Một vào lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện

Với sự tiến bộ của công nghệ, cuộc sống của chúng ta đã phụ thuộc rất nhiều vào máy tính. Máy tính giữ thông tin có giá trị và cho phép chúng ta hoàn thành công việc một cách tuyệt vời và giao tiếp với những người mà chúng ta quan tâm. Với quá nhiều công dụng, nó có ý nghĩa để bảo vệ dữ liệu của chúng ta trong thời gian bị cúp điện hoặc tăng điện. Mất dữ liệu có thể tốn kém, đặc biệt là cho các doanh nghiệp. Một giải pháp để giữ an toàn cho thông tin của bạn là lắp đặt nguồn cấp điện liên tục hoặc bộ lưu điện UPS. UPS là thiết bị điện tử có khả năng tiếp tục truyền tải điện đến máy tính của bạn ngay cả khi nguồn điện chính không thành công. Thiết bị lưu trữ năng lượng trong một pin trở lại cho đến khi thời gian là cần thiết.

Có ba loại UPS có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau. UPS dự phòng ngoại tuyến là một loại phổ biến ít tốn kém và hiệu quả nhất. Nó vẫn ở chế độ chờ cho đến khi nguồn điện chính bị lỗi, báo hiệu thiết bị phản hồi. UPS sau đó gửi năng lượng được lưu trữ đến máy tính của bạn hoặc các thiết bị điện tử khác. UPS tương tác dòng giống như một UPS dự phòng nhưng có một biến áp đặc biệt điều chỉnh quá trình chuyển đổi mượt mà hơn khi cần có nguồn điện từ mặt sau. UPS trực tuyến lý tưởng cho các thiết bị nhạy cảm hơn với các dao động điện. Nó được thiết kế để chạy liên tục để năng lượng không bị gián đoạn và được coi là một nguồn cung cấp điện liên tục thực sự. Mặc dù nó kém hiệu quả hơn vì nó đang chạy mọi lúc, nó có giá trị đối với các ứng dụng quan trọng hơn. Xem xét tầm quan trọng của việc cung cấp điện liên tục, bảo trì UPS có vẻ là một điều cần thiết cho việc bảo trì thiết bị quan trọng như vậy để đảm bảo chất lượng mà nó có thể cung cấp.

(Xem thêm bộ lưu điện Santak giá rẻ)

Việc bảo trì UPS sẽ diễn ra thường xuyên và bao gồm nhiều thứ. Hàng quý, thiết bị của bạn cần được kiểm tra bằng mắt thường đối với bất kỳ kết nối và dấu hiệu hao mòn nào. Một kết nối lỏng lẻo có thể gây ra hỏa hoạn và gây thiệt hại đáng kể cho thiết bị của bạn hoặc cơ sở xung quanh. Nửa năm một lần bạn nên kiểm tra trực quan cho bất kỳ rò rỉ đến từ pin và tụ điện. Bạn cũng nên hút chân không của vỏ thiết bị và đảm bảo rằng thiết bị nhiệt độ và độ ẩm hoạt động tốt. Hàng năm, bạn nên thực hiện quét nhiệt trên các kết nối điện đảm bảo rằng chúng không bị lỏng lẻo và tạo ra nhiệt, có thể cho thấy một vấn đề có thể xảy ra. Ngoài ra, tại thời điểm này, bạn nên chạy một thử nghiệm hoạt động hoàn chỉnh của hệ thống để xác định xem có bất kỳ tế bào pin nào gần hết hiệu suất của chúng hay không. Định kỳ 6 tháng, bạn nên kiểm tra các hạng mục như công tắc chuyển mạch, các vòng tránh bảo trì và bộ phận ngắt mạch để tiếp tục bảo trì UPS chất lượng. Nếu máy phát điện là một phần của hệ thống UPS của bạn, nó cũng phải được kiểm tra hàng tháng hoặc hàng quý.

(Xem thêm bộ lưu điện APC giá rẻ)

Bảo trì UPS là một cách tốt để bảo vệ dữ liệu của bạn và kéo dài tuổi thọ thiết bị của bạn. Mặc dù UPS sẽ không khó thay thế nếu nó không hoạt động, thiết bị và thông tin có thể bị hỏng trong quá trình này là không thể thay thế. Điều quan trọng là phải chăm sóc các khoản đầu tư của bạn và chạy các bảo trì UPS thông thường trên các thiết bị bảo vệ máy tính của bạn và các thiết bị điện tử khác. Khi bạn dành thời gian để chăm sóc đúng cho những thứ bạn phụ thuộc vào rất nhiều, bạn sẽ thấy chúng đáng tin cậy hơn trong việc giúp bạn hoàn thành những thứ bạn đánh giá cao nhất.

Leave a Reply