Cách Niềng răng giữ lại răng khểnh hiệu quả – Nha Khoa Bally

Thưa chuyên gia nha khoa Bally, răng em hàm dưới bình thường tuy vậy hàm trên hơi lột xộn và còn có răng khấp khểnh. Em muốn chỉnh răng để đều hơn. Nhưng em muốn niềng chỉnh răng duy trì lại răng khấp khiểng có được hay không và chỉ chỉnh nha niềng răng một hàm được hay không hoặc phải niềng cả 2 hàm ạ? Em cảm ơn! ( Hạnh Nguyên – Nam Định )

Trả lời:

Chào Hạnh Nguyên,

Cảm ơn Nguyên đã từng tín nhiệm và gửi thắc mắc về chuyên mục giải đáp của bệnh viện Bally. Bằng băn khoăn niềng chỉnh răng giữ gìn lại răng bị khểnh có được hay không và niềng răng 1 hàm có được không của bạn, các chuyên gia xin được trả lời như sau.

Cách Niềng răng giữ lại răng khểnh hiệu quả - Nha Khoa Bally

Răng bị khấp khiểng là một nét duyên mà được số đông người ưa thích. Các chiếc răng khểnh đem đến sự Thu hút cái trông từ người khác, khiến cho bạn thêm phần duyên dáng hơn. Cần khi quyết định niềng chỉnh răng ắt hẳn bạn sẽ có cảm giác luyến tiếc, muốn giữ lại chiếc răng bị khấp khểnh đó cho bản thân.

>>> Niềng răng khểnh giá bao nhiêu rẻ nhất hiện nay?

Niềng răng giữ lại răng bị khấp khểnh chứng minh được không?

Dẫu vậy, theo các bác sĩ, giải pháp khắc phục nghe đâu “vẹn cả đôi đường” nói trên lại không có giá chữa đối với việc bảo vệ và giữ gìn sức khỏe răng miệng.

Nếu răng bị khấp khểnh vẫn chết thì bạn có niềng răng chỉnh nha vẫn có không ít nguy cơ gây ra thực trạng sức khỏe răng khoang miệng. Vì thế kẽ 3 răng vẫn được giữ gìn và tại kẽ răng này thức ăn rất dễ dàng dắt vào tiến hành hỏng răng, dẫn tới chứng hôi khoang miệng, viêm nha chu,… song song, răng bị khấp khểnh khó chăm nom, rửa ráy sạch sẽ, dễ bị viêm, chảy máu chân răng, tiêu ổ tế bào xương. Gây ra ngăn trở trong việc sử dụng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ răng để rửa ráy những đám bám, đồ ăn trên răng. Bởi vậy, niềng bỏ răng bị khấp khiểng vẫn được khuyến khích hơn là chỉnh nha niềng răng giữ gìn lại răng khấp khiểng. Không những thế, răng bị khấp khiểng chỉ duyên dáng và thích nghi khi bạn còn trẻ, về già sẽ không hợp chút nào.

Cách Niềng răng giữ lại răng khểnh hiệu quả - Nha Khoa Bally 1

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn duy trì quan điểm để lại răng bị khấp khểnh khi niềng hoặc không còn tùy thuộc và nhiều lí do. Do đó, bạn hãy tới trực tiếp đến bệnh viện răng hàm mặt uy tín để những nha sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm, đánh giá mức độ lọn xộn của các răng, Độ rộng của xương hàm và tạo hợp với vấn đề chụp phim, chụp X – quang toàn bộ khu vực hàm mặt sẽ cho bạn lời tư vấn tốt.

Về băn khoăn thứ 2 của bạn, chỉnh nha niềng răng chỉ 1 hàm có được không thì hoàn toàn có thể được Nếu mà hàm răng trên và dưới của bạn đã từng chuẩn khớp cắn. Trái lại, thì bạn cần phải niềng cả 2 hàm để hàm răng của bạn đều đẹp và đạt khớp cắn đạt chuẩn.

>>> Tìm tòi niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác biệt mối quan hệ đến việc niềng chỉnh răng giữ gìn lại răng bị khấp khểnh được hay không và niềng chỉnh răng một hàm được hay không giả dụ răng của bạn, hãy liên hệ về trung tâm nha khoa Bally theo Hotline 0945368989 để được tư vấn và giải đáp.

Leave a Reply