Chia sẻ phương pháp giảm cân với cà phê

Chất caffeine là thành phần chính trong cà phê – được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu và đã đưa ra nhiều công dụng có ích cho người sử dụng như có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương, tăng sinh hoạt trí tuệ, làm tinh thần tỉnh táo khi bị mệt mỏi.

Đặc biệt, các nhà khoa học cũng tìm ra caffeine là chất sinh nhiệt rất tốt và là chất kích thích trao đổi chất, giúp axit béo trong máu chuyển hóa thành năng lượng dễ tiêu thụ. Điều đó có nghĩa là, một tách cà phê có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể, caffeine còn có tác dụng lợi tiểu, giúp cơ thể loại bỏ các độc tố có hại nhờ đó giúp giảm béo.

Caffeine giúp làm giảm cân, nhưng cần chú ý đừng dùng quá nhiều vì có thể ảnh hưởng đến huyết áp và giấc ngủ, bởi nó làm bạn tỉnh táo, cảm giác buồn ngủ và mệt mỏi sẽ tan biến.

Giảm cân đúng cách với cà phê

Để có thể giảm cân với cà phê được phát huy hiệu quả nhất các bạn cần thực hiện những điều sau :

– Mỗi ngày dùng khoảng 200-400mg caffeine, tương đương với khoảng 2-3 tách cà phê sẽ không gây bất kỳ tác dụng phụ nào. Những thời gian hợp lý nhất cho bạn là : vào buổi sáng, sau khi ăn 30p, trước khi tập thể dục, uống khi mệt mỏi.

– Một tách cà phê đen sau bữa tối sẽ giúp bạn giảm lượng mỡ thừa, giúp lượng chất béo tích tụ trong cơ thể được đốt cháy nhanh hơn để giảm cân. Tuy nhiên, những người hay bị khó tiêu, chứng mất ngủ không nên uống cà phê vào buổi tối. Đồng thời, bạn cũng không nên uống cà phê lúc đói, vì cà phê có thể làm viêm loét dạ dày.

– Cà phê nóng có hiệu quả tốt hơn cà phê đá. Cà phê nóng sẽ giúp cho nhiệt lượng trong cơ thể tăng cao hơn vì thế đốt cháy calo nhanh hơn.

– Cà phê rang có hiệu quả cao hơn cà phê hòa tan, bởi vì lượng caffeine không bị mất đi quá nhiều.

lưu ý tuyệt đối không nên cho thêm đường nếu bạn muốn giảm cân

 

 

Leave a Reply