Một số tác dụng của việc hiến máu

Có những tác dụng của hiến máu mà không ai ngờ tới. Bài viết sau đây, sẽ làm các bạn thích đi hiến máu hơn đấy. Vì tác dụng của nó mang lại rất lớn với sức khỏe mỗi chúng ta.

>> Deaura khai trương trung tâm chăm sóc sắc đẹp 3.000m2 tại Hải Phòng

Giúp ích cho bản thân và cho xã hội

Hiến máu nhân đạo là việc làm được các bạn trẻ hưởng ứng rất nhiệt tình. Vì họ hiểu được ý nghĩa cao đẹp của việc làm này. Không chỉ cứu được các sinh mạng của những mảnh đời bất hạnh mà khi cơ thể chính họ cần có sự bổ sung lượng máu nào đó trong nguy kịch, họ sẽ được nhận lại những giọt máu đó từ xã hội, hay từ bệnh viện. Giúp người cũng là giúp ta.

Giúp giảm cân

Con gái rất sợ tăng cân, tuy nhiên khi đi hiến máu sẽ có một lượng calo được tiêu hao. Vì vậy, hiến máu có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Không còn tình trạng dư thừa cân.

Kiểm tra sức khỏe miễn phí

Một trong những tác dụng của hiến máu chính là kiểm tra sức khỏe miễn phí. Qua buổi hiến máu tình nguyện vấn đề cân nặng, huyết áp, nồng độ trong máu… sẽ được các bác sĩ kiểm tra một cách kỹ lưỡng xem bạn có mắc bệnh lây nhiễm, sức khỏe có bất thường nào không. Vì vậy, mỗi lần hiến máu là một lần kiểm tra sức khỏe cho chính bản thân mình. Nếu có bất ổn sẽ được điều chỉnh và thay đổi kịp thời.

Được mọi người tuyên dương, khen thưởng

Đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức đã cùng nhau hiến máu vì cộng đồng. Điều này giúp họ khẳng định được người Việt Nam luôn giữ gìn và phát huy truyền thống dân tộc. Được nhà nước, tổ chức, cộng đồng công nhận, cảm ơn.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Nguy cơ mắc bệnh tim vẫn đang rình rập mỗi chúng ta nếu lượng sắt trong cơ thể dư thừa. Vì vậy, hiến máu sẽ giúp kiểm soát lượng sắt trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

Giảm nguy cơ mắc bệnh gan

Việc thừa sắt không chỉ ảnh hưởng đến tim mạch mà còn ảnh hưởng đến gan. Nó sẽ làm gan bị rối loạn, tổn thương. Trong một số trường hợp có thể dẫn tới ung thư gan. Bệnh vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy, hiến máu là cần thiết vì tác dụng của nó mang lại.

Không chỉ vậy hiến máu còn giúp bản thân cảm thấy tâm hồn thoải mái, nhẹ nhõm hơn khi giúp được những mảnh đời không may mắn khác đang khó khăn trong cuộc sống này. Đồng thời còn tạo ra sự gắn kết cộng đồng bền chặt hơn.

Hãy chung tay chia sẻ gánh nặng của cộng đồng nếu bạn làm được. Hiến máu giúp người cũng là giúp ta. Đặc biệt hơn tác dụng của hiến máu mang lại là vô cùng lớn. Ngày càng có nhiều các sự kiện hiến máu diễn ra tiêu biểu như sự kiến hiến máu do công ty Deaura phối hợp với Viện huyết học truyền máu trung ương đã thu gần 500 nhân viên hiến máu tại Hà Nội.

Leave a Reply