Thực đơn giảm cân cho nữ tập gym mang lại hiệu quả tốt nhất

Thực đơn giảm cân cho nữ tập gym là một khẩu phần dinh dưỡng hay một thực đơn giảm cân khoa học chính là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến 75% sự thành công trong quá trình giảm cân.Bên cạnh đó nếu tập luyện đúng cách thì một chế độ ăn uống hợp lý không chỉ mang lại vóc dáng lý tưởng mà còn giúp bạn giữ gìn được vẻ đẹp thanh xuân, trẻ đẹp, tươi mới.

Nên ăn gì trước khi tập gym

Trước khi nữ giới tập gym  cần cung cấp đủ lượng đường để có đủ năng lượng trong quá trình tập luyện. Nếu nhịn ăn, cơ thể sẽ không có đủ năng lượng phục vụ cho quá trình tập luyện dẫn đến việc mất sức.

Tuy nhiên, cũng không nên ăn quá nhiều hoặc quá gần thời gian tập sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Thời gian ăn tốt nhất là trước lúc tập từ 30 – 60 phút.

Thực đơn giảm cân trước khi tập gym.

– Chuối: Chuối chứa nhiều carbohydrates và kali giúp cung cấp cho nữ năng lượng cần để tập luyện, đồng thời giúp duy trì chức năng của dây thần kinh và cơ bắp.

thuc-don-giam-can-truoc-khi-tap-gym

– Yến mạch: Một chén yến mạch sẽ giúp cơ thể của nữ sản sinh ra carbohydrates vào máu, cung cấp nguồn năng lượng trong suốt thời gian tập.

– Sinh tố trái cây: Đây là lựa chọn hoàn hảo về nước uống trước khi tập gym giảm cân. Chúng chứa carbohydrates đơn giản và các protein chất lượng cao cho cơ thể. Bạn có thể thay đổi các loại trái cây và các loại sữa thường xuyên để không bị ngán.

– Ngũ cốc và sữa: Việc kết hợp ngũ cốc nguyên hạt và sữa không đường như: sữa hạnh nhân, sữa đậu nành, sữa gạo, sữa bò và sữa dừa sẽ cung cấp năng lượng dồi dào nhưng vẫn không gây béo cho cơ thể.

Cần phải ăn gì sau khi nữ tập gym giảm cân

Sau khi cơ thể của sẽ mất rất nhiều năng lượng do đó cần phải tiếp nhiên liệu cho nó, đặc biệt là nước. Nữ tập gym cần bù nước cho cơ thể, bạn nên cố gắng uống 2 lít nước càng sớm càng tốt để tăng tốc độ phục hồi và uống nhiều hơn nếu bạn đổ mồ hôi nhiều

Sau khi tập, các bữa ăn chỉ nên có khoảng 60% carb, 25% protein và không quá 15% chất béo để tránh tình trạng nạp quá nhiều năng lượng làm ảnh hưởng đến quá trình tập gym giảm cân của bạn.

-ProtêinCác loại ngũ cốc, các loại thịt, cùng các loại rau xanh chứa nhiều protein với tác dụng đốt cháy mỡ, giúp cơ thể sản sinh thay thế cơ bắp mới.

-Rau xanh:  có tác dụng giảm cân có thể kể đến là salad, rau đay, hay rau ngót, bông cải…

thuc-don-sau-khi-tap-gym

-Tinh bột: Tinh bột sẽ không khiến bạn tăng cân mà ngược loại, thành phần này sẽ cung cấp glycemic giúp cơ bắp phát triển cũng như phục hồi năng lượng cho cơ thể ngay sau khi tập luyện

Trên đây là những lời khuyên về thực đơn giảm cân trước và sau khi bắt đầu 1 buổi tập gym giảm cân cho nữ giới.

 

Leave a Reply