Top các kem dưỡng ẩm cho da dầu bóng khoẻ đón năm mới

Kem dưỡng ẩm dành cho da dầu là 1 trong thứ thiết yếu nhưng lại rất khó chọn. Yêu cầu đầu tiên với sản phẩm này là dưỡng đủ ẩm mà không bị bí da, thừa ẩm. Yêu cầu thứ hai là làm thế nào để kem dưỡng giúp trị mụn, không gây kích ứng. Quá ư là nhiều đòi hỏi cho một mặt hàng. Với làn da hỗn hợp thiên dầu, nên chọn lựa các loại kem dưỡng dạng sữa, dạng gel thẩm thấu nhanh và không bết dính, tránh xa các kem dưỡng dạng cream đặc.

Sữa dưỡng Hada Labo

Top các kem dưỡng ẩm cho da dầu bóng khoẻ đón năm mới

Vốn có niềm mến mộ mỹ phẩm nhật bản, mình đổi sang sữa dưỡng của hãng sản xuất nổi tiếng không thua kém là Hada Labo.

Sữa dưỡng của Hada Labo thì không chia ra thành dòng da dầu hay da khô, chỉ có 1 loại. Ưu thế của chính nó cũng chính là dịu nhẹ, thành phần đẹp, lành tính. Nhược điểm, rất tiếc, cũng là hơi nhiều ẩm so với làn da hỗn hợp dầu của bản thân. Ngủ dậy sau một đêm làn da vẫn bị đổ dầu nhiều ở vùng chữ T & mụn nước thi thoảng Nổi lên.

Gel dưỡng Clinque

Ưu thế của hai lọ kem này là thấm rất nhanh và không nhờn dính hay khiến da mình đổ dầu. Nhưng trong phần tử của nó lại chứa silicone –chất có khả năng gây bít tắc lỗ chân lông.

Ban đầu thì mình chưa biết gì về điều đó vì mới tập tành skincare. Nhưng sau khoảng chừng 2 tuần sử dụng kem dưỡng Clinique, Mie Mie bước đầu bị nổi mụn sưng viêm. Sau thời điểm hướng đến thì mình mới biết sản phẩm này chứa cả silicone và hương liệu – hai điều khiến da nhạy cảm của mình thêm áp lực đè nén.

Vậy đó, cũng bye bye Clinique tại chỗ này.

Gel dưỡng Neutrogena

Thực vậy, sau những lần bôi kem dưỡng Neutrogena đều thấy rất sướng. Da được cấp nước nhưng vẫn khô mát mẻ mẻ. Tuy nhiên giống hệt như kem dưỡng Clinique, kem dưỡng Neutrogena chứa lượng lớn silicone trong bảng thành phần & liên tiếp khiến da mình bị kích ứng.

Gel dưỡng I’m from

Gel dưỡng I’m from Vitamin Tree được quảng cáo là rất hợp cho da dầu vì kem thấm nhanh, mát dịu. Không chỉ có thế nó cũng không có các chất rất có thể gây hại cho da nhạy cảm như cồn hay silicone. Chính vì vậy tôi đã quyết tâm mua Dùng thử.

Tuy nhiên, làn da nhạy cảm của bản thân đang không phù hợp với chiết xuất lá hắc mai biển. Chỉ sau một đêm Trải Nghiệm gel dưỡng này ở quai hàm, da mình bị nổi mụn nhỏ nhặt. Không chỉ có vậy, một điểm trừ của gel dưỡng Vitamine Tree là nó có mùi khá nồng. Mình thì chỉ thích đồ skincare tối giản, không màu không mùi.

Kem dưỡng The toàn thân cửa hàng

Vậy là mình quất luôn hai kem dưỡng ngày & đêm dòng Seaweed (tảo biển) giành riêng cho da hỗn hợp & da dầu của The body toàn thân cửa hàng. Điểm mạnh là trời ơi, nó kiềm dầu chất lượng cao, đặc biệt là kem ngày. Bôi đến đâu thấm đến đó. Nhược điểm là có mùi hơi nồng & phần tử không đẹp lắm, vẫn chứa silicone mặc dầu không nhiều.

Mình dùng dòng kem dưỡng này không bị kích ứng nhưng cũng không có thấy gì cải thiện da. Thậm chí là nhiều lúc nó còn kiềm dầu hơi quá khiến da mình hơi khô, không được mịn màng.

Kem dưỡng Bioderma

Thực chất, màu hồng là màu thay mặt đại diện của sản phẩm Sensibio dành riêng cho da nhạy cảm của Bioderma. Sau khoản thời gian quá mê em nước tẩy trang Bioderma hồng, mình đã tậu luôn em kem dưỡng Bioderma Sensibio Light giành riêng cho da dầu nhạy cảm.

Bảng phần tử của em đó cũng cực đẹp, không có bất kỳ chất nào khiến da khó tính. Nhưng kem này khá đặc, nó đựng nhiều ẩm nên khiến da mình đổ dầu nhiều vào mùa hè thủ đô hà nội nóng chảy mỡ. Chính vì như vậy mình nghĩ nó sẽ hợp dùng vào ngày đông hơn.

Gel dưỡng Paula’s Choice

Top các kem dưỡng ẩm cho da dầu bóng khoẻ đón năm mới 1

Là một trong những hãng mỹ phẩm high-end của Mỹ, đồ dưỡng da của Paula’s Choice khá đắt, full-size toàn gần tiền triệu. Lúc đầu mình không chăm chú không ít đến Paula’s Choice vì thấy hãng này toàn bán những dòng sản phẩm kiểu tẩy da chết hóa học BHA rồi AHA – những hoạt chất acid da nhạy cảm chưa dám dùng đến.

Mặc dù vậy sau khi đào bới, mình bắt gặp Paula’s Choice có một sản phẩm rất hay: Calm (làm dịu). Đúng như tên của nó, dòng sản phẩm này giúp làm dịu da rất là nhạy cảm, giảm ửng đỏ và bảo đảm da. Nó cũng chia thành hai nhánh nhỏ: Calm da khô và Calm da dầu, tha hồ chọn lựa.

Vậy là mình quyết mua chai kem dưỡng Paula’s Choice Calm Redness Relief Moisturizer với giá 980k. Nhưng chỉ với sau khi dùng một ngày mình đã thấy đáng.

Đúng như quảng cáo, kem dưỡng này có bảng phần tử đẹp kinh điển, toàn những chất dưỡng ẩm & bảo đảm gia, không gì thừa thãi. Không dừng lại ở đó, ưu thế không ngờ của kem dưỡng Paula’s Choice dòng Calm là kiềm dầu rất tốt. Mình bôi lên da đến đâu thấm đến đó, để lại lớp da đủ ẩm, lì & không bóng nhờn.

Leave a Reply