Những vấn đề quan trọng đối với việc thiết kế quầy bar inox nhà hàng

Những vấn đề quan trọng đối với việc thiết kế quầy bar inox nhà hàng

Hiện nay thiết bị quầy bar inox là một trong những thiết bị rất quan trọng đối với mỗi nhà hàng chuyên phục vụ các loại đồ uống cho thực khách và theo yêu cầu của thực khách.
Hệ quầy bar inox là nơi để chứa các thiết bị, nguyên liệu và là nơi để bartender thực hiện công việc pha chế các loại đồ uống phục vụ nhu cầu của khách hàng. Đây là khu vực quan trọng trong nhà hàng nên cần phải chú ý, cẩn thận, chi tiết trong việc lựa chọn, thiết kế, lắp đặt quầy bar. Việc lắp đặt một quầy bar phù hợp sẽ tạo cho không gia nhà hàng chuyên nghiệp, sang trọng hơn và cong tạo không gian thoải mái để cho bartender làm việc nhanh, đạt hiệu quả. Dù nhà hàng của bạn lớn hay nhỏ bạn cũng nên sử dụng cho nhà hàng của mình một quầy bar inox, bởi không gian quầy bar inox là điểm nhấn, đặc trưng riêng của nhà hàng và còn có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Lựa chọn quầy pha chế phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi bạn lựa chọn quầy bar inox bạn nên chú trọng vào những vấn đề cần thiết đối với quầy bar:

Chọn loại vật liệu quầy bar

Khi lựa chọn một thiết bị quầy bar cho nhà hàng bạn nên lựa chọn những mẫu quầy bar được làm bằng vật liệu inox. Việc lựa chọn như vậy nhằm giúp thiết bị mà bạn sử dụng có độ bền lâu hơn và điều quan trọng là vật liệu inox có khả năng chống oxy hóa cao nên đảm bảo được an toàn vệ sinh, chịu nhiệt tốt, thiết bị quầy bar inox luôn sáng bóng làm tăng tính thẩm mỹ, sang trọng hơn.

Thiết bị sử dụng trong khu vực quầy bar inox:


Đối với khu vực quầy bar của mộ nhà hàng ngoài việc lựa chọn một thiết bị quầy pha chế inox chất lượng, đạt chuẩn thì cũng còn nhiều thiết bị quan trọng khác cần phải có đối với một quầy bar chuyên nghiệp. Thông thường việc lựa chọn các thiết bị để sử dụng cho quầy bar, khu vực pha chế luôn làm cho chủ nhà hàng băn khoăn chưa biết lựa chọn như thế nào cho phù hợp. Nên trước tiên, khi lựa chọn thiết bị sử dụng trong quầy bar bạn nên chuẩn bị trước những thiết bị chuyên dụng, cơ bản như các tủ lưu trưc nguyên liệu, dụng cụ; thiết bị bảo quản lạnh, kệ, ly, máy xay, ép…và sau đó bạn dựa vào menu các loại đồ uống mà nhà hàng có dự định phục vụ cho khách hàng để chuẩn bị các loại thiết bị, dụng cụ cần thiết khác. Cách lựa chọn như vậy sẽ không làm cho khu vực quầy bar của bạn không bị dư thiết bị không cần thiết và không chiếm diện tích quầy bar.
Tùy vào nhu cầu sử dụng, phục vụ và diện tích quầy bar mà lựa chọn loại thiết bị có kích thước và công suất phù hợp, để đảm bảo nhu cầu sử dụng của quầy bar, của nhà hàng.

Lựa chọn không gian, khu vực trong nhà hàng để lắp đặt quầy bar

  • Khi lắp đặt quầy bar cho nhà hàng thì bạn có 2 cách để lựa chọn vị trí mà thiết kế, lắp đặt quầy bar inox cho nhà hàng:
  • Thiết kế, lắp đặt quầy bar trong khu vực sảnh của nhà hàng.
  • Thiết kế, lắp đặt quầy ở một khu vực riêng biệt với khu vực phục vụ khách hàng.
  • Tùy vào nhu cầu và phong cách kinh doanh của nhà hàng mà bạn lựa chọn vị trí để lắp đặt quầy bar cho phù hợp.
  • Chú ý là khu vực quầy bar nên đặt gần với khu vực phục vụ, không nên đặt xa với khu vực phục vụ nhằm tiết kiệm thời gian di chuyển, tạo điều kiện để nhân viên làm việc hiệu quả.

Leave a Reply