Không gian phòng Gym đẹp thu hút người tập luyện

Thảm trang trí phòng Gym, có đa dạng loại thảm dùng cho phòng Gym, nếu không phân loại thì người đọc sẽ dễ nhầm lẫn loại thảm trang trí cho phòng Gym đơn giản là các loại thảm trải sàn thông thường.

Phòng tập Gym hiện đại và sang trọng đang là tiêu điểm năm 2018.

Tùy theo đặc thù của phòng Gym, không chỉ là nâng cao tính thẩm mỹ mà thảm trang trí phòng Gym còn đòi hỏi nhiều về sức chịu đựng, giảm tiếng ồn…

Loại thảm nào nên dùng để trải phòng tập Gym?

Để có được một phòng Gym, phòng Fitness hay phòng tập Yoga…hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chuẩn kỹ thuật là rất quan trọng.

Câu hỏi cần quan tâm ở đây là loại thảm nào nên dùng để trải phòng tập Gym? Mỗi loại phòng tập có vai trò khách nhau, do đó, vật liệu sàn đóng một vai trò quan trọng không kém như các máy tập hay loại dụng cụ khác trong phòng Gym.

Một số loại thảm trải sàn phổ biến phù hợp như:

  • Thảm trang trí bằng sàn nhựa vinyl (PVC Tile).
  • Thảm gạch trải sàn (Carpet tile).
  • Thảm cao su (thảm cao su hoa văn, sàn cao su đổ).
  • Thảm nhựa (Vinyl PVC Flooring).
  • Thảm vải
  • Thảm xốp
  • Thảm cỏ nhân tạo
  • Sàn gỗ/ Vinyl
  • Gạch cao su

Ví dụ, một số tính năng của thảm trang trí:

Gạch cao su (hay còn gọi là thảm gạch cao su)

Thi công sàn gạch cao su.

Đây đúng là loại thảm chuyên dùng cho phòng Gym chuyên nghiệp, trên hết là khu vực tạ. Không những có ưu điểm là giảm tiếng ồn, mà còn làm giảm chấn động, đặc biệt là tác động lên các cơ. Khi đi lại, người tập Gym có cảm giác được thoải mái và đôi chân được bảo vệ, thêm vào đó gạch cao su còn bảo vệ sàn bên dưới.

Thảm cao su

Giá thành của thảm hơi cao hơn so với gạch cao su. Nhưng nói về mặt thẩm mỹ, thảm cao su có phần trội hơn. Lí do: Thảm cao su có dạng cuộn và có chấm epdm bề mặt, tấm lớn và không có các khe hở như khi lắp gạch cao su ở trên.

Thảm cỏ nhân tạo

Mỹ nhân Việt có được vóc dáng gợi cảm và săn chắc nhờ vào thường xuyên tập luyện Gym.

Trang trí cho phòng Gym bằng cỏ đang rất phổ biến, ngoài tính thẩm mỹ thảm cỏ nhân tạo còn dùng cho khu vực máy kéo tạ.

Thảm vải

Loại thảm này thường được trang trí trong thời gian đầu, chủ yếu là để che đi nền gạch bên dưới, không có tác dụng gì khác. Tuy có yếu điểm là thời gian sử dụng ngắn (khoảng 1-2 năm) và dễ có mùi khó chịu khi sử dụng thời gian lâu, nhưng loại thảm vải được chấp nhận vì có thể tiết kiệm chi phí.

Sàn gỗ/ Vinyl

Nói về thẩm mỹ thì loại thảm trang trí này đang rất được ưa chuộng tại các phòng Gym. Vật liệu sàn gỗ/Vinl khá đẹp, khá bắt mắt bên cạnh tính năng dễ dàng vệ sinh làm mới. Khu vực đề nghị sử dụng sàn gỗ/ Vinyl trong phòng Gym là khu vực tiếp tân, thu ngân.

Hình ảnh Fine 8 thi công thảm trang trí phòng Gym.

Về màu sắc cho thảm trang trí phòng Gym, bạn có thể chọn màu theo thiết kế và màu sắc (của tường, đồ nội thất) của phòng Gym sao cho đẹp mắt mà không kém phần sang trọng. Để được tư vấn kỹ hơn bạn liên lạc với công ty sản xuất thảm Fine 18 nhé. Chúc bạn luôn khỏe!

Leave a Reply