Có thể bạn chưa biết: Tình trạng đau nhức vùng lông mày

Tình trạng đau nhức vùng lông mày xảy ra rất phổ biến ở nhiều người. Nhưng rất ít người biết rõ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Vậy tình trạng này là do bệnh lý hay nguyên do nào gây lên. Sau đây chúng tôi xin cung cấp một vài thông tin lý giải về vấn đề này cho các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân gây ra cảm giác đau nhức ở lông mày

1. Do bị căng thẳng, áp lực

Tình trạng đau nhức ở lông mày rất phổ biến đối với những người thường xuyên phải làm việc trong môi trường căng thẳng, áp lực, khiến cơ thể mệt mỏi. Đây là lý do khiến những người ngồi máy tính, dân văn phòng hay phải ngồi day trán, chân lông mày mỗi khi cảm thấy bị đau nhức.

Có thể bạn chưa biết: Tình trạng đau nhức vùng lông mày

Đây là tình trạng không quá nguy hiểm và cũng rất dễ cải thiện. Chỉ cần người bệnh có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc, hạn chế tối đa hình thức làm việc quá sức, tạo cho môi trường làm việc luôn vui vẻ, thỏa mái thì các cơn đau nhức sẽ dần tan biến.

Bạn có thể dùng thuốc giảm đau dạng nhẹ nếu cơn đau làm bạn cảm thấy khó chịu, không tập trung làm việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp massage đầu mỗi ngày để xua tan cơn đau nhanh chóng.

2. Do bị bệnh viêm xoang

Có rất nhiều loại bệnh viêm xoang như viêm xoang trán, viêm xoang sàng trước-sau, viêm xoang bướm. Mỗi loại bệnh viêm xoang sẽ gây ra những cơn đau khác nhau. Nếu bạn bị đau nhức vùng lông mày thì rất có thể bạn đang bị chứng bệnh viêm xoang trán hoặc viêm xoang sàng trước.

Người bị viêm xoang trán hoặc viêm xoang sàng trước thường sẽ có những cơn đau vùng chân mày kèm theo một số hiện tượng như cơ thể mệt mỏi, uể oải. Hơn nữa, những triệu chứng của viêm xoang cũng có thể đi kèm như chảy nước mũi thường xuyên, hắt hơi, đau nhức cả vùng mắt và lông mày.

Có thể bạn chưa biết: Tình trạng đau nhức vùng lông mày

3. Do bị bệnh rối loạn tiền đình

Đau nhức ở lông mày cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh rối loạn tiền đình. Khi mắc phải chứng bệnh này, người bệnh thường bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu vào buổi chiều muộn trong ngày. Ngoài ra, họ còn hay bị mất thăng bằng, đi không vững, bị chao đảo, và rất dễ bị ngã nếu không kịp thời ngồi xuống, thậm chí còn bị ngất xỉu.

Để chuẩn đoán chính xác bệnh lý với biểu hiện đau nhức vùng lông mày bạn cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa tai, mũi họng để làm các xét nghiệm cũng như chụp chiếu và được các bác sĩ chuyên môn đưa ra liệu trình điều trị.

Cách tốt nhất để hạn chế cơn đau ở lông mày bạn cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, hạn chế làm việc trong môi trường căng thẳng, áp lực, ở trong không gian hẹp, bí bách. Khi thời tiết chuyển mùa cần bảo vệ cơ thể thật tốt.

Bạn có biết cách chữa đau đầu chóng mặt buồn nôn chỉ nhờ mẹo vặt dưới đây

Leave a Reply