Trị mụn đầu đen ở mũi với bàn chải đánh rắng

Những nốt mụn đầu đen luôn là kẻ thù đáng ghét của con gái. Mụn đầu đen tuy ban đầu là một loại mụn nhẹ, chỉ ảnh hưởng đến thẩm mĩ, nhưng để về lâu dài mà không trị dứt điểm thì có thể biến chứng qua các loại mụn nặng như mụn viêm, mụn sưng, mụn trứng cá. Vậy thì hãy cùng trị mụn đầu đen ở mũi bằng bàn chải đánh răng với các bước đơn giản sau đây nhé.

Bước 1: Trước khi tiến hành trị mụn đầu đen bằng bàn chải đánh răng, bạn phải làm cho lỗ chân lông giãn nở thì mụn đầu đen mới dễ lấy ra. Bạn có thể lấy 1 cái khăn mặt nhỏ hoặc 1 miếng bông gòn thấm vào nước ấm và vắt khô sau đó áp lên vùng da bị mụn. Cách làm này sẽ giúp làm nở lỗ chân lông và mụn đầu đen sẽ dễ trồi lên hơn và giúp co quá trình lấy mụn đầu đen gây ít tổn thương nhất.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu gồm : Baking soda, nước, kem đánh răng.Bạn lấy 1 cái chén nhỏ cho vào 2 muỗng nước sạch, 1 muỗng baking soda và ít kem đánh răng.Khuấy đều hỗn hợp này lên cho sệt lại, nếu đặc quá bạn có thể cho thêm nước hoặc lỏng quá thì cho thêm baking soda và kem đánh răng. Sau đó các bạn dùng 1 bàn chải mềm, thoa hỗn hợp nước, kem đánh răng, baking soda rồi chải nhẹ nhàng các vùng bị mụn đầu đen, tránh chải mạnh gây tổn thương da. Đừng chải quá nhiều lần sẽ khiến da bị rát và đó tấy, chỉ nên chải nhẹ nhàng lên xuống khoảng 10 giây là đủ.

Bước 3: Bạn lấy khăn lau sạch vùng mới thoa hỗn hợp đi sẽ thấy mụn đầu đen ở vùng này bị loại bỏ một cách đáng kể. Nếu vẫn còn cảm giác chưa sạch, các bạn có thể chườm khăn ấm lên một lần nữa và dùng tay để loại bỏ phần mụn đầu đen còn sót lại. Sau đó thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên vùng da đó để làm dịu da

Một số lưu ý cho bạn khi sử dụng phương pháp này:

Bạn hãy chắc chắn rằng da mặt mình được rửa kỹ càng. Hãy rửa da mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt hay bạn cũng có thể dùng nước ấm và khăn mềm thấm nhẹ lên da cho đến khi tự khô.

Bước dùng bàn chải cọ xát vùng da mụn đầu đen không thể bỏ qua, vì nếu bạn chỉ thoa kem bên ngoài thì sẽ không mang lại hiệu quả cao nhất.

Kem đánh răng có tác dụng làm khô, chống viêm và không bị sưng tấy, do vậy hiệu quả trị mụn đầu đen cao hơn.

Áp dụng liên tục trong 2 tuần vào mỗi buổi sáng hàng ngày, bạn sẽ thấy mụn đầu đen hoàn toàn biến mất.

 

Leave a Reply