Cảnh đẹp Sapa: Khung trời Châu Âu ngay tại Việt Nam

Mùa đông của Sapa, lạnh hơn  so với những mùa đông khác của đất nước. Cheo leo trên những ngọn núi đồi cao cao, mùa đông Sapa được chìm trong sương và tuyết. Ngắm nghía từ xa, cảnh đẹp Sapa bồng bềnh và có phần dường như hư ảo.

Thời kì tuyết trắng phủ khắp núi đồi

Mùa đông Sapa bắt đầu từ những tháng 11, 12. Khi ấy tuyết chưa có, chỉ lạnh thêm lạnh.Trời Sapa đã bớt xanh, mây Sapa bớt trắng, những ruộng lúa bậc thang không còn vàng, chẳng còn óng ánh xanh tươi. Sapa dường như không còn cái vẻ trong trẻo như những mùa xuân tươi mới nữa.

Cảnh đẹp Sapa

Cảnh sắc Sapa mùa đông

Sapa  mùa đông, trời lạnh và buốt. Cái lạnh của nó lan vào người, lan vào trong từng kẽ áo, đôi khi lan sang cả trong chăn. Nếu bạn có chuyến du lịch tự túc thì cần đến những lớp áo dày để chống lại cái lạnh của mùa đông bởi không phải người ở Sapa bạn sẽ không chịu được mùa đông lạnh giá này.

Những ngày đông, tầm nhìn bị giảm hẳn, người ta chỉ nhìn rõ khoảng cách vài mét trước mắt trên cung đường đi, còn lại là một khoảng trắng sương mù. Người dân trong thị trấn buôn bán, và hội họp cũng ít đi. Sapa của mùa Đông dường như không phải nơi  thuận tiện cho ngắm cảnh, tìm kiếm sự ấm áp.

Cảnh đẹp Sapa

Có một Sapa như thế

Ấy thế nhưng, mùa đông Sapa lại là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất. Nhiều người không có dịp đi còn cố “để dành” cho đến mùa đông mới lên Sapa.Có lẽ bởi vì, vào lúc này Sapa có băng và có tuyết. Những thứ được tự nhiên ban tặng nơi đây mà hiếm nơi nào trên đất nước nhiệt đới gió mùa có được.

Lạnh nhưng không cản bước chân đi tới Sapa

Trước kia, tuyết Sapa không nhiều như bây giờ, cũng hiếm lắm mới thấy tuyết. Nhưng những năm gần đây, cứ  mỗi mùa đông đến  tuyết lại về giăng khắp lối Sapa. Dẫu chỉ một vài đợt ngắn ngủi dăm ba ngày nhưng mọi người náo nức lắm. Kéo nhau lên lên Sapa bằng được để ngắm tuyết rơi.Tuyết trắng mịn, sờ vào buốt lạnh nhưng vô cùng thích thú

Những ngày ấy tàu xe lên Lào Cai, Sapa hoạt động hết công suất, các nhà nghỉ có khi cháy phòng. Lúc này đông khách nhưng giá tàu đi Sapa không hề đắt đỏ. Anh em phượt thủ gọi nhau hôm trước, hôm sau đã có mặt trên Sapa. Cả năm mới có cơ hội một lần, nên người không ở Sapa vô cùng thích .

Cảnh đẹp Sapa vào mùa đông là như thế đấy, lạnh nhưng lại hấp dẫn con người đến lạ. Chắc chắn bạn cũng sẽ thích thú với tiết trời đông nơi Sapa huyền ảo này.

 

Leave a Reply