Đau bụng dưới bên trái ở nam giới – Tìm hiểu để chữa trị hiệu quả

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có phụ nữ mới đau bụng dưới thì nhầm nhé, tình trạng này cũng xuất hiện khá nhiều ở nam giới, và xét về mức độ nguy hiểm thì đau bụng dưới bên trái ở nam giới là một trong các triệu chứng của nhiều căn bệnh.

Theo cấu tạo cũng như chức năng của từng bộ phận trong cơ thể, nếu như tình trạng đau bụng đưới xảy ra ở phụ nữ thi đó chủ yếu sẽ là những bệnh có liên quan đến phụ khoa, hoặc rối loạn kinh nguyệt, còn đau bụng dưới bên trái ở nam giới thì chủ yếu sẽ là các cơ quan tiêu hóa có vấn đề và gây nên triệu chứng là các cơn đau bụng.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng dưới bên trái ở nam giới

Không có nhiều nguyên nhân  gây nên tình trạng đau bụng dưới ở nam, thực tế cho thấy rằng hiện tượng này xuất hiện chủ yếu là do 2 yếu tố gây ra, đó là rối loạn tiêu hóa và do bệnh lý mà tạo thành. Trong đó thì có tói 80% các cơn đau bụng tại nam là do bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa. Mà đa số lại đều là căn bệnh nguy hiểm, khó khăn trong việc chữa trị, thậm chí là nó còn ảnh hưởng đến khả năng sinh lý, cũng như cả tính mạng của người bệnh.

>>> Xem thêm: triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Nguyên nhân gây ra các cơn đau bụng dưới bên trái ở nam

1, Đau vùng chậu

Đau vùng chậu còn có tên gọi là khác nữa là viêm vùng chậu, đây là căn bệnh liên quan đến vị trí cơ ở vùng chậu bị viêm nhiễm, nhiễm trùng. Và căn bệnh này tạo ra các cơn đau bụng cho người bệnh. Các cơn đau này có thể kéo dài trong nhiều giờ, đau âm ỉ hoặc đôi lúc quặn thắt lên.

>>> Xem thêm: trieu chung cua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Do bệnh đại tràng

Những căn bệnh có liên quan đến đại tràng như viêm đại tràng, viêm manh tràng, viêm trực tràng… tạo nên các cơn đau bụng dưới bên trái ở nam giới vào bất kỳ thời điểm nào.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng dưới bên trái ở nam giới

Hầu hết bộ phận đại tràng đều nằm ở vùng bụng bên dưới nên có thể nói gần như 50% các trường hợp đau bụng ở vị trí này thì đều có thể liên quan tới đại tràng.

3, Thoát vị bẹn

Đây là căn bệnh ít gặp, và cũng không nhiều người biết đến căn bệnh này, nhưng đây cũng là một trong các căn bệnh gây nên các cơn đau bụng dưới bên trái.

Đây là căn bệnh mà một số tế bào lót ở khoang bụng hoặc một phần nhỏ ruột không còn nằm ở vị trí của nó.

Có thể nói rằng triệu chứng đau bụng dưới bên trái ở nam giới do nhiều căn bệnh gây ra, và mỗi căn bệnh đều có sự nguy hiểm của chúng. Bởi vậy nên khi bạn thấy cơ thể có những biểu hiện đau khá lạ, thì hãy kịp thời đi đến bệnh viện ngay nhé.

>>> Xem thêm: Bệnh trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply