Cách chăm sóc để có làn da khỏe

Rửa mặt hai lần mỗi ngày

Kết quả hình ảnh cho how to skin care

Mục đích của việc làm này là để giữ cho da bạn không dầu, cải thiện làn da, và ngăn ngừa mụn. Bạn nên rửa mặt vào buổi sáng khi thức dậy và vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sử dụng nước ấm và sữa rửa mặt thích hợp với loại da của bạn . Bạn có thể rửa mặt bằng bàn tay sạch, khăn lau hoặc miếng bọt biển mềm.

Theo dõi một số loại toner và kem dưỡng ẩm.

Nếu bạn trang điểm, hãy nhớ tẩy trang

Đừng quên da trên cổ của bạn! Điều này thường bị bỏ qua.

Sử dụng nước ấm thay vì nước nóng để làm sạch da

Nước nóng có thể cảm thấy thư giãn, nhưng nó cũng có thể loại bỏ làn da của bạn về các loại dầu tự nhiên của nó. Điều này có thể dẫn đến làn da khô và loang lổ.

Nếu bạn có làn da khô, hãy sử dụng sữa rửa mặt với dầu tự nhiên, chẳng hạn như hạnh nhân, dừa hoặc dầu ô liu.

Nhẹ nhàng lau khô da bằng khăn

Điều này áp dụng cho cả da trên khuôn mặt của bạn trên cơ thể của bạn. Nó sẽ là tốt hơn để rời khỏi làn da của bạn hơi ẩm ướt. Bằng cách này, làn da của bạn có thể hấp thụ độ ẩm dư thừa và tái hydrate chính nó.

Sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng da trong khi làn da của bạn vẫn còn ẩm.

Sử dụng kem dưỡng ẩm trên mặt và các loại kem trên khuôn mặt của bạn, và nước thơm hoặc bơ cơ thể trên cơ thể của bạn. Thay đổi loại kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng da bạn sử dụng tùy theo mùa. Tất cả các loại da được hưởng lợi từ kem dưỡng ẩm, bao gồm dầu nhờn! Chọn loại kem dưỡng ẩm có trọng lượng nhẹ hoặc gel dành cho da nhờn.

Tẩy da chết mỗi tuần một lần.

Điều này sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết và để lại làn da của bạn cảm thấy mượt mà. Bạn sử dụng tẩy tế bào chết, và bọt biển tẩy tế bào chết. Hãy chắc chắn sử dụng một chất tẩy tế bào chết nhẹ nhàng trên khuôn mặt của bạn hơn trên phần còn lại của cơ thể của bạn. Hãy nhớ rằng, da trên khuôn mặt của bạn là tinh tế hơn nhiều so với da trên cánh tay và chân của bạn.

Nếu bạn có làn da khô, bạn có thể muốn tẩy tế bào chết hàng ngày. Hãy nhẹ nhàng với nó, và luôn luôn dưỡng ẩm sau đó.

Đừng ngại trang điểm, nhưng hãy cẩn thận.

Sử dụng trang điểm phù hợp với loại da của bạn và loại bỏ nó trước khi đi ngủ để tránh mụn. Nếu bạn trang điểm hàng ngày, tránh giữ bất kỳ loại trang điểm nào trong một hoặc hai ngày để cho da bạn nghỉ ngơi.

Làm sạch dụng cụ trang điểm của bạn thường xuyên để ngăn chặn sự tích tụ và lây lan của vi khuẩn gây mụn.

Đọc kỹ nhãn sản phẩm, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm.

Không phải mọi thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da đều an toàn cho da. Tránh các sản phẩm có chứa các thành phần sau: paraben, phthalates, propylen glycol và natri lauryl sulfat. Hãy nhớ rằng “paraben” không phải lúc nào cũng xuất hiện. Nó thường là một phần của một thành phần dài hơn, chẳng hạn như: methylparaben, propylparaben và butylparaben.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy xem xét các sản phẩm không mùi thơm.

Leave a Reply