Chướng bụng buồn nôn – Làm thế nào để chữa trị hiệu quả

Nếu như bạn hay có các triệu chứng như chướng bụng buồn nôn, ợ hơi ợ chua kéo dài thì chúng tôi khuyên bạn là nên đến bệnh viện ngay, bởi có thể bạn đang mắc các bệnh liên quan đến đường dạ dày. Còn nếu như bạn thi thoảng mới có các triệu chứng này thì cũng không nên quá vội lo lắng, bạn có thể tham khảo mọt số cách chữa trị dân gian dễ kiếm và dễ thực hiện.

Chướng bụng là hiện tượng khi mà thức ăn không được tiêu hóa một cách bình thường, tiêu hóa chậm sinh khí mà làm cho chúng ta đầy bụng. Khi dạ dày có chứa nhiều khí, có chế bình thường là hơi sẽ thoát ra qua đường hậu môn, còn đối với người bệnh thì hơi lại đẩy ngược lên, làm cho cơ thực quản bị giãn ra tạo hiện tượng ợ.

chuong-bung-buon-non-01

Các triệu chứng này là  biểu hiện của các bệnh lý liên quan đến dạ dày, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống cũng như công việc của người bệnh nếu như không được chữa trị nhanh chóng.

1, Đu đủ

Chứa nhiều hạm luọng enzyme tiêu hóa, nó hỗ trợ các vấn đề liên quan đến dạ dày của bạn. Ăn đu đủ thường xuyên bạn sẽ không còn sợ các bệnh dạ dày tìm đến nữa.

>>> Xem thêm: Trieu chung benh da day trao nguoc – Cẩm nang tư vấn giúp dạ dày của bạn mạnh khỏe hơn

2, Lá đinh hương

Đây cũng là một thảo dược chống chướng bụng buồn nôn rất tốt. Sau khi ăn bạn có thể nhai một chút lá đinh hương, nó sẽ giúp hiện tượng ợ hơi giảm nhanh chóng. Áp dụng cách này một cách kiên trì thì cănh bệnh dạ dày của bạn sẽ khỏi hoàn toàn.

3, Gừng

chuong-bung-buon-non-02

Một loại gia vị và cũng là một vị thuốc nổi tiếng trong việc giúp chữa trị các bệnh liên quan đến dạ dày. Một chút gừng tươi thái lát nhai trước khi ăn, hay gừng giã nát trộn cùng mật ong và nước nóng cũng là một cách giúp bạn chữa bệnh.

>>> Xem thêm: thuốc nghệ viên – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

4, Lá bạc hà

Không chỉ được biết đến với công dụng khử mùi hôi, giải nhiệt cơ thể mà bạc hà cũng là một vị thuốc chữa các bệnh dạ dày. Nhai hoặc dùng lá bạc hà làm chè uống trước khi đi ngủ là cách đơn giản giúp  bạn chống lại bệnh dạ dày.

5, Sử dụng thuốc tây y

Có lẽ việc tiện và nhanh chính là lý do mà nhiều người chọn cách này. Chỉ cần ra hiệu thuốc là bạn có thể mua cho mình các thuốc chữa dạ dày. Tuy nhiên cách này cũng có những hệ lụy. Thứ nhất là việc sử dụng không đúng thuốc sẽ làm cho bạn thêm mệt mỏi, thứ hai là các thuốc tây có khá nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Việc sử dụng thuốc tây để giảm chướng bụng buồn nôn bạn nên hỏi ngay ý kiến cùa các bác sỹ chuyên ngành để nhận được lời khuyên đúng đắn.

chuong-bung-buon-non-03

>>> Xem thêm: Nano Curma – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày cực hiệu quả

Leave a Reply