Chủng người dễ tăng cân và 5 mẻo giảm cân tốt nhất

Qua những nghiên cứu cho thấy, kiểu dáng của mỗi người có khả năng ảnh hưởng và quyết định sự thay đổi cân nặng. Mỗi người sẽ có tốc độ chuyển hóa dinh dưỡng và khả năng lưu trữ chất dinh dưỡng khác nhau. Nhận biết được những người dễ tăng cân sẽ có thể giúp bạn thực hiện các giảm can tốt hơn đấy !

Cùng tìm hiểu về người dễ béo

Endomorph là tên gọi của những người dễ tăng cân, đối với họ cân nặng khó có thể kiểm soát được và có xu hướng không giảm. Do tốc độ chuyển hóa chậm gây dư thừa Calo và làm tăng khả năng lưu trữ chất béo trong cơ thể của họ.

Những người thuộc dạng này thường có vài điểm đặc trưng cơ bản như: Hôn rộng và to, dạng thấp và béo, vai rộng, tăng mỡ nhiều hơn tăng cơ hay tốc độ chuyển hóa trong cơ thể họ chậm.

Cách giảm cân hiệu quả

Những người thuộc nhóm người này phải có một quy trình giảm cân đặc biệt và theo những nguyên tắc sau:

1. Theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể. Do tốc độ chuyển hóa của họ có xu hướng chậm nên cần kiểm soát lượng calo vào mỗi bữa ăn. Việc này giúp bạn kiểm soát được tình trạng dư thừa calo gây tích tụ chất béo trong cơ thể. Đây cũng là điều quan trọng đầu tiên có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

2. Tăng cường lượng thực phẩm chất xơ: Những thực phẩm rau có màu xanh và trái cây, nên được tăng trong khẩu phần ăn. Lượng chất xơ trong chúng giúp làm tăng tốc độ chuyển hóa năng lượng dinh dưỡng và ngăn ngừa việc tích tụ chất béo.

3. Luyện tập mỗi ngày 30 phút thể dục: Những vị trí như đùi, eo, mông, bắp tay và bắp chân là nơi tập trung lượng mỡ thừa. Luyện tập 30 phút mỗi ngày tập trung tại các vị trí nói trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát cân nặng và có thể loại bỏ chúng. Bạn có thể giảm thời gian vào những buổi đầu và tăng dần vào những buổi tiếp theo để phù hợp với những người mới bắt đầu tập.

4. Hạn chế các thực phẩm chứa nhiều tinh bột, chất béo, đường: Nên giảm lượng thực phẩm này bởi chúng là nguyên nhân góp phần làm giảm tốc độ chuyển hóa và khả năng lưu trữ mỡ thừa. Bởi những người thuộc dạng này có xu hướng chuyển hóa Calo và chất béo. Nhóm thực phẩm như: Nước có gas, chứa nhiều đường và chất béo,… cần hạn chế tối đa để không làm giảm quá trình giảm cân.

5. Ăn đúng bữa: Ăn đủ bữa giúp duy trì đủ năng lượng cho cơ thể mỗi ngày và làm giảm tình trạng thèm ăn. Khi nhịn ăn hoặc để có thể trong tình trạng đói sẽ khiến bạn ăn vặt nhiều hơn và gây tăng cân nhanh hơn.

Trên đây là 5 góp ý giúp cho các bạn có thể giảm cân một cách tốt nhất, mong rằng bạn sẽ lấy lại vóc dáng như bạn mong muốn. Chúc bạn thành công !

Leave a Reply