thực về lượng người lớn tìm tới niềng răng chỉnh nha càng ngày rất lớn. Dĩ nhiên, lứa tuổi từ 12-18 tuổi là có hoàn cảnh về răng, tế bào xương răng cực kì tốt song không có nghĩa là ngoài độ tuổi này niềng răng không cho hiệu quả cao. Số đông những trường hợp chỉnh nha niềng răng tại tuổi trưởng thành vì khi còn nhỏ chưa có điều kiện chỉnh răng hay đã từng chỉnh nha tuy vậy không dùng hàm giữ dẫn đến răng xô lệch trở lại.Điều Cần chú ý khi chỉnh nha niềng răng ở tuổi vị thành niên là kiểm tra kỹ sức khỏe nướu lợi, các hiện trạng tiêu tế bào xương có diễn ra và cần đến tiểu phẫu hoặc không.

Những điều bạn cần biết khi niềng răng thẩm mỹ - Nha Khoa Bally

Chỉnh răng không chỉ mình để hàm răng thẳng và đều đẹp

Một trong số những điều Cần chú ý khi niềng răng chỉnh nha thường hay bị cho qua chính là tác dụng làm chuẩn khớp cắn khi chỉnh nha. Thẩm mỹ quan yếu tuy vậy khớp cắn còn mang ý nghĩa không nhỏ hơn. Khớp cắn là giải pháp mà răng hàm trên và dưới chuẩn khít bằng nhau khi bạn đóng và mở khoang miệng, giúp cho bạn phát âm chuẩn, nhai cắn không gây cảm giác đau và nghiêm trọng hơn là biểu hiện nhức thái dương hàm TMJ.

>>> Tìm tòi niềng răng hiện nay?

>>> Bạn đã từng biết gì về kỹ thuật giá niềng răng mắc cài sứ

Mất răng có tác động đến vấn đề chỉnh răng không?

Vấn đề này còn Căn cứ vào vị trí mất răng của bạn. Trong vài tình trạng, mất răng hoàn toàn có thể dẫn đến việc tăng khoảng thời gian niềng răng hoặc bạn phải nhổ thêm răng để cân chỉnh lượng răng cần làm thẳng. Tuy vậy, những trường hợp này không không ít.

Niềng chỉnh răng có đau đớn không?

Bình thường, chỉnh răng cho nhận thấy hơi ê và gây khó chịu trong 2-3 tháng trước tiên, chính là bởi vì có dụng cụ lạ trong miệng. Thậm chí, cả môi, má và lưỡi cũng có cảm giác bị kích thích. Tuy nhiên cảm thấy này sẽ giảm sút dần và quen dần theo khoảng thời gian, cho đến lúc bạn chứng kiến được quá trình thay đổi tích cực của răng như răng đều tươi trẻ hơn, ăn nhai tốt hơn…Trong khoảng thời gian này, chúng ta có thể sử dùng tới các cách thức giúp giảm đau, Tuy thế cũng Cần cẩn trọng để không tiến hành tác động đến răng. Bạn cần phải sử dùng nước súc khoang miệng hay nước muối tinh ấm để làm cơn đau tức giảm nhẹ. Nếu tình trạng không đỡ, chúng mình hoàn toàn có thể sử dụng thuốc giảm sưng theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Ăn uống Trong lúc chỉnh nha niềng răng

Trong tuần đầu tiên sau khi niềng chỉnh răng, chúng ta chỉ cần sử dụng các đồ ăn xìu như những món luộc, cháo, súp, sữa… để tránh dẫn đến thương tổn và tiến hành lệch hay đứt niềng răng chỉnh nha. Vấn đề này có thể duy trì cho đến lúc mọi người mất đi cảm giác gây khó chịu hoặc đau đớn do niềng răng chỉnh nha nữa.

Song song, mọi người cũng Cần chú ý, hạn chế ăn các thức ăn có cấp độ khô, giòn hay nên một lực mạnh để cắn và nhai như bắp rang, đậu phộng, kẹo cứng…bởi chúng cũng hoàn toàn có thể tiến hành đứt dây cung niềng răng chỉnh nha hoặc ảnh hưởng đến lực kéo của dây niềng. Đối bằng các loại đồ ăn khô và bồi dưỡng như táo hay cà rốt, chúng mình hoàn toàn có thể cắt thành mỗi miếng nhỏ trước khi ăn. Bạn cũng cần cắt giảm quần áo ngọt, những loại thức ăn có đường và tinh bột vì chúng đơn giản tạo ra axit gây sâu răng Cũng như phát triển các bệnh về lợi.

Những điều bạn cần biết khi niềng răng thẩm mỹ - Nha Khoa Bally 1

Vệ sinh và giữ gìn răng niềng

Khi chỉnh răng, việc rửa ráy răng miệng nên được để tâm kĩ hơn, bởi thức ăn rất dễ bám vào mắc cài, dây cung, nhiều ngày phát triển thành cụm bám, vôi răng gây hôi đường miệng, sâu răng Hay như những bệnh về nướu lợi. Việc đánh răng đối với những người niềng răng chỉnh nha rất chủ chốt và phức tạp hơn số đông so bằng những người khác. Nguyên nhân là vì khi niềng răng chỉnh nha, những móc cài, dây niềng, lò xo, những sợi chun cao su hoàn toàn có thể giữ gìn lại đồ ăn và mảng bám trên răng. Nếu không được làm sạch, chúng sẽ biến thành các nhân tố làm hại tủy răng và gây ra viêm lợi nghiêm trọng. Chính vì vậy, mọi người cần phải rất lưu ý đến vấn đề đánh răng sau khi niềng. Cần phải sử dụng bàn chải mềm nhũn cùng kem đánh răng có chứa đựng fluor, đánh lần lượt từ dưới lên và từ trên xuống.

Để hoàn toàn có thể vệ sinh thực phẩm giữa các kẽ răng, mọi người cần nhờ tới sự giúp đỡ của chỉ bệnh viện, đưa dây chỉ qua niềng một cách từ từ để làm sạch răng mà không hề thương tổn lợi.

Leave a Reply