Nguyên nhân khiến bà bầu khó thở

Hầu hết phụ nữ mang thai đều cảm thấy khó thở. Trong khi một số cảm thấy không thở ngay từ tam cá nguyệt thứ nhất, một số người khác cảm thấy nó trong tam cá nguyệt cuối cùng. Nếu bạn là một trong số họ, đừng lo lắng vì điều kiện là hoàn toàn bình thường và nó sẽ không làm hại bạn và con bạn. Momjunction là ở đây để cho bạn biết nguyên nhân gây ra tình trạng khó thở trong khi mang thai, trong những trường hợp nó không phải là bình thường và khi bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Khó Thở Trong Khi Mang Thai Bình Thường?
Khó thở thường xuất hiện ở tam cá nguyệt thứ ba cũng như trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Gần 75% phụ nữ chưa bao giờ cảm thấy khó thở trước đó lại cảm thấy hơi thở ngắn trong khi mang thai (1) .

Nếu hơi thở là do một số căng thẳng thể chất như leo lên cầu thang, sau đó nó là hoàn toàn bình thường và vô hại.

Nguyên Nhân Gì Gây Ngưng Thở Khi Mang Thai?

Thở khó khăn trong thai kỳ phát sinh chủ yếu là do những thay đổi tự nhiên cơ thể phải trải qua để thích ứng với việc giữ một em bé. Tình trạng này còn được gọi là chứng suy nhược ( Dyspnea) hoặc suy nhược ( Dyspnoea) (2) . Dưới đây là một số thay đổi cơ thể của người trưởng thành trong ba tháng có thể dẫn đến tình trạng khó thở.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Kết quả hình ảnh cho bà bầu khó thở

Trong học kỳ đầu tiên:
Khung xương sườn trở nên rộng hơn để tăng khả năng phổi. Nó di chuyển lên và ra ngoài, do đó gây khó khăn cho bạn để có được vào tops chặt chẽ.

Hoóc môn progesterone cũng chịu trách nhiệm về hơi thở của bạn. Nó làm cho cơ thể hấp thu nhiều oxy hơn vào máu vì vậy làm tăng khả năng phổi. Do đó, cơ thể bạn sẽ bị choáng ngợp khi hít thở lượng carbon dioxide thừa.
Mặc dù tỷ lệ thở của bạn cũng giống như trước khi thụ thai, bạn sẽ hít thở sâu hơn, và đây là lý do bạn sẽ cảm thấy không thở được

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Ngoài ra, trong giai đoạn đầu của thai kỳ, lượng máu tăng lên khoảng 50%, mà bạn phải làm việc chăm chỉ hơn trước. Điều này làm cho bạn thở nhiều hơn ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi.

Trong học kỳ thứ hai:
Các hormon thai kỳ, như trong ba tháng đầu, cho phép cơ thể lấy nhiều oxy hơn, do đó kích thích bộ não của bạn để tăng số lượng và chiều sâu của hơi thở của bạn.
Các hoocmon cũng gây ra sưng các mao mạch trong đường hô hấp làm cho bạn cảm thấy như bạn đang thở khó.

Leave a Reply