Cách chữa đau dạ dày cho bà bầu bằng bài thuốc dân gian

Khi mang thai, tình trạng ốm nghén nôn khan cộng với việc mẹ bầu hay lo lắng cũng làm cho căn bệnh đau dạ dày phát triển. Nó gây nên các tác động không tốt cho cả mẹ và bé. Nếu như căn bệnh này không được chữa trị kịp thời, để lâu sẽ dễ thành ung thư dạ dày.

Khi bầu thai phát triển, cổ tử cung cũng bị đẩy lên cao, nó khiến cho vị trí của dạ dày cũng thay đổi theo, chính vì vậy mà bà bầu lại càng cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống , vừa không làm cho căn bệnh đau dạ dày phát triển, nhưng lại phải đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cả cho mẹ và bé.

cach-chua-dau-da-day-cho-ba-bau-01

Chú ý thời điểm nhạy cảm này, mẹ không nên tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau hay thuốc tay mà chưa có sự đồng ý của bác sỹ, đó không phải là cách chữa đau dạ dày cho bà bầu một cách đúng đắn, nó sẽ tác động không nhỏ tới sự phát triển của thai nhi.

Nếu cơn đau hành hạ, bà bầu có thể áp dụng các cách chứa dân gian an toàn dưới đây.

– Nghệ và mật ong:

cach-chua-dau-da-day-cho-ba-bau-02

Bột nghệ nguyên chất, sao vàng, hòa cùng mật ong thành một hỗn hợp sền sệt, viên nó thành các viên nhỏ và cho vào lọ thủy tinh, để vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể dùng nó từ 3 – 5 viên một ngày. Tuy nhiên nghệ và mật ong đều có tính nóng nên hãy chú ý các dấu hiệu của cơ thể nhé.

>>> Xem thêm: Benh thuc quan trao nguoc – Cẩm nang giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn

– Lá lô hội:

Đây cũng là cách chữa đau dạ dày cho bà bầu được khá nhiều người dùng, lá lô hội có chứa chất nhầy sẽ bảo vệ niêm mạc dạ dày khởi các tác động. Ngày có thể dùng 10 lá đun lấy nước uống thấy nước lọc.

>>> Xem thêm: thuốc nghệ curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

– Uống nước ép rau bắp cải:

Lá cải bắp bạn rửa sạch, hãy dùng các bắp cải tự trồng, bởi bạn sẽ biết chắc chắn nó an toàn. Đun cho sôi nước và cho lá vào trần cho mềm, vớt ra để cho khô nước, sau đó cho vào máy xay sinh tố đánh cho nhuyễn và lọc lấy nước uống. Nước này sẽ cắt cơn đau của dạ dày rất nhanh.

– Bao tử nhím:

Sử dụng bao tử nhím đang có thức ăn bên trong, đem phơi khô rồi tán thành bột, mỗi ngày dùng 10g bột này hòa cùng nước cơm và uống khi đói.

Nếu như muốn các bài thuốc trên đạt công hiệu nhanh, mẹ bầu hãy kết hợp chúng với chế độ ăn uống hợp lý nhằm chống lại căn bệnh này. Mẹ có thể chia nhỏ bữa ăn hàng ngày ra, ăn không quá nó, giúp cho dạ dày giảm bớt áp lực, đây cũng là cách chữa đau dạ dày cho bà bầu cực đơn giản nhưng lại hiệu quả. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

cach-chua-dau-da-day-cho-ba-bau-03

>>> Xem thêm: Sản phẩm nano curcumin viet nam hỗ trợ điều bệnh dạ dày cực hiệu quả

Leave a Reply